Dấu hiệu nữ giới mắc bệnh viêm âm đạo

 Viêm âm đạo là bệnh thường gặp ở chị em phụ nữ, nhất là những người đã có quan hệ tình dục, thường xuyên vệ sinh vùng sinh dục kém hoặc thường xuyên tiếp xúc với môi trường, nguồn nước ô nhiễm,...

 

 Bệnh có thể được phát hiện sớm thông qua các triệu chứng viêm âm đạo rõ rệt ở tại vùng kín. Do đó, chỉ cần chú ý đến những bất thường tại vùng kín mà chị em sẽ dễ dàng nhận biết bản thân có mắc bệnh hay không để chủ động điều trị sớm.

 

 

(Tư vấn ngay bây giờ - Đảm bảo bạn hài lòng)

 

 

4 dấu hiệu viêm âm đạo dễ nhận biết nhất

 

Dấu hiệu viêm âm đạo thường rất dễ nhận biết

Dấu hiệu viêm âm đạo thường rất dễ nhận biết

 

 Bệnh viêm âm đạo nữ giới là gì ? Viêm âm đạo có thể gây ra những nguy hại đến khả năng sinh sản của phụ nữ, thậm chí còn dẫn đến vô sinh. Bệnh viêm âm đạo có nhiều giai đoạn bệnh khác nhau. Trong trường hợp nhẹ thì bệnh có thể tự khỏi sau khi người bệnh chú ý giữ vệ sinh sạch sẽ hàng ngày, tuy nhiên, trong trường hợp bệnh nặng, xuất hiện biến chứng thì chị em cần đi khám ngay để được các bác sĩ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

 

  Dấu hiệu viêm âm đạo dễ nhận biết nhất:

 

  Có mùi hôi tanh ở vùng kín: Mùi lạ, cụ thể là mùi hôi tanh khó chịu ở vùng kín là dấu hiệu cảnh báo rõ nhất khi chị em mắc các bệnh viêm nhiễm nên nặng. Với từng loại bệnh, chị em có thể nhận thấy những mùi khác nhau ở khu vực này.

 

 Nếu thấy có mùi tanh thì nhiều khả năng bị mắc bệnh viêm âm đạo do vi khuẩn gây ra. Nếu vùng kín có mùi hôi có thể là do mắc bệnh lý gây nhiễm trùng do vi khuẩn xâm nhập qua âm đạo và tràn vào tử cung và gây viêm vùng chậu. Còn nếu thấy có mùi lạ gây khó thở là do nhiễm nấm âm đạo.

 

  Sau khi có quan hệ tình dục, mùi lạ lại càng nặng hơn: Viêm âm đạo là bệnh chủ yếu do sự phát triển quá mức của các vi khuẩn tạo ra. Vì vậy, sau khi quan hệ tình dục, sẽ có thêm một lượng vi khuẩn khác xâm nhập từ bên ngoài vào âm đạo, làm cho sự mất cân bằng môi trường trong âm đạo càng tăng lên, từ đó làm cho mùi ở âm đạo nặng hơn.

 

  Nóng rát, són khi đi tiểu: Nếu thấy các dấu hiệu này thì rất có thể chị em đã bị viêm âm đạo do trùng roi hoặc nấm candida gây ra. Tuy nhiên cần lưu ý vì dấu hiệu cũng rất dễ nhầm lẫn với bệnh viêm đường tiết niệu.

 

Khí hư bất thường là một trong những dấu hiệu viêm âm đạo rõ rệt nhất

Khí hư bất thường là một trong những dấu hiệu viêm âm đạo rõ rệt nhất

 Bạn có thể quan tâm: Nơi điều trị ngứa vùng kín nữ giới bình dương

 

  Dịch âm đạo thay đổi màu sắc bất thường: Nếu bị bệnh viêm âm đạo do vi khuẩn, khí hư sẽ có trạng thái loãng và có màu nâu sẫm. Nếu là viêm âm đạo do trùng roi, lượng khí hư ra nhiều, có màu trắng đục hoặc màu vàng đôi khi có mủ có mùi hôi và có bọt. Những trường hợp viêm âm đạo nặng chất tiết âm đạo sẽ xuất hiện nhiều và kèm theo máu.

 

 

 

 

 

 Nếu viêm âm đạo do nấm candida, chị em có thể thấy xuất hiện huyết trắng loãng hoặc đặc, màu trắng đục, có cảm giác nóng, ngứa ngáy âm đạo hoặc đau rát mỗi khi quan hệ tình dục.

 

 Trên đây là những dấu hiệu bệnh viêm âm đạo mà chị em cần phải lưu ý. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp các chị em có thêm kiến thức để bảo vệ sức khỏe của mình tốt hơn.

 

 Nếu có thắc mắc hãy gọi đến hotline 0908 522 700 hoặc click vào ô [Bảng tư vấn trực tuyến] để được các bác sĩ chuyên khoa phòng khám Đa Khoa Thủ Dầu Một tư vấn thêm.

 

 

(Tư vấn ngay bây giờ - Đảm bảo bạn hài lòng)

 

 

 

Chia sẻ trên:
bản đồ phòng khám đa khoa thủ dầu 1
Nhập số điện thoại của bạn, Bác Sĩ sẽ gọi lại
Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật