4 Nguyên nhân chính gây ra viêm ống dẫn trứng nữ giới

 Bệnh viêm ống dẫn trứng là một trong số những bệnh lý phụ khoa thường gặp ở chị em phụ nữ chưa sinh con. Bệnh do rất nhiều nguyên nhân gây ra và có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe sinh sản của người bệnh. Do đó, việc nắm được các nguyên nhân gây viêm ống dẫn trứng sẽ giúp người bệnh biết cách phòng tránh và điều trị bệnh hiệu quả hơn.

 

 

(Tư vấn ngay bây giờ - Đảm bảo ngay bây giờ)

 

4 nguyên nhân gây viêm ống dẫn trứng

 

Quan hệ tình dục không an toàn có thể gây viêm ống dẫn trứng

Quan hệ tình dục không an toàn có thể gây viêm ống dẫn trứng

 

 Viêm ống dẫn trứng là hiện tượng vòi trứng bị viêm nhiễm do các tác nhân có hại xâm nhập và phát triển. Bệnh thường được chia ra làm 2 giai đoạn chính là: giai đoạn cấp tính và giai đoạn mãn tính.

 

 Các bác sĩ phụ khoa phòng khám 303 đại lộ Bình Dương cho biết, có 4 nguyên nhân chính gây ra viêm ống dẫn trứng ở nữ giới gồm:

 

  Nguyên nhân thứ 1: Bệnh có thể bắt nguồn do người bệnh có thói quen quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ với nhiều người. Đặc biệt, nếu quan hệ quá thường xuyên hoặc quan hệ trong thời kỳ kinh nguyệt thì nguy cơ mắc bệnh viêm ống dẫn trứng lại càng tăng cao.

 

  Nguyên nhân thứ 2: Phá thai không an toàn, nạo phá thai nhiều lần cũng là nguyên nhân hàng đầu dễ gây viêm ống dẫn trứng ở nữ giới. Phá thai không chỉ làm nhiễm trùng ống dẫn trứng mà còn dễ gây tổn thương cơ quan sinh dục dẫn đến biến chứng vô sinh.

 

Biết được nguyên nhân viêm vòi trứng sẽ giúp quá trình điều trị hiệu quả hơn

Biết được nguyên nhân viêm vòi trứng sẽ giúp quá trình điều trị hiệu quả 

 

  Nguyên nhân thứ 3: Khi các cơ quan xung quanh ống dẫn trứng bị viêm nhiễm cũng có thể lây lan sang và gây tổn thương ống dẫn trứng. Ngoài ra, tình trạng này kéo dài còn gây ra biến chứng viêm tử cung, viêm nội mạc tử cung, vô sinh,…

 

  Nguyên nhân thứ 4: Khi chị em mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục hay bị các tác nhân gây bệnh như: lậu cầu khuẩn, liên cầu lậu, vi khuẩn E.coli, trực khuẩn, phế cầu khuẩn,…cũng làm tổn thương nghiêm trọng đến ống dẫn trứng và dẫn đến viêm ống dẫn trứng.

 

 

 Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn về biểu hiện bệnh viêm ống dẫn trứng hãy trò chuyện cũng các bác sĩ hay chuyên viên chuyên khoa tại Phòng khám Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một tọa lạc 303 đại lộ Bình Dương - nơi điều trị viêm ống dẫn trứng uy tín tại Bình Dương qua 2 tổng đài tư vấn trực tuyến gồm:

 

  Tư vấn qua điện thoại: 0908 522 700

 

  Tư vấn qua mạng: click trực tiếp vào khung chat Bảng tư vấn trực tuyến

 

 Hoặc, người bệnh cũng có thể đến trực tiếp địa chỉ phòng khám ở số 303 đại lộ Bình Dương, phường Chánh Nghĩa, TP.Thủ dầu Một, Bình Dương (đối diện tòa nhà Becamex) để được các bác si chuyên khoa hàng đầu tiến hành thăm khám, tư vấn và lên phác đồ điều trị hiệu quả nhất.

 

 

(Tư vấn ngay bây giờ - Đảm bảo ngay bây giờ)

 

 

 

Chia sẻ trên:
bản đồ phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi - thủ dầu 1
Nhập số điện thoại của bạn, Bác Sĩ sẽ gọi lại
Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật