5 Mẹo đơn giản giúp giảm cân hiệu quả

      Những biện pháp mạnh được rất nhiều chị em áp dụng để bản thân có được cân nặng hợp lý hiện nay là tập thể dục, dùng thuốc, điều chỉnh chế độ dinh dưỡng… Tuy nhiên, cũng có một số phương pháp giúp giảm cân hiệu quả và không gây hại đến cơ thể mà nhiều chị em chưa biết đến. Hãy tham khảo trong bài viết dưới đây để hiểu hơn về những mẹo đơn giản giúp giảm cân hiệu quả nhé!

 

Uống nhiều nước trước khi ăn

 

      Trước bữa ăn chính chị em nên uống khoảng 1 – 2 cốc nước là một cách giảm cân mang lại hiệu quả khá cao. Việc uống nhiều nước đều đặn trước mỗi bữa ăn sẽ giúp tăng khoảng 30% hiệu quả giảm cân so với việc không uống. Nếu chị em duy trì thói quen này, sẽ giúp cơ thể giữ mức cân bằng ổn định rất tốt, thậm chí điều này còn giúp cơ thể giảm cân nhẹ sau 1 năm khi duy trì thói quen này.

 

      Bởi vì việc uống nước trước khi ăn sẽ làm giảm đi lượng calo được nạp vào trong cơ thể, đồng thời việc này sẽ giúp chị em có cảm giác no nhanh hơn khi ăn, do đó phương pháp này được đánh giá là 1 cách làm giảm cân mang lại hiệu quả và khá đơn giản.

 

Uống nhiều nước trước khi ăn - Mẹo đơn giản giúp giảm cân hiệu quả

Uống nhiều nước trước khi ăn - Mẹo đơn giản giúp giảm cân hiệu quả

 

Ăn chậm – Nhai kĩ

 

      Bình thường, khoảng thời gian để chị em có thể cảm thấy no là sau khi bắt đầu ăn trong khoảng thời gian từ 15 – 20 phút. Do đó, nếu chị em ăn quá nhanh sẽ làm cho cơ thể muốn nạp nhiều hơn so với khi ăn chậm.

 

      Do đó, ăn chậm và nhai thật kỹ sẽ giúp chị em ăn ít đi và kiểm soát được lượng thức ăn nạp vào. Việc nhai kỹ cũng có thể giúp dạ dày của chị em hoạt động tốt hơn, góp phần bảo vệ sức khỏe của chị em.

 

Giảm lượng thức ăn buổi tối từ từ

 

      Một trong những biện pháp hữu hiệu để giảm cân là giảm lượng thức ăn, tuy nhiên nếu giảm đột ngột thì thường không mang lại hiệu quả. Chị em hãy giảm từ từ lượng cơm và thức ăn trong mỗi bữa. Với lượng thức ăn, chị em nên gắp ít lại và nên tạo cho bản thân thói quen ăn nhiều rau và ăn ít thịt.

 

      Nếu buổi tối sau khi ăn xong, chị em muốn ăn thêm đồ ăn vặt thì nên cố gắng tránh đi, hoặc có thể uống thêm những thức uống không có đường hay nước ép hoa quả.

 

Không nên bỏ bữa ăn và nên giữ thói quen ăn sáng

 

      Không ít chị em vì muốn bản thân giảm cân nhanh chóng nên quyết định bỏ bữa. Tuy nhiên, họ không biết rằng điều này cực kỳ không tốt bởi điều đó chỉ làm tăng cao sức ăn cho những bữa ăn tiếp theo, và để bản thân được ăn no chị em sẽ ăn nhiều hơn bình thường. Và việc bỏ bữa cũng không phải là điều tốt đối với sức khỏe của chị em.

 

Không được bỏ thói quen ăn sáng hay bỏ bữa

Không được bỏ thói quen ăn sáng hay bỏ bữa

 

      Chúng ta đều hiểu, bữa ăn sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày vì nó đóng vai trò cung cấp năng lượng cần thiết giúp chị em bắt đầu một ngày mới có hiệu quả. Bữa ăn sáng sẽ không khiến chị em tăng cân, mà là điều cần thiết để duy trì năng lượng hoạt động của chị em.

 

      Việc không ăn sáng có thể dẫn đến phản xạ của cơ thể là ăn nhiều khẩu phần hơn trong các bữa ăn tiếp theo, từ đó cơ thể cũng có khuynh hướng hấp thu chất dinh dưỡng từ bữa ăn tối nhiều hơn, vì buổi tối chị em thường không có nhiều hoạt động nên có thể dẫn đến hiện tượng dự trữ mỡ cho cơ thể.

 

Hạn chế không vừa làm việc vừa ăn

 

      Để bản thân nhanh có cảm giác no, chị em nên tập trung tinh thần trong khi ăn. Trên bàn ăn, chị em hãy gác lại tấc cả công việc trong ngày, nên tránh xa tivi hay máy tính và hãy nhai kỹ thức ăn để có thể thưởng thức được hương vị của chúng.

 

      Nếu khi chị em có cảm giác no nhanh hơn, chị em sẽ sớm dừng lại bữa và cũng vì thế mà lượng calo được nạp vào bên trong cơ thể cũng có thể được giảm xuống một cách tự nhiên.

 

Qua những thông tin trên về "5 Mẹo đơn giản giúp giảm cân hiệu quả" hi vọng sẽ mang lại cho chị em nhiều thông tin hữu ích. Chúc chị em có thể thành công trong việc lấy lại vóc dáng đẹp nhé!

Tin tức y tế

Chia sẻ trên:
bản đồ phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi - thủ dầu 1
Nhập số điện thoại của bạn, Bác Sĩ sẽ gọi lại
Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật