Chảy máu âm đạo sau khi phá thai phải làm sao?

 Tình trạng chảy máu âm đạo sau phá thai là vấn đề vô cùng nguy hiểm dù là thực hiện phá thai bằng phương pháp nội khoa hay ngoại khoa thì cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn cho sức khỏe của nữ giới. Dưới đây sẽ là những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc biết cách nhận biết và xử lý khi gặp phải tình trạng nói trên.

 

Dấu hiệu bình thường sau phá thai

 

 Sau khi phá thai nữ giới cũng sẽ có những dấu hiệu bình thường phải như:

 

Chảy máu âm đạo sau khi phá thai phải làm sao,

Cháy máu âm đạo sau phá thai là dấu hiệu cần được chú ý

 

  Chảy máu âm đạo

 

 Sau khi tiến hành phá thai an toàn, thai phụ có thể sẽ xuất hiện tình trạng chảy máu ở âm đạo trong vòng 5 ngày kể từ khi đình chỉ thai kỳ. Tuy nhiên các bác sĩ khuyến cáo rằng nếu thai phụ xuất hiện chảy máu kéo dài từ 1 – 2 tuần hoặc nhiều hơn thì cần đến cơ sở y tế kiểm tra xem có vấn đề gì bất thường không.

 

  Cảm giác buồn nôn

 

 Cảm giác buồn nôn, nghén thường xuất hiện khi mang thai nhưng nó sẽ giảm dần và hết hẳn sau khi thực hiện chấm dứt thai nghén. Tuy nhiên nếu sau khoảng thời gian 2 tuần mà thai phụ vẫn còn buồn nôn thì cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám.

 

  Đau ngực

 

 Là một trong những biểu hiện khá phổ biến mà nữ giới gặp phải sau khi đình chỉ thai kỳ. Cảm giác đau ngực xuất hiện trong vòng hai tuần kể từ khi chấm dứt thai nghén. Chị em không nên quá lo lắng. Sau hai tuần mà tình trạng đau ngực vẫn không hết thì nên gặp bác sĩ ngay để được can thiệp.

 

 Trong những dấu hiệu trên đây thì tình trạng chảy máu âm đạo là dấu hiệu mà chị em cần chú ý để nhận biết những nguy hiểm.

 

 

 

Chảy máu âm đạo sau phá thai

 

 Thông thường, hai tuần sau phá thai, nữ giới có thể sẽ bị chảy máu nhẹ. Nếu tình trạng này không kết thúc trong vài ngày, máu sẽ chảy nặng hơn kèm theo các cơn đau do co thắt.

 

 Chảy máu âm đạo là kết quả của việc các cơ tử cung không co lại hoặc các mạch máu không co thắt để cầm máu. Nguyên nhân nữa là các cục máu đông tích tụ trong tử cung sau phẫu thuật. Một trường hợp hiếm khác, tử cung của nữ giới có thể bị rách sau khi phẫu thuật, dẫn đến việc chảy máu.

 

Chảy máu âm đạo sau khi phá thai phải làm sao?

 

Sau phá thai nữ giời cần nghỉ ngơi và tránh hoạt động mạnh 

 

  Xuất hiện các cục máu đông

 

 Thường thì máu đông sẽ tự biến mất khi nữ giới đã hồi phục sức khỏe. Tuy nhiên, nếu kích thước máu đông to dần lên điều này sẽ rất tệ nếu chúng ở quá lâu trong cơ thể.

 

 Nếu tử cung không co lại như bình thường thì việc đóng mở cổ tử cung sẽ bị ảnh hưởng. Từ đó, máu sẽ không thoát ra được khỏi tử cung, gây sưng đau ở vùng bụng dưới.

 

  Chảy nhiều máu bất thường

 

 Làm sao để biết bạn chảy bao nhiêu máu là bất thường? Các bác sĩ của Phòng Khám Đa Khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một sẽ đưa ra cho nữ giới dấu hiệu nhận biết:

 

 - Máu ra nhiều hơn 2 miếng băng vệ sinh trong khoảng 2 giờ.

 

 - Máu chảy liên tục hơn 12 tiếng.

 

 - Máu có màu đỏ tươi thay vì đỏ thẫm.

 

 

 

 

 

Cách phòng ngừa chảy máu âm đạo sau phá thai

 

 Để tránh gặp phải những hậu quả đáng tiếc, các nữ giới cần lưu ý:

 

  Thực hiện theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ, uống thuốc theo toa và đúng giờ.

 

  Tránh các hoạt động mạnh gây ảnh hưởng tử cung sau phá thai.

 

  Không tập luyện thể thao, đi lại mạnh bạo.

 

  Không mang vác đồ vật nặng.

 

  Không quan hệ tình dục trong khoảng hai tuần sau khi phá thai.

 

  Không sử dụng tampon sau phá thai.

 

 Khi có những dấu hiệu bất thường sau phá thai đặc biệt là tình trạng chảy máu âm đạo nữ giới cần nhanh chóng tới những cơ sở y tế để được thăm khám một cách kịp thời hạn chế những nguy hiểm cho cơ thể.

 Mong rằng với những thông tin trên đây từ trung tâm phá thai an toàn các bác sĩ của Phòng Khám Đa Khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu còn thắc mắc hãy muốn biết thêm thông tin hãy nhấp vào [Bảng tư vấn trực tuyến] hoặc liệ hệ với chúng tôi theo số 0908 522 700 để được giải đáp các thắc mắc nhanh chóng và miễn phí.

 

 

 

Chia sẻ trên:
bản đồ phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi - thủ dầu 1
Nhập số điện thoại của bạn, Bác Sĩ sẽ gọi lại
Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật