Táo - Thực phẩm mà bạn không nên bỏ qua

Táo - Thực phẩm mà bạn không nên bỏ qua Táo - Thực phẩm mà bạn không nên bỏ qua
Đánh giá: 4.8/5 - "Táo - Thực phẩm mà bạn không nên bỏ qua" bởi , Đăng ngày: 29-09-2017
Táo được biết đến là loại quả được sử dụng khá phổ biến hiện nay, trong táo có chứa những thành phần dinh dưỡng như các lọa vi chất, sinh tốt, a xít hoa quả và vitamin.

      Táo được biết đến là loại quả được sử dụng khá phổ biến hiện nay, trong táo có chứa những thành phần dinh dưỡng như các lọa vi chất, sinh tốt, a xít hoa quả và vitamin… Là những thành phần mang lại nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe của cơ thể của con người.

 

      Bên cạnh đó, trong quả táo còn chứa chất kali và một số chất có tác dụng chống quá trình oxy hóa nhằm ngăn ngừa căn bệnh ung thư và quá trình lão hóa ở con người. Lượng canxi có trong táo cũng cao hơn một số loại hoa quả khác, góp phần làm trung hòa lượng muối dư thừa bên trong cơ thể.

 

Những công dụng quan trọng của táo

 

      Dưới đây là một số công dụng của quả táo mà các bạn có thể quan tâm:

 

Táo – Thực phẩm mà bạn không nên bỏ qua

Táo – Thực phẩm mà bạn không nên bỏ qua

 

 Hạn chế bệnh tiêu chảy

 

      Qủa táo tồn tại nhiều chất xơ (pectin) hơn bất kỳ một loại trái cây nào, loại pectin này sẽ được phân hủy bên trong đường ruột bởi những loại vi khuẩn tốt, giúp tạo thành lớp niêm mạc để bảo vệ dạ dày, từ đó chúng giúp ngăn ngừa và xoa dịu những chất kích thích không tốt cho đường ruột.

 

      Ngoài ra, quá trình này còn làm tăng lượng lớn chất prebiotic và làm tăng số lượng vi khuẩn tốt ở đường ruột nhằm tấn công những vi khuẩn có hại gây ra tiêu chảy khi mà chúng vừa xuất hiện.

 

      Nếu các bạn bị tiêu chảy, cứ cách một vài tiếng hãy ăn 1 quả táo. Hoặc có thể nấu những trái táo nhằm mục đích làm mềm những chất xơ có trong quả táo cũng như góp phần làm chậm lại sự co bóp của đường ruột. Đối với trẻ nhỏ dưới 1 tuổi thì có thể đem táo ép lấy nước uống, mỗi ngày cho trẻ uống 3 lần, và mỗi lần uống khoảng nửa muỗng nhỏ.

 

 Hạn chế nguy cơ bị hen suyễn

 

      Bệnh hen suyễn thường có một số triệu chứng như như khó thở, thở khò khè, ho và đau thắt ngực… Những nguyên nhân gây kích thích căn bệnh này bao gồm viêm nhiễm, không khí quá lạnh, dùng phải một số loại thực phẩm không tốt, dị ứng…

 

      Theo nhiều nghiên cứu cho biết, nếu ăn khoảng 2 trái táo/1 tuần sẽ giúp mọi người giảm được tới 1/3 nguy cơ bị bệnh hen suyễn. Ngoài ra, nếu trong thời gian mang thai, các bà mẹ ăn nhiều táo sẽ giúp trẻ hạn chế bệnh hen suyễn trong khoảng 5 năm đầu đời.

 

 Ngăn ngừa bệnh loãng xương

 

      Các nhà khoa học cho hay, hợp chất phlorizin chỉ được tìm thấy trong quả táo, chúng có tác dụng giúp ngăn ngừa tình trạng bị mất xương. Với khoáng chất Bo được tìm thấy trong quả táo cũng có tác dụng giúp khôi phục estrogen, bởi mức estrogen quá thấp cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra chứng loãng xương.

 

 Tăng sức đề kháng

 

      Thông thường, một trái táo thường có trung bình khoảng 8% lượng vitamin C được khuyến nghị là nên sử dụng hàng ngày. Bởi vitamin C rất có ích cho hệ miễn dịch. Khi chất xơ trong táo được tiêu hóa, sẽ lên men bởi những vi khuẩn có lợi và chúng kích thích cơ thể sản xuất ra kháng thể và một số tế bào máu trắng, từ đó giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch.

 

      Ngoài những căn bệnh trên, táo còn có thể điều trị rất nhiều căn bệnh khác như: Thiếu máu, viêm ruột kết cấp tính, tiểu đường, bệnh tim mạch, béo phì giai đoạn đầu, bướu cổ, bỏng, buồn nôn khi, trẻ ăn không tiêu, huyết áp cao…

Tin tức y tế

(Tư vấn ngay bây giờ - Đảm bảo bạn hài lòng)

Chia sẻ trên:
bản đồ phòng khám đa khoa thủ dầu 1
Nhập số điện thoại của bạn, Bác Sĩ sẽ gọi lại
Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật