Bị vô sinh vì sử dụng biện pháp tránh thai không an toàn

      Các biện pháp tránh thai là cách hữu dụng để các cặp vợ chồng hay tình nhân có thể hạn chế việc mang thai ngoài ý muốn khi quan hệ tình dục. Có rất nhiều cách tránh thai được sử dụng phổ biến hiện nay là sử dụng bao cao su, uống thuốc tránh thai, đặt vòng… Tuy nhiên, nếu thực hiện việc tránh thai không an toàn và đúng cách có thể gây ra những biến chứng nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này.

 

Bị vô sinh vì sử dụng biện pháp tránh thai không an toàn

 

      Theo các chuyên gia về khoa sản phụ tại phòng khám phụ khoa Bình Dương cho biết, việc sử dụng một số biện pháp tránh thai dưới đây có thể dẫn đến tình trạng vô sinh ở các cặp vợ chồng:

 

Đặt dụng cụ tử cung

 

      Đây là biện pháp tránh thai khá an toàn, tuy nhiên nếu xảy ra tình trạng viêm nhiễm thì có thể gây ra biến chứng vô sinh hoặc khó mang thai sau này.

 

      Thông thường, dụng cụ đặt tử cung đều được vô khuẩn, nhưng nếu bị viêm nhiễm các cơ quan sinh dục, thì chúng lại là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn từ các cơ quan bên ngoài xâm nhập vào cơ thể gây ra viêm nhiễm và rong kinh ở nhiều chị em.

 

 Kìm hãm xuất tinh

 

      Việc sử dụng phương pháp này có thể làm tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe của người đàn ông. Kìm hãm xuất tinh còn làm ảnh hưởng lớn đến hệ thống thần kinh và các cơ quan sinh dục, từ đó làm suy giảm khả năng sinh sản sau này.

 

Bị vô sinh vì sử dụng biện pháp tránh thai không an toàn

Bị vô sinh vì sử dụng biện pháp tránh thai không an toàn

 Bài viết liên quan: Các biện pháp tránh thai phổ biến hiện nay

 

 Nén ép đường liệu đạo ở nam giới

 

      Phương pháp này được thực hiện bằng cách sử dụng ngón tay nén ép ở liên hợp xương vùng chậu ở bộ phận niệu đạo sau của hội âm, nhằm ngăn cản không cho tinh dịch tràn vào âm đạo.

 

      Khi thực hiện biện pháp tránh thai này, nam giới có nguy cơ cao mắc các bệnh lý như viêm niệu đạo, xuất tinh ngược dòng, rối loạn khả năng sinh sản, ảnh hưởng xấu đến tâm lý, vô sinh… Bởi phương pháp này không phù hợp với quá trình sinh sản bình thường.

 

 Uống thuốc tránh thai

 

      Thuốc tránh thai là một trong những biện pháp ngừa thai được nhiều chị em sử dụng phổ biến hiện nay, tuy nhiên các chuyên gia khuyến cáo rằng chị em không được lạm dụng thuốc tránh thai bởi điều này có thể khiến cho chị em gặp nhiều khó khăn trong việc mang thai về sau.

 

      Thuốc thường có tác dụng rất mạnh, đã có không ít chị em bị vô sinh vì sử dụng quá nhiều thuốc tránh thai khẩn cấp. Thuốc thường có tác dụng giúp ức chế quá trình rụng trứng, nếu dùng quá nhiều sẽ khiến niêm mạc tử cung bị teo lại, việc niêm mạc quá mỏng sẽ khiến trứng không thể làm tổ được. Điều cần lưu ý là chị em không nên uống quá 4 viên thuốc tránh thai trong 1 tháng.

 

      Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia tại phòng khám phụ khoa Bình Dương về vấn đề bị vô sinh vì sử dụng biện pháp tránh thai không an toàn. Hi vọng qua những thông tin trên sẽ mang lại cho mọi người nhiều kiến thức hữu ích trong việc ngừa thai an toàn.

 

Sức khỏe sinh sản

Chia sẻ trên:
bản đồ phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi - thủ dầu 1
Nhập số điện thoại của bạn, Bác Sĩ sẽ gọi lại
Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật