Dấu hiệu kinh nguyệt không đều ở nữ giới

 Kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý bình thường ở nữ giới. Nếu như hiện tượng kinh nguyệt không đều xảy ra vài lần thì không có gì đáng phải lo ngại . Tuy nhiên, nếu hiện tượng xảy ra có tính chất thường xuyên và kéo dài thì chị em không nên xem thường. Vì, biểu hiện kinh nguyệt không đều có thể là sự cảnh báo của các bệnh phụ khoa có liên quan đến cơ quan sinh sản như: buồng trứng, tử cung.

 

 Dưới đây là một số biểu hiện kinh nguyệt không đều điển hình mà chị em có thể tham khảo.

 

 

(Tư vấn ngay bây giờ - Đảm bảo bạn hài lòng)

 

 

Những biểu hiện kinh nguyệt không đều ở nữ giới

 

Nhận biết sớm các biểu hiện kinh nguyệt không đều

Nhận biết sớm các biểu hiện kinh nguyệt không đều

 

 Theo các bác sĩ phòng khám Đa Khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một, kinh nguyệt không đều là hiện tượng kinh nguyệt xuất hiện nhưng không theo một quy luật nào, chu kỳ kinh nguyệt có thể quá ngắn hoặc quá dài, máu kinh ra quá ít hoặc quá nhiều.

 

 Ngoài ra, ở những người có biểu hiện kinh nguyệt không đều còn có thể gặp một số những triệu chứng sau đây:

 

  Tính tình thất thường, dễ nổi nóng: Phụ nữ đến tuổi mãn kinh thường hay xuất hiện triệu chứng như dễ nổi cáu, tính khí thay đổi thất thường, thường xuyên ra mồ hôi, cảm giác khó chịu. Đó có thể là do chức năng nội tiết tố nữ suy giảm khiến kinh nguyệt thất thường.

 

  Béo phì, tăng cân nhanh: Việc sử dụng các loại thực phẩm có tính nóng, có hàm lượng chất béo cao, thay đổi thói quen ăn uống cũng sẽ ảnh hưởng đến nội tiết tố dẫn đến tình trạng kinh nguyệt không đều.

 

  Xuất hiện vết nám: Trên da mặt đột nhiên xuất hiện nhiều vết nám. Nguyên nhân do nội tiết không ổn định dẫn đến kinh nguyệt xuất hiện thất thường lại tiếp tục chịu tác động của các yếu tố bên ngoài nên dễ gây kích thích dẫn đến nám da và xuất hiện các vùng da không đều màu.

 

  Đau vú: Hiện tượng đau ở vú hay tăng sản tuyến vú, nguyên nhân chủ yếu là do nột tiết tố nữ bị rối loạn. Đây là một trong những biểu hiện kinh nguyệt không đều.

 

Nên đi khám và điều trị ngay khi phát hiện các biểu hiện kinh nguyệt không đều

Nên đi khám và điều trị ngay khi phát hiện các biểu hiện kinh nguyệt không đều

 

 Kinh nguyệt là một yếu tố quan trọng vừa giữ chức năng sinh lý, vừa giữ chức năng sinh sản cho chị em phụ nữ. Vì vậy, khi gặp bất kỳ một biểu hiện kinh nguyệt không đều nào thì chị em phụ nữ phải nhanh chóng tìm tới các cơ sở y tế chuyên khoa để bác sĩ thăm khám, kiểm tra và chẩn đoán bệnh cho chính xác, từ đó có thể đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

 

 

 

 

 Nếu muốn được tư vấn cụ thể hơn về tình trạng của mình, chị em có thể đến trực tiếp phòng khám Đa Khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một (303 đại lộ Bình Dương, phường Chánh Nghĩa, TP.Thủ dầu Một, Bình Dương- đối diện tòa nhà Becamex). Hoặc gọi điện đến hotline 0908 522 700 và nhấp vào ô [Bảng tư vấn trực tuyến] để được tư vấn miễn phí.

 

 Phòng khám phụ khoa uy tín - Đa Khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một làm việc vào tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ và lễ tết, thời gian làm việc từ 8h-20h. Nhanh chóng đặt lịch hẹn online để được hưởng những ưu đãi tốt nhất.

 

 

(Tư vấn ngay bây giờ - Đảm bảo bạn hài lòng)

 

 

Chia sẻ trên:
bản đồ phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi - thủ dầu 1
Nhập số điện thoại của bạn, Bác Sĩ sẽ gọi lại
Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật