Dùng máy tính thời gian dài có dẫn đến dị tật thai nhi?

      Dùng máy tính thời gian dài có dẫn đến dị tật thai nhi? Là vấn đề mà không ít chị em lo lắng khi mang thai. Bạn Thùy Dung (25 tuổi) đã gửi đến phòng khám phụ khoa Bình Dương câu hỏi như sau:

 

Tôi đang mang thai tuần thứ 5, hiện nay công việc của tôi là phải tiếp xúc với máy tính suốt ngày, liệu điều này có gây ảnh hưởng gì đến thai nhi không? Bởi tôi có nghe nhiều người bảo lượng bức xạ mà máy tính phát ra có thể gây dị tật cho thai nhi. Rất mong nhận được được tư vấn từ bác sĩ.

 

Giải đáp:

 

      Với câu hỏi dùng máy tính thời gian dài có dẫn đến dị tật thai nhi? Của bạn Thùy Dung các chuyên gia cho biết, có một thời gian nhiều người tin rằng các bức xạ điện từ, từ các thiết bị điện tử điển hình là máy vi tính… Có thể gây dị tật bẩm sinh cho thai nhi. Tuy nhiên, rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, đó chỉ là lời đồn không có cơ sở thực tiễn.

 

Làm sao để phòng ngừa dị tật thai

 

      Bạn Thùy Dung thân mến, nếu bạn muốn ngăn ngừa thai bị dị tật bào thai thì bạn có thể tham khảo thêm một số gợi ý dưới đây:

 

Dùng máy tính thời gian dài có dẫn đến dị tật thai nhi

Dùng máy tính thời gian dài có dẫn đến dị tật thai nhi

 

 Bổ sung axit folic

 

      Bổ sung cho cơ thể mỗi ngày khoảng 400 mg axit folic, là chất đã được chuyên gia chứng minh là giúp làm giảm 50% nguy cơ bị nứt các đốt sống cũng như những dị tật bẩm sinh ở thai nhi. Việc bổ sung axit folic trong những ngày đầu mang thai là vô cùng cần thiết.

 

 Điều chỉnh sức khỏe của mẹ

 

      Béo phì có thể làm tăng nguy cơ thai bị dị tật bẩm sinh, ngay cả khi người mẹ không bị mắc căn bệnh tiểu đường. Để hạn chế nguy cơ này xảy ra, bạn cần thay đổi lối sống và bắt đầu lên kế hoạch cho việc cải thiện sức khỏe như ăn uống lành mạnh, thường xuyên tập thể dục…

 

 Nếu bạn bị mắc căn bệnh nào đó

 

      Phụ nữ nếu mắc phải bệnh tiểu đường để làm giảm tình trạng thai bị dị tật bẩm sinh, có thể kiểm soát lượng đường ở trong máu trong những giai đoạn đầu mang thai.

 

      Cũng tồn tại một số trường hợp tự ý ngừng dùng thuốc có thể gây ra nguy cơ cao bị dị tật cho em bé của bạn. Vì thế, bạn không nên tự ý ngưng việc sử dụng thuốc khi chưa có sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

 

Lưu ý

 

      Nữ giới không chỉ nên đợi đến khi mang thai mới bắt đầu việc ngăn ngừa thai bị dị tật, mà ngay từ khi chưa mang thai hãy lập kế hoạch để bản thân có một chu kỳ thai khỏe mạnh. Bởi, khi những cấu tạo của thai nhi đã dần hình thành thì cơ hội để ngăn ngừa thai bị khuyết tật bẩm sinh là rất thấp.

 

      Bạn Thùy Dung thân mến, hi vọng qua bài viết dùng máy tính thời gian dài có dẫn đến dị tật thai nhi? Mà chúng tôi chia sẻ ở trên, bạn sẽ giải tỏa được phần nào lo lắng của bản thân. Chúc mẹ con bạn luôn mạnh khỏe!

 

Chia sẻ trên:
bản đồ phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi - thủ dầu 1
Nhập số điện thoại của bạn, Bác Sĩ sẽ gọi lại
Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật