3 bước phát hiện thai sớm

 Phát hiện mang thai ngoài ý muốn sớm để phá thai an toàn là việc cần làm để đảm bảo cho sức khỏe và giúp tiết kiệm chi phí thực hiện thủ thuật. Khi không có ý định giữ thai, chị em nên quyết định phá thai sớm để tránh tình trạng kích thước thai to sẽ khó thực hiện thủ thuật và khả năng xuất hiện biến chứng cũng cao hơn.

 

 

 Dưới đây, các bác sĩ phòng khám Đa Khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một sẽ chia sẻ cho chị em những cách phát hiện thai sớm và chính xác nhất.

 

Que thử thai

 

Phát hiện thai sớm để phá thai an toàn

Phát hiện thai sớm để phá thai an toàn

 

  Sau khi quan hệ khoảng 2- 3 tuần, chị em có thể dùng que thử thai để kiểm tra mình có mang thai hay không. Để kết quả chính xác, chị em nên dùng que thử thai kiểm tra nước tiểu vào buổi sáng sớm.

 

  Dùng que thử thai là cách kiểm tra thai thường cho kết quả tương đối chính xác, thai phát triển càng lâu thì kết quả càng chính xác.

 

  Dùng que thử thai để đo luợng beta-hCG trong nước tiểu. Khi có thai, lượng beta-hCG tăng lên rất nhanh.

 

  Thời điểm để dùng thử que tốt nhất là vài ngày hoặc ít nhất 1 tuần sau khi kỳ kinh nguyệt bị trễ.

 

  Trong trường hợp que thử thai báo kết quả bạn chưa có thai nhưng bạn vẫn thấy mình vẫn có những triệu chứng mang thai thì có thể đi khám bác sĩ sản khoa ngay để thăm khám chính xác hơn.

 

Kiểm tra nồng độ hCG

 

  Trường hợp trong vòng 14 ngày sau khi trứng thụ tinh và beta-hCG sẽ chưa vào nước tiểu mà mới chỉ xuất hiện trong máu, nên để kiểm tra có mang thai hay không thì tốt nhất là tiến hành xét nghiệm máu (Kiểm tra Hcg).

 

  Kiểm tra hCG là cách phân tích kết quả lượng beta-Hcg, dựa vào đó bác sĩ chuyên khoa sẽ kết luận chính xác bạn đã có thai hay chưa.

 

  Đối với những thai phụ có lượng beta-hCG thấp hoặc cao hơn mức trung bình thì cần được sự theo dõi kĩ hơn và tư vấn sớm của bác sĩ.

 

 

Siêu âm thai

 

Siêu âm thai để chuẩn đoán chính xác tình trạng có thai

Siêu âm thai để chẩn đoán chính xác tình trạng có thai

 

  Siêu âm là cách xác định chính xác chính xác tuổi thai, vị trí thai để giúp bác sĩ nắm bắt được tình hình thai nhi từ đó tư vấn phương pháp phá thai an toàn, hợp lý.

 

  Siêu âm thai sẽ giúp tiếp cận chi tiết các hình ảnh của tử cung, buồng trứng, giúp phát hiện sớm những bất thường của thai nhi như thai ngoài tử cung, thai trứng, thai lưu,…

 

  Siêu âm thai còn giúp thấy được đặc điểm, hình ảnh phôi thai, tim thai sớm.

 

 Trên đây là những cách phát hiện thai sớm hiệu quả cao, an toàn và dễ thực hiện do các bác sĩ phòng khám Đa Khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một hướng dẫn. Bên cạnh đó, các bác sĩ chuyên khoa cũng khuyến cáo rằng, khi có ý định phá thai thì chị em cần tiến hành kiểm tra thai sớm. Sau đó, hãy chắc chắn mọi chuyện vẫn bình thường thì mới quyết định phá thai.

 

 Nếu có thắc mắc hay cần được tư vấn thêm thì hãy gọi ngay đến số 0908 522 700 hoặc click vào khung [Tư vấn phá thai MIỄN PHÍ] để được hỗ trợ giải đáp thêm.

 

(Tư vấn ngay bây giờ - Đảm bảo bạn hài lòng)

 

 

Chia sẻ trên:
bản đồ phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi - thủ dầu 1
Nhập số điện thoại của bạn, Bác Sĩ sẽ gọi lại
Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật