Có nên phá thai bằng rau ngót không

      Có nên phá thai bằng rau ngót không? Những sai lầm của tuổi trẻ, những giây phút nhẹ dạ và buông lỏng bản thân là nguyên nhân khiến cho rất nhiều chị em gánh phải hậu quả mang thai ngoài ý muốn, vì rất nhiều nguyên nhân không thể giữ lại thai nhi mà chị em lựa chọn cách thức bỏ thai. Khi chị em ở trong tâm trạng muốn dấu kín, không để xã hội và gia đình biết, thì phương pháp phá thai tự nhiên trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu.

 

Có nên phá thai bằng rau ngót không?

 

      Trong dân gian, những cách phá thai bằng rau ngót, rau má, nước dừa, rau răm… Điều là những cách gây ra hiện tượng sảy thai tự nhiên mà nhiều người biết đến. Trong đó, nếu phụ nữ khi mang thai thường xuyên uống nước cốt từ rau ngót được giã nát hoặc xoay nhuyễn có thể gây ra hiện tượng sảy thai, và đây cũng là loại rau giúp thai phụ sau khi sinh con làm sạch nhau thai còn sót.

 

      Tuy nhiên, việc áp dụng cách phá thai bằng rau ngót đến bây giờ vẫn chưa được các chuyên gia y tế công nhận. Trên thực tế, chưa có tài liệu nào chứng minh rau ngót có khả năng loại bỏ hết tấc cả tế bào thai và giữ an toàn cho người mẹ. Cho nên, chị em không nên tự ý thực hiện phương pháp này, bởi vì điều này có thể gây ra nhiều đau đớn và gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho người sử dụng.

 

      Với vấn đề phá thai bằng rau ngót có nguy hiểm không? Các bác sĩ phòng khám phụ khoa Bình Dương cho biết, có rất nhiều trường hợp thai phụ tự ý uống nước rau ngót sống dẫn đến hiện tượng đau bụng dữ dội và tiêu chảy, làm nhiều người cứ nhầm tưởng thai nhi đã được loại bỏ, đến khi phát hiện và kiểm tra mới phát hiện thai nhi vẫn còn nhưng đã bị dị dạng, buộc phải tiến hành những thủ thuật ngoại khoa để lấy bào thai ra ngoài.

 

Có nên phá thai bằng rau ngót không?

Có nên phá thai bằng rau ngót không?

 

      Từ đó, có thể kết luận rằng việc uống nước rau ngót sống để đình chỉ thai là một trong những việc làm phản khoa học, điều này có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho thai phụ như hư thai, thai biến dạng, viêm nhiễm tử cung, viêm nhiễm vòi trứng… Nếu xảy ra nghiêm trọng có thể làm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe sinh sản sau này, thậm chí là phải cát bỏ tử cung để bảo toàn tính mạng.

 

 Lời khuyên:

 

      Các bác sĩ khuyến cáo, không nên tự ý thực hiện bất kỳ một phương pháp phá thai tự nhiên nào khi chưa tham khảo ý kiến của bác sĩ. Khi chị em có ý định đình chỉ thai, hãy đến các cơ sở y tế có uy tín để được các bác sĩ hỗ trợ thăm khám, tư vấn và đưa ra các phương pháp phá thai thích hợp, điều này sẽ giúp chị em bảo vệ sức khỏe sinh sản sau này của bản thân.

 

      Nếu chị em vẫn còn lo lắng và sợ hãi việc bản thân bỏ thai bị phát hiện, có thể lựa chọn phương pháp phá thai bằng thuốc, là một trong những cách đình chỉ thai tại nhà được nhiều người tin tưởng lựa chọn, nhưng phương pháp này vẫn cần được bác sĩ kiểm tra và chỉ dẫn mới có thể đảm bảo được sức khỏe cho chị em.

 

      Qua những thông tin trên về vấn đề “có nên phá thai bằng rau ngót không” mong rằng chị e có thể đưa ra lựa chọn đúng trong những quyết định của bản thân. Nếu còn thắc mắc hay muốn được tư vấn thêm có thể liên hệ qua số điện thoại 0908 522 700 hoặc bấm vào bảng tư vấn bên dưới để được các tư vấn chuyên nghiệp cụ thể hơn.

(Tư vấn ngay bây giờ - Đảm bảo bạn hài lòng)

Chia sẻ trên:
bản đồ phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi - thủ dầu 1
Nhập số điện thoại của bạn, Bác Sĩ sẽ gọi lại
Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật