Cách tránh thai hiệu quả cho nữ giới tuổi vị thành niên

 Nếu chị em chưa có ý định hoặc chưa chuẩn bị đủ các yếu tố về tâm lý cũng như tài chính để có thể mang thai, thì chị em nên chuẩn bị cho bản thân những kiến thức cơ bản về sức khỏe sinh sản một cách hiệu quả nhằm tránh trường hợp mang thai ngoài ý muốn.

 

 

 Để hiểu rõ về vấn đề này, hãy cùng tư vấn phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một tham khảo những cách tránh thai hiệu quả sau đây.

 

Những cách tránh thai ở tuổi vị thành niên hiệu quả

 

Cách tránh thai an toàn bằng cách đặt vòng

Cách tránh thai an toàn bằng cách đặt vòng

 

  Sử dụng vòng tránh thai:

 

 Vòng tránh thai là một loại dụng cụ tránh thai khá phổ biến được rất nhiều chị em tin tưởng và lựa chọn sử dụng hiện nay. Phương pháp này rất an toàn, không gây ra đau đớn và không làm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe sinh sản cũng như đời sống tình dục của chị em khi thực hiện.

 

 Tuy nhiên, để phương pháp này được thực hiện an toàn và phù hợp với kích thước của tử cung thì chị em cần phải lựa chọn đến những cơ sở y tế có uy tín và chuyên khoa để được tư vấn và thực hiện đặt vòng.

 

  Thuốc uống tránh thai:

 

 Thuốc tránh thai là cách tránh thai được rất nhiều chị em áp dụng để ngừa thai bởi tính tiện dụng, dễ thực hiện. Thuốc tránh thai có 2 loại gồm: thuốc tránh thai hàng ngày và thuốc tránh thai khẩn cấp.

 

 

 

 

  Miếng dán ngừa thai:

 

 Miếng dán tránh thai là một trong những cách tránh thai cũng là một phương pháp tiện dụng, dễ thực hiện và ít tốn kém chi phí. Đây là một miếng dán có diện tích nhỏ, bên trong có chứa 2 loại hormone estrogen và progesterone. Sau khi dán lên da cánh tay, phía trong đùi, bụng dưới, bả vai, lưng hoặc mông sẽ phóng thích hoạt chất vào máu, có tác dụng ngừa thai trong vòng 1 tuần.

 

  Thuốc tiêm tránh thai:

 

 Thuốc tiêm tránh thai là phương pháp được sử dụng khá thông dụng ở nước ta. Mỗi mũi tiêm vào bắp tay thường sẽ có tác dụng tránh thai trong vòng 3 tháng. Thuốc tiêm có hiệu quả tránh thai cao, tiện dụng. Hiệu quả tránh thai của thuốc thể đến 97%.

 

  Que cấy tránh thai:

 

 Phương pháp này được cho là cách tránh thai mang lại hiệu quả tuyệt đối. Chị em sẽ được cấy một que nhựa dưới da tay và que này sẽ phát huy tác dụng tránh thai sau 24 tiếng và có hiệu quả trong vòng 3 năm.

 

Bao cao su là cách tránh thai an toàn được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Bao cao su là cách tránh thai an toàn được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

 

  Bao cao su:

 

 Cách tránh thai phổ biến là sử dụng bao cao su cho nam giới. Đây là một trong những phương pháp được các bạn áp dụng khá phổ biến và có công dụng trong việc ngăn chặn được hầu hết các bệnh lý lây qua đường tình dục, thậm chí cả HIV/AIDS.

 

 Hiện nay, trên thế giới và tại Việt Nam đã có cả có cả hai loại bao cao su dành cho nam và loại dành nữ nên các bạn trẻ có thể chủ động tìm mua và sử dụng khi cần thiết.

 

  Thắt ống dẫn tinh:

 

 Thắt ống dẫn tinh cũng là một phương pháp phổ biến ở nam giới. Phương pháp này mang lại hiệu quả và độ an toàn rất cao mà không làm ảnh hưởng gì đến sức khỏe cũng như làm giảm khoái cảm của nam giới trong quá trình quan hệ tình dục.

 

 Trên đây là những cách tránh thai ở tuổi vị thành niên mang lại hiệu quả cao nhất. Nếu có thắc mắc hay cần được tư vấn thêm bạn có thể gọi đến số 0908 522 700 hoặc đến trực tiếp phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một số 303 đại lộ Bình Dương, phường Chánh Nghĩa, TP.Thủ dầu Một, Bình Dương (đối diện tòa nhà Becamex) để được tư vấn miễn phí.

 

 

 

 

 

Chia sẻ trên:
bản đồ phòng khám đa khoa thủ dầu 1
Nhập số điện thoại của bạn, Bác Sĩ sẽ gọi lại
Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật