Chế độ dinh dưỡng cho nữ giới sau khi hút điều hòa kinh nguyệt

 Sau khi hút điều hòa kinh nguyệt nữ giới cần chú ý rất nhiều tới chế độ dinh dưỡng để giúp cho quá trình bình phục sức khỏe được diễn ra tốt hơn. Dưới đây sẽ là những chia sẻ của bác sĩ của Phòng Khám Đa Khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một về vấn dinh dưỡng sau khi hút điều hòa kinh nguyệt.

 

 

 

(Tư vấn ngay bây giờ - Đảm bảo bạn hài lòng)

 

 

Chế độ dinh dưỡng sau hút điều hòa kinh nguyệt

 

 Việc phá thai ít nhiều cũng sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của nữ giới, làm cho cơ thể bị yếu đi. Vì vậy sau khi tiến hành đình chỉ thai kỳ dù với bất kỳ phương pháp nào đi chăng nữa thai phụ cũng cần quan tâm tới chế độ dinh dưỡng để đảm bảo việc phục hồi sức khỏe nhanh chóng.

 

Chế độ dinh dưỡng cho nữ giới sau khi hút điều hòa kinh nguyệt

Thai phụ cần có chế độ sau khi hút điều hòa kinh nguyệt như thế nào?

 

 Về chế độ ăn uống chăm sóc sau khi phá thai mà thai phụ cần chú ý khi tiến hành bằng phương pháp hút điều hòa:

 

  Sau khi phá thai, đặc biệt là khi phá thai bằng các phương pháp ngoại khoa như phương pháp hút điều hòa, nữ giới thường có cảm giác mệt mỏi, sức khỏe thường suy giảm, ra nhiều mồ hôi. Do vậy, cần bổ sung đủ nước, chia làm nhiều lần, giảm bớt tình trạng mất nước, vì trong mồ hôi có những vitamin hòa tan trong nước, đặc biệt là Vitamin C, Vitamin B1, Vitamin B2.

 

  Bên cạnh đó nữ giới cũng nên bổ sung Vitamin E để tăng cường chức năng bảo vệ cơ thể chống lại các phản ứng oxy hóa có hại cho cơ thể. Nguồn thực phẩm giàu vitamin E có nhiều trong các loại đậu bắp, khoai lang, trái bơ, cà chua, rau xanh lá…

 

  Bên cạnh đó cần bổ sung Protein - một thành phần quan trọng giúp nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. Việc cung cấp Protein, Vitamin, muối vô cơ, đặc biệt là bổ sung sắt để đề phòng bệnh thiếu máu. Sau khoảng thời gian nửa tháng khi tiến hành phá thai, thai phụ cần ăn nhiều thịt gà, thịt lợn, các loại trứng, sữa và các loại đậu cung cấp đầy đủ Protein để cơ thể phục hồi một cách khỏe mạnh.

 

  Sau khi mới phá thai an toàn, nữ giới cũng không nên ăn nhiều chất béo, chất béo mỗi ngày chỉ khoảng 80 gam, không ăn thức ăn cay như ớt, dấm, hạt tiêu, gừng… vì những thực phẩm này sẽ gây kích thích bộ phận sinh dục làm cho khí hư ra nhiều. Nữ giới cũng cần tránh các loại thức ăn có tính hàn như cua, ốc, trai và những thực phẩm lạnh…khi các tổn thương của việc nạo hút thai chưa lành hẳn.

 

  Sau khi phá thai ngoài chế độ ăn uống, sản phụ cũng cần chú ý nghỉ ngơi hợp lý, có một tinh thần thoải mái, không nên lo nghĩ quá nhiều ảnh hưởng đến khả năng hồi phục. Nếu có những biểu hiện bất thường nữ giới cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và xử lý kịp thời.

 

 

 

(Tư vấn ngay bây giờ - Đảm bảo bạn hài lòng)

 

 

Chế độ dinh dưỡng cho nữ giới sau khi hút điều hòa kinh nguyệt

Cần bổ sung chất dinh dưỡng để việc bình phục sau phá thai tốt hơn

 

 Ngoài ra sau khoảng thời gian 2 – 3 tuần sau phá thai thai phụ nên đến những cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám tình trạng sức khỏe sinh sản có ổn định hay không cũng như nếu có vấn đề gì thì sớm có biện pháp điều chỉnh.

 

 Ngoài ra, để hạn chế những nguy hiểm cho sức khỏe sinh sản thai phụ cần lựa chọn tìm tới những cơ sở y tế chuyên khoa có chất lượng và uy tín để tiến hành đình chỉ thai kỳ an toàn và hạn chế những nguy hiểm cho sức khỏe nhất là sức khỏe sinh sản về sau.

 

 Phòng Khám Đa Khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một sẽ là một trong những lựa chọn phù hợp cho thai phụ khi có ý định tiến hành đình chỉ thai kỳ. Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, trang thiết bị y tế hiện đại với môi trường y tế chuyên nghiệp cam kết bảo vệ sức khỏe tốt nhất cho thai phụ.

 

 Mong rằng với những thông tin trên đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết cho người bệnh về việc chế độ dinh dưỡng sau hút điều hòa kinh nguyệt. Hãy nhấp vào [Bảng tư vấn trực tuyến] hoặc liên hệ với chúng tôi theo số 0908 522 700 để được giải đáp thắc mắc nhanh chóng và miễn phí.

 

 

(Tư vấn ngay bây giờ - Đảm bảo bạn hài lòng)

 

Chia sẻ trên:
bản đồ phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi - thủ dầu 1
Nhập số điện thoại của bạn, Bác Sĩ sẽ gọi lại
Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật