Cần làm gì trước phá thai để đảm bảo không đau và an toàn

 Vậy phá thai như thế nào là an toàn, không đau? Cần làm gì trước khi phá thai để đảm bảo không đau và an toàn cho sức khỏe, không làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này? Hãy cũng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vẫn đề này.

 

 

 Hiện nay, lối sống tình dục của các bạn trẻ ngày càng thoáng hơn, kèm theo đó là những hệ lụy như tỉ lệ nữ giới nạo phá thai càng ngày càng. Tuy nhiên, do thiếu kiến thức để bảo vệ sức khỏe sinh sản nên sau những lần phá thai, nữ giới gặp phải rất nhiều biến chứng nguy hiểm, gây ảnh hưởng đến sức khỏe về sau.


 

Những việc nên làm để phá thai không đau

 

Kiểm tra sức khỏe trước khi phá thai

Kiểm tra sức khỏe trước khi phá thai

 

 Trước khi phá thai, chị em nên tham khảo tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa để bào vệ sức khỏe của mình. Theo bác sĩ phòng khám Đa Khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một cho biết, phá thai là thủ thuật phức tạp và thực hiện ở vùng nhạy cảm nên rất dễ gây ra biến chứng nếu thực hiện ở nơi kém chất lượng. Bên cạnh đó, để đảm bảo quá trình phá thai diễn ra an toàn, không đau thì chị em cần:

 

 Kiểm tra bệnh phụ khoa

 

 Chị em cần đến phòng khám Đa Khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một để xét nghiệm lâm sàn để kiểm tra xem mình có bị mắc các bệnh phụ khoa hay không? hoặc có mắc các bệnh lý viêm nhiễm ở các cơ quan khác để bác sĩ có thể kịp thời chuẩn đoán, điều trị, tư vấn nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình phá thai.

 

 Xét nghiệm nước tiểu

 

 Việc tiến hành xét nghiệm nước tiểu có thể giúp xác định nhanh chị em có mang thai hay không, bên cạnh đó còn có thể phát hiện một số bệnh viêm nhiễm phụ khoa để điều trị khỏi trước khi thực hiện phá thai không đau.

 

 Siêu âm

 

 Đây là bước hết sức cần thiết trước khi tiến hành thủ thuật phá thai. Siêu âm nhằm xác định rõ thai đã vào bên trong tử cung hay thai nằm ngoài tử cung, xác định độ tuổi thai, kích thước thai… để từ đó bác sĩ có thể chuẩn đoán, tư vấn phương pháp phá thai phù hợp và an toàn nhất.

 

 Xét nghiệm khí hư

 

 Là cách giúp bác sĩ có thể phát hiện ra sớm các loại vi khuẩn, vi rút lây qua đường tình dục như Trichomonas, Chlamydia, Mycoplasma, Neisseria gonorrhoeae, nấm,…Đây là những vi khuẩn dễ dàng gây nhiễm trùng cho thai phụ sau khi phá thai nên cần được xử lý càng sớm càng tốt.

 

Xét nghiệm máu trước khi phá thai không đau

Xét nghiệm máu trước khi phá thai không đau

 

 Xét nghiệm thành phần máu

 

 Giúp phát hiện nhanh các bệnh lý lây nhiễm qua đường máu và những bất thường trong cấu tạo máu để đưa ra quyết định có nên phá thai hay không, nếu quyết định phá thai thì cần được can thiệp bằng cách nào để đảm bảo an toàn và giữ chức năng sinh sản về sau.

 

 Thực hiện điện tâm đồ

 

 Kiểm tra điện tâm đồ là cách giúp quan sát và theo dõi nhịp tim của thai phụ xem có ảnh hưởng đến quá trình thực hiện phá thai an toàn hay không. Nếu chị em có sức khỏe yếu, nhịp tim yếu thì có thể không được chỉ định phá thai không đau mà cần có các biện pháp chăm sóc trước khi thực hiện.

 

 

 

 

 Trên đây là tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa phòng khám Đa Khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một về những việc cần làm trước khi phá thai. Nếu có thắc mắc, chị em hãy nhanh chóng gọi ngay đến hotline 0908 522 700 hoặc đến trực tiếp phòng khám tại địa chỉ số 303 đại lộ Bình Dương, phường Chánh Nghĩa, TP.Thủ dầu Một, Bình Dương (đối diện tòa nhà Becamex) để được các tư vấn nhanh.

 

(Tư vấn ngay bây giờ - Đảm bảo bạn hài lòng)

 

 

Chia sẻ trên:
bản đồ phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi - thủ dầu 1
Nhập số điện thoại của bạn, Bác Sĩ sẽ gọi lại
Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật