Biểu hiện của đa nang buồng trứng ở nữ giới

 Đa nang buồng trứng là căn bệnh khá phổ biến hiện nay. Bệnh không chỉ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em phụ nữ mà còn là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến biến chứng vô sinh.

 

 Do đó, việc nắm rõ kiến thức về bệnh cũng như nhận biết sớm các biểu hiện đa nang buồng trứng sẽ có ý nghĩa rất lớn giúp chị em chủ động đi khám và nhanh chóng lấy lại sức khỏe, giảm thiểu được nguy cơ vô sinh.

 

(Tư vấn ngay bây giờ - Đảm bảo bạn hài lòng)

 

Nhận biết các biểu hiện bệnh đa nang buồng trứng

 

Những biểu hiện đa nang buồng trứng ở nữ giới

Những biểu hiện đa nang buồng trứng ở nữ giới

 

 Bệnh đan nang buồng trứng là gì? Các bác sĩ ở phòng khám 303 đại lộ Bình Dương cho biết, đa nang buồng trứng là tình trạng xảy ra khi buồng trứng xuất hiện rất nhiều nang nhỏ. Đây còn được coi là tình trạng rối loạn nội tiết nữ do mất cân bằng hóc môn và kháng insullin.

 

 Bệnh nếu không được điều trị sớm có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm như: gây ra bệnh lý tim mạch, tiểu đường, vô sinh,...

 

  Các biểu hiện bệnh đa nang buồng trứng thường rất dễ nhận biết qua các dấu hiệu bất thường như:

 

  Chu kỳ kinh nguyệt thay đổi thất thường: Chu kì kinh nguyệt có những thay đổi lạ như đến quá sớm (dưới 25 ngày) hoặc quá trễ (trên 35 ngày). Ở một số trường hợp, chị em có thể gặp phải tình trạng kinh nguyệt thay đổi không theo một chu kỳ cố định nào hoặc bị mất kinh, loãng kinh,…

 

  Khó có thai: Dù có chế độ sinh hoạt tình dục tự nhiên, không dùng đến các biện pháp tránh thai nhưng vẫn không thể thụ thai.

 

  Lông mọc nhiều trên cơ thể: Ria mép, lông mặt, lông chân tay, lông vùng kín mọc nhiều và rậm rạp một cách bất thường.

 

Tăng cân có thể là biểu hiện đa nang buồng trứng

Tăng cân có thể là biểu hiện đa nang buồng trứng 

 

  Trọng lương cơ thể thay đổi nhanh: Nhiều phụ nữ tuy vẫn duy trì chế độ ăn uống bình thường nhưng đột nhiên lại bị tăng cân không rõ nguyên nhân, vòng ba phát triển to nhưng cảm giác cơ thể rất yếu, thường xuyên mệt mỏi, vận động kém...

 

  Nổi mụn: Mụn trứng cá xuất hiện nhiều trên mặt, ngực, lưng và kéo theo tình trạng da xấu, tuyến nhờn hoạt động mạnh.

 

  Rụng tóc nhiều: Tóc đột ngột bị rụng nhiều dẫn đến tình trạng hói đầu.

 

  Kiểm tra thấy buồng trứng có nhiều nang: Khi đến cơ sở y tế siêu âm thì thấy buồng trứng có nhiều nang nhỏ.

 

 

 Với những thông tin về biểu hiện bệnh đa nang buồng trứng mà các bác sĩ cung cấp trên hy vọng sẽ giúp chị em có thêm kiến thức bổ ích về bệnh.

 

 Nếu phát hiện triệu chứng hoặc nghi ngờ mình đang mắc bệnh thì chị em có thể tin tưởng đến trực tiếp phòng khám Đa Khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu 1 để được các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu trong lĩnh vực phụ khoa thăm khám và tư vấn. Với phương pháp chữa trị đa nang buồng trứng hiện đại kết hợp cùng trang thiết bị y tế tiên tiến, phòng khám cam kết sẽ giúp chị em chữa khỏi căn bệnh này nhanh chóng.

 

 Nếu còn thắc mắc hay muốn được tư vấn xin hãy nhấp vào bảng [Bảng tư vấn trực tuyến] bên dưới hoặc gọi đến số 0908 522 700 để được các tư vấn miễn phí.

(Tư vấn ngay bây giờ - Đảm bảo bạn hài lòng)

Chia sẻ trên:
bản đồ phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi - thủ dầu 1
Nhập số điện thoại của bạn, Bác Sĩ sẽ gọi lại
Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật