Chia sẻ kinh nghiệm phá thai bằng thuốc

      Với mục đích chia sẻ kinh nghiệm phá thai bằng thuốc nhằm giúp chị em có thêm nhiều thông tin hữu ích và có thể tránh được những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản sau này, các bác sĩ tại trung tâm phá thai Thủ Dầu Một đã quyết định tổ chức một buổi tư vấn với nội dung cụ thể là phá thai bằng thuốc an toàn tại nhà, những biểu hiện khi phương pháp được thực hiện thành công hoặc thất bại. Và những thông tin trong buổi tư vấn đã được lưu lại ở bài viết dưới đây.

 

Chia sẻ cách phá thai bằng thuốc an toàn tại nhà

 

      Thuốc phá thai bao gồm hai loại là Mifepristone và Misoprostol 200mg, viên đầu tiên có tác dụng làm ngưng lại sự phát triển của thai nhi và làm thai nhi bong tróc ra khỏi thành tử cung, viên thứ 2 có tác dụng thúc đẩy sự co bóp của tử cung và đẩy thai nhi ra ngoài. Thời gian diễn ra quá trình đình chỉ thai bằng thuốc thông thường là khoảng một tuần và chủ yếu là được thực hiện tại nhà.

 

      Tuy nhiên, để giúp quá trình đình chỉ thai được diễn ra an toàn và có hiệu quả, chị em cần làm theo quy trình phá thai an toàn tại nhà dưới đây:

 

Kiểm tra sức khỏe tổng quát Kiểm tra sức khỏe tổng quát: Trước khi thực hiện phương pháp này, chị em cần làm các bước kiểm tra cần thiết để xác định chính xác số tuần tuổi thai nhi và sức khỏe tổng quát.

 

Uống thuốc Uống thuốc: Sau khi tiến hành kiểm tra sức khỏe, nếu cơ thể chị em đáp ứng được với điều kiện cho phép, các bác sĩ sẽ hướng dẫn chị em cách sử dụng thuốc có hiệu quả.

 

Tái khám đúng định kỳ Tái khám đúng định kỳ: Sau khoảng 2 tuần chị em cần quay trở lại phòng khám để xác định thai nhi đã được loại bỏ thành công, nhằm tránh những tác dụng phụ có thể xảy ra.

 

Chia sẻ kinh nghiệm phá thai bằng thuốc an toàn tại nhà 

Chia sẻ kinh nghiệm phá thai bằng thuốc an toàn tại nhà 

 

 Lưu ý:

 

dấu cộng Sau khi dùng viên thuốc thứ 2 chị em sẽ xuất hiện một số biểu hiện thường gặp như: Chảy máu âm đạo, ra máu cục và đau bụng dưới. Thời gian diễn ra những biểu hiện này có thể kéo dài trong khoảng thời gian 5 – 7 ngày tùy cơ địa từng người. Bên cạnh đó, chị em có thể xuất hiện một số triệu chứng như buồn nôn, nôn mửa, rối loạn tiêu hóa...

 

dấu cộng Cho nên, khi thấy bản thân xuất hiện những biểu hiện như trên, chị em không cần quá lo lắng mà hãy cẩn thận quan sát tiếp những phản ứng của cơ thể. Trong trường hợp những biến chứng trên tiếp tục kéo dài hơn 7 ngày, chị em nên lập tức quay trở lại phòng khám để được các bác sĩ giúp đỡ khám và tìm ra phương pháp khắc phục kịp thời.

 

Phá thai bằng thuốc thành công là như thế nào

 

      Biểu hiện thường gặp của nhiều chị em khi thực hiện quá trình đình chỉ thai bằng thuốc thành công là xuất hiện tình trạng chảy máu từ 5 – 7 ngày, lượng máu âm đạo sẽ giảm dần theo thời gian đến khi không còn chảy nữa.

 

      Sau thời gian uống viên thuốc thứ 2 từ 2 – 3 ngày, những mô thai sẽ bị đào thải ra ngoài, kèm theo đó là lượng máu cục nhiều, đau bụng dưới, buồn nôn và sốt nhẹ. khi chị em thấy bản thân có những biểu hiện này, có thể hiểu đây là những dấu hiệu của việc thai nhi đã được loại bỏ thành công.

 

Đau bụng và ra máu cục chứng tỏ thai nhi đã được bỏ thành công

Đau bụng và ra máu cục chứng tỏ thai nhi đã được bỏ thành công

 

Phá thai bằng thuốc thất bại là như thế nào

 

      Nếu phương pháp đình chỉ thai bằng thuốc không được thực hiện thành công sẽ có một số biểu hiện dưới đây:

 

 Sót nhau thai, sót thai: Khi siêu âm sẽ thấy xuất hiện nhiều tàn dư của tế bào thai, nhau thai vì chúng không được đẩy hết ra ngoài. Kèm theo đó là một số biểu hiện như thời gian đau bụng dưới và chảy máu âm đạo bị kéo dài hơn 7 ngày.

 

 Thai nhi không được loại bỏ thành công: Sau khi uống thuốc đã được 8 ngày nhưng vẫn không thấy các tế bào thai bị đẩy ra ngoài, khi siêu âm và kiểm tra tim thai vẫn đập bình thường. Trong trường hợp này, nếu chị em không tiếp tục tiến hành bỏ thai có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng là thai nhi bị khuyết tật, dị dạng hoặc chết lưu.

 

Sót nhau thai và sót thai là biến chứng của việc phá thai thất bại

Sót nhau thai và sót thai là biến chứng của việc phá thai thất bại

 

 Lưu ý: Trong buổi chia sẻ kinh nghiệm phá thai bằng thuốc, các bác sĩ chuyên khoa cho biết khi chị em bị rơi vào hai trường hợp ở trên, bắt buộc phải tiến hành phương pháp nạo – hút thai để bảo vệ cơ quan sinh sản, nhằm tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng mang thai của chị em sau này.

 

      Trên đây là những thông tin chia sẻ kinh nghiệm phá thai bằng thuốc. Nếu chị em còn thắc mắc hay muốn tư vấn thêm, có thể gọi vào hotline: 0274 368 9588 hoặc nhấp vào >>BẢNG TƯ VẤN<< để được các bác sĩ chuyên gia giải đáp thắc mắc một cách nhanh chóng và miễn phí. Ngoài ra, chị em cũng có thể đến trực tiếp phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một để được các bác sĩ chẩn đoán và tư vấn cụ thể hơn.

 

(Tư vấn phá thai an toàn - Đảm bảo bạn hài lòng)

Nguồn: Phong kham phu khoa Binh Duong

bản đồ phòng khám đa khoa thủ dầu 1
Nhập số điện thoại của bạn, Bác Sĩ sẽ gọi lại
Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật