Bị ốm nghén nên tránh ăn gì?

      Bị ốm nghén nên ăn gì? là vấn đề mà rất nhiều chị em khi mang thai quan tâm. Ốm nghén trong thời gian mang thai là hiện tượng rất bình thường đối với hơn 90% thai phụ và hiện tượng này dường như không có cách điều trị, mà chỉ có thể giúp làm giảm bớt. Ốm nghén thường xảy ra trong thời gian 3 tháng đầu thai kỳ và triệu chứng đặc trưng là nôn và buồn nôn, chán ăn, mệt mỏi…

 

Bị ốm nghén nên tránh ăn gì?

 

      Theo các chuyên gia tại phòng khám phụ khoa Bình Dương có rất nhiều cách để làm giảm tình trạng ốm nghén, trong đó việc tránh không ăn một số loại thực phẩm để ngăn ngừa hiện tượng ốm nghén xảy ra cũng là một biện pháp tốt mà chị em nên thử. Dưới đây là một số thực phẩm mà chị em nên tránh ăn trong thời gian đầu mang thai:

 

Bị ốm nghén nên tránh ăn gì?

Bị ốm nghén nên tránh ăn gì?

 

 Khoai tây chiên

 

      Nhiều nghiên cứu cho thấy, những loại thực phẩm béo ngậy như khoai tây chiên có thể làm ảnh hưởng đến dạ dày gây ra cảm giác buồn nôn. Những loại thực phẩm có nhiều dầu mỡ thường rất khó tiêu hóa và làm mất nhiều thời gian để di chuyển từ hệ tiêu hóa xuống dạ dày, từ đó khiến chị em có cảm giác buồn nôn.

 

      Bên cạnh thực phẩm khoai tây chiên, chị em trong thời gian nôn nghén cũng không nên ăn những loại bánh có nhiều dầu mỡ như bánh hành tây, bánh mì kẹp thịt…

 

 Gia vị cay

 

      Các gia vị cay, điển hình là hạt tiêu là những thủ phạm hàng đầu gây ra hiện tượng buồn nôn ở chị em khi mang thai. Bởi hạt tiêu thường được sử dụng nhiều trong các loại thực phẩm ăn sẵn như nước sốt salsa, nước tương… Là những thực phẩm được cho là thủ phạm hàng đầu gây nên bệnh dạ dày nếu ăn quá nhiều và liên tục.

 

      Các chuyên gia đưa ra lời khuyên, chị em nên “trung thành” với những loại thức ăn tự nhiên như cà chua và rau hơn là sử dụng salsa cùng nước tương trong thời kỳ ốm nghén. Thay vì sử dụng tiêu, chị em có thể thay thế bằng tỏi và hành tây là những gia vị cay giúp giảm bớt triệu chứng ốm nghén.

 

 Thực phẩm giàu chất béo

 

      Loại thực phẩm kem pho mát có rất nhiều chất béo, chúng có thể khiến cho triệu chứng nôn ói ở bà bầu trong thời kỳ thai nghén trở nên nghiêm trong hơn. Chính vì thế, chị em nên tránh những loại thực phẩm này trong suốt thời gian mang thai 3 tháng đầu.

 

      Bên cạnh đó, chị em khi mang thai cũng nên tránh những loại thực giàu chất béo như bánh bơ đậu phộng, váng sữa, sữa nguyên pho mát… Nhằm giảm bớt hiện tượng ốm nghén. Chị em cũng có thể bổ sung thêm cho cơ thể những thực phẩm giàu chất xơ như bánh quy khô, bánh mì nướng, hạt ngũ cốc…

 

      Hi vọng với những thông tin được chia sẻ ở trên về vấn đề bị ốm nghén nên tránh ăn gì? Chị em sẽ có thêm những kiến thức hữu ích trong việc dưỡng thai của mình. Chúc chị em luôn mạnh khỏe!

 

Sức khỏe sinh sản

Chia sẻ trên:
bản đồ phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi - thủ dầu 1
Nhập số điện thoại của bạn, Bác Sĩ sẽ gọi lại
Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật