Giá thuốc phá thai Mifepristone và Misoprostol và cách sử dụng

          Việc áp dụng thuốc phá thai mifepristone và misoprostol là một phương pháp phá thai an toàn và kín đáo được cho phép của Bộ, Sở Y tế tại Việt Nam. Để áp dụng thuốc phá thai an toàn sao cho đạt HIỆU QUẢ thì cần theo dõi từng chi tiết trong bài dưới đây.

 

 

Phá thai bằng thuốc là gì?

 

          Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai AN TOÀN được nhiều chị em quan tâm khi muốn đình chỉ thai nghén, thuốc phá thai có tác dụng kích thích tử cung co bóp đẩy thai ra ngoài tạo hiện tượng giống như sảy thai tượng nhiên.

 

          Việc thực hiện phá thai bằng thuốc được chia làm 2 lần, mỗi lần cách nhau từ 2 - 3 ngày. Quá trình thực hiện phá thai được thực hiện tại cơ sở Y Tế được Bộ hay Sở Y tế cấp tỉnh, thành hoặc trung ương cấp phép thực hiện. Và được theo dõi sát sao từ bác sĩ chuyên môn trong khoa.

 

(Tư vấn bây giờ - Đảm bảo hài lòng)

 

          Các chị em cần lưu ý rằng việc uống thuốc phá thai chỉ ÁP DỤNG

 

          Thai nhi: CHỈ ÁP DỤNG thai nhi dưới 7 tuần tuổi, xác định kích thước thai, độ tuổi thai nhi, xác định thai có nằm trong hay ngoài tử cung (tư vấn MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY để ý rõ về thai ngoài tử cung).

 

          Thai phụ: Không mắc các dấu hiệu bệnh lý liên quan (tim, gan, thận, rối loạn đông mái, viêm nhiễm phụ khoa,... để biết được mình có mắc bệnh lý không hoặc chị em tới phòng khám để thăm khám hoặc là chị em hỏi tư vấn sức khỏe online tại đây).

 

          Tất cả những yêu cầu trên để ĐẢM BẢO SỨC KHỎE thai phụ trong quá trình sử dụng thuốc phá thai.

 

          Trên đây là sơ lược về phá thai bằng thuốc là gì, chị em muốn tìm hiểu thêm có thể click tại đây để được các nhân viên Y Tế tại phòng khám phụ khoa Thủ Dầu Một TƯ VẤN NHIỆT TÌNH về tình trạng sức khỏe sinh sản của mình. Đừng ngừng ngại vì tất cả những thông tin khách hàng để được chế độ BẢO MẬT thông tin.

 

 

 

Cách sử dụng thuốc phá thai Mifepristone và Misoprostol được chia sẻ trên webtretho

Cách sử dụng thuốc phá thai Mifepristone và Misoprostol được chia sẻ trên webtretho

 

Nếu thực hiện phá thai bằng thuốc thì nên dùng loại thuốc phá thai nào?

 

          Được sự cấp phép sử dụng thuốc phá thai thì tại Việt Nam đang sử dụng 2 nhóm thuốc phá thai hỗ trợ nhau trong việc phá thai bằng thuốc. Đó là thuốc phá thai Mifepristone 200mg và Misoprostol 200mg.

 

          Với phương pháp kết hợp thuốc phá thai Mifepristone và Misoprostol thì Mifepristone LÀ LOẠI THUỐC KHÔNG ĐƯỢC BÁN TỰ DO trên thị trường nên ĐẢM BẢO 100% NGƯỜI CÓ NHU CẦU ĐÌNH CHỈ SẼ KHÔNG ĐƯỢC UỐNG LOẠI THUỐC NÀY nếu tự tìm mua tại các tiệm thuốc tây.

 

          Riêng thuốc Misoprotol (còn gọi là Alsoben) có tác dụng điều trị các hội chứng dạ dày - tá tràng nên có bán trên thị trường và cũng có thể là loại "thuốc phá thai" mà nhiều người tìm mua. Tuy nhiên, CHỈ DÙNG MỘT LOẠI THUỐC NÀY THÌ KHÔNG THỂ LOẠI BỎ THAI ĐƯỢC 100%. Thậm chí, việc phá thai bằng thuốc tại BV thì tỷ lệ thành công chỉ là 96% nên BẮT BUỘC "thai phụ" phải tái khám theo yêu cầu.

 

          Việc nhiều phụ nữ tự mua Misoprostol hay các loại thuốc tránh thai khẩn cấp khác để thực hiện phá thai sẽ RẤT NGUY HIỂM trong trường hợp họ uống quá liều vì UỐNG MÃI MÀ THAI KHÔNG RA.... Nếu dùng quá liều, nguy cơ có thể gặp phải tác dụng phụ của thuốc ngừa thai khẩn cấp như: Tiêu chảy, buồn nôn, sốt, nổi mề đay, ớn lạnh, rét run... sẽ tăng lên, chưa kể tình trạng dị ứng với thuốc.

Bác sĩ Dương Thanh Mai - Trưởng Khoa Kế hoạch hóa - Gia đình BV Từ Dũ

 

  Nhóm thuốc phá thai Mifepristone và Misoprostol tác dụng gì?

 

          Nhóm thuốc phá thai Mifepristone

 

          Hooc-mon Progesterron (do hoàng thể tiết ra trong chu kỳ kinh nguyệt) có tác dụng làm dày niêm mạc tử cung để trứng làm tổ và bám vào đó. Nhóm thuốc Mifepristone có tác dụng đối kháng với Progesteron gây cản trở quá trình trên.

 

          Nếu dùng sớm khi chưa thụ thai thì nó ngăn cản quá trình thụ thai (được coi là thuốc tránh thai khẩn cấp). Nếu dùng muộn khi đã có thai trong vòng 49 ngày, nó làm bong thai ra khỏi niêm mạc tử cung, được coi là thuốc phá thai. 

 

          Lưu ý: Khi dùng mifepristone quá muộn, thai sẽ không bong ra được.

 

          Nhóm thuốc phá thai Misoprostol

 

          Làm tăng cường co bóp cơ tử cung để tống thai ra ngoài sau khi mifepristone đã làm bong thai ra khỏi niêm mạc tử cung. Để phá thai, 2 nhóm thuốc trên nhất thiết phải kết hợp với nhau.

 

          Lưu ý thêm phác đồ phá thai bằng thuốc gồm 3 bước gồm: Làm bong thai -> Đẩy thai ra ngoài -> Kiểm tra hiệu quả sẽ được trình bày ở phần dưới, click TẠI ĐÂY để xuống phần phác họa đồ.

 

(Tư vấn bây giờ - Đảm bảo hài lòng)
 

 

    Tác dụng phụ của thuốc mifepristone 200 mg và misoprostol 200 mg

 

          Việc sử dụng hai nhóm thuốc Mifepristone và Misoprostol ít gây đau và không ảnh hưởng nhiều về nhiễm trùng, thủng tử cung như các phương pháp phá thai ngoại khoa: nạo thai, hút thai,… Tuy nhiên, 2 nhóm thuốc này vẫn gây ra những tác dụng phụ nhất định, như:

 

           Gây đau: Đau khi khi dùng thuốc phá thai là do sự co bóp của tử cung khi đẩy thai ra ngoài chứ không phải cảm giác đau như các phương pháp ngoại khoa.

 

           Ra máu: Hiện tượng ra máu thường nhiều và kéo dài hơn các chu kỳ kinh nguyệt sau khi uống viên thuốc Misoprostol.

 

           Sốt: Một số trường hợp thuốc Misoprostol có thể gây hiện tượng tăng thân nhiệt nhưng không dài hơn 2 tiếng. Lưu ý: Cần phân biệt sốt do tăng thân nhiệt với sốt do nhiễm trùng tử cung (kéo dài nhiều ngày).

 

           Buồn nôn: Đa phần phụ nữ thường có cảm giác buồn nôn khi mang thai, cảm giác này có thể tăng lên khi bạn uống mifepristone và lại giảm đi khi uống misoprostol.

 

           Tiêu chảy: Một số trường hợp chị em có thể bị tiêu chảy thoáng qua khi dùng Misoprostol, nhưng chị em không cần lo lắng, cũng không cần điều trị do tình trạng này không kéo dài.

 

           Đau đầu, chóng mặt: Rất ít trường hợp gặp phải triệu chứng này (<1/4 trường hợp) nhưng tình trạng này sẽ tự mất đi hoặc kết thúc sau khi uống thuốc giảm đau.

 

(Tư vấn bây giờ - Đảm bảo hài lòng)

 

    Vậy thuốc phá thai Mifepristone và Misoprostol có an toàn không?

 

          Việc đầu tiên trước khi thực phá thai bằng thuốc Mifepristone và Misoprostol kiểm tra tình trạng sức khỏe cả thai phụ và thai nhi xem có phù hợp để dùng thuốc không. Sau khi ĐẢM BẢO những điều kiện dùng thuốc, bác sỹ sẽ chỉ định thai phụ uống thuốc phá phá thai dưới sự theo dõi của mình.

 

          Theo thống kê tại châu Âu, thuốc phá thai Mifepristone và Misoprostol giúp đình chỉ thai trong hơn 90% trường hợp. Thuốc phát huy TÁC DỤNG NHẤT - HIỆU QUẢ NHẤT trong 7 tuần của thai nhi.

 

          Theo nghiên cứu cho thấy, hiệu quả phá thai của Mifepristone và Misoprostol giảm dần khi tuổi thai tăng. Bênh cạnh đó, Misoprostol dùng cho đường âm đạo ít gây tác dụng phụ và đạt hiểu quả cao hơn so với đừng uống.

 

          Nếu so sánh kết hợp Misoprostol đường ống với Mifepriston thì thời gian mang thai dưới 6 tuần tuổi (hiệu quả 96-98%), từ 6-7 tuần tuổi (hiệu quả 91-95%), hơn 7 tuần (hiệu quả >85%). Còn nếu sử dụng đường âm đạo thì Dưới 7 tuần tuổi (hiệu quả 98%), từ 8-9 tuần tuổi (hiệu quả 95-98%).

 

Thuốc phá thai mifepristone và misoprostol có an toàn không?

Vậy thuốc phá thai mifepristone và misoprostol có an toàn không?

 

Cách sử dụng thuốc phá thai Mifepristone và Misoprostol

 

    Phá đồ phá thai bằng thuốc được hiện hiện 3 bước sau:

 

          Bước 1: Cách uống thuốc phá thai Mifepristone

 

          Bác sỹ hoặc nhân viên y tế sẽ cho bạn uống một viên Mifepristone 200 mg có tác dụng đình chỉ sự phát triển của thai nhi. Nếu không có gì bất ổn trong khoảng 20 - 30 phút, bác sĩ sẽ cho bạn nữ ra về với lời chỉ định cách kiểm tra theo dõi tình hình sức khỏe và đề nghị quay lại sau 36 - 48 tiếng (2 - 3 ngày sau).

 

          Bước 2: Chờ đợi trong 36 - 48 tiếng

 

          Bạn phải chờ khoảng 48 tiếng trước khi sử dụng viên thuốc thứ 2 là Misoprostol.

 

          Trong khoảng thời gian này tại nhà, bạn nữ cảm thấy cơ thể khá bình thường do viên thuốc thứ nhất chỉ có tác dụng đình chỉ phát triển thai chứ không có tác dụng phá thai.

 

          Lưu ý: Một số trường hợp, bạn nữ sẽ thấy hiện tượng ra máu âm đạo là do quá trình bóc tách thai ra khỏi tử ucng. Nên dùng băng vệ sinh trong thời gian này.

 

          Bước 3: Cách uống thuốc phá thai Misoprosto

 

          Misoprostol có tác dụng đẩy bào thai ra bên ngoài tử cung bằng cơ chế co bóp tử cung và biểu hiện ra bên ngoài bằng các triệu chứng như chóng mặt, buồn nôn, chảy máu âm đạo.

 

          Cách ngậm thuốc misoprostol: Trước tiên bạn uống nước để tránh tình trạng khô miệng. Sau đó bác sĩ sẽ đặt thuốc vào miệng ngay tại vị trí giữa má và hàm dưới.

 

          Giữ thuốc trong miệng như vậy trong khoảng 30 phút và không được ăn hay uống gì, bạn cũng sẽ có thể cảm thấy khô miệng khi ngậm thuốc hoặc đắng miệng khi thuốc tan.

 

          Sau 30 phút, bạn có thể uống nước để nuốt những phần thuốc chưa tan hết trong miệng.

 

          Uống thuốc phá thai bao lâu thì có tác dụng? Sau khi uống misoprostol, lượng máu sẽ ra nhiều hơn khi uống mifepristone, máu ra có màu hơi thẫm hoặc tươi, giống như kinh nguyệt.

 

          Đây là máu chảy từ trong tử cung ra, có tác dụng làm sạch tử cung. Máu ra nhiều và có xuất hiện máu cục chứng tỏ bào thai đã bị đẩy ra ngoài.

 

          Sau khi uống misoprostol bạn nữ cần được theo dõi sát sao từ 1 – 4 tiếng đồng hồ để đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe của thai phụ.

 

          Nếu không phát hiện vất cứ dấu hiệu hay phản ứng dị thường nào, bác sỹ mới quyết định cho bạn ra về và hẹn lịch tái khám để kiểm tra mức độ thành công của ca phá thai, đồng thời phát hiện và xử lý kịp thời những biến chứng có thể xảy ra.

 

(Tư vấn bây giờ - Đảm bảo hài lòng)

 

Giá thuốc phá thai Mifepristone và Misoprostol là bao nhiêu?

          Theo Sở y tế Bình Dương cho biết thuốc phá thai là danh mục không được phép bán tràn lan. Thuốc phá thai chỉ được bán tại các bệnh viện, phòng khám được Sở y tế cấp giấy phép theo tiêu chuẩn GPP. Do đó, đa số nhóm thuốc phá thai Mifepristone và Misoprostol được bài bán tại các hiệu thuốc là thuốc nhập lậu, không rõ nguồn gốc. Nếu bạn tự ý mua thuốc về sử dụng sẽ rất nguy hiểm vì có thể gây ra biến chứng như uống thuốc phá thai không ra hết thai, thai chết lưu, băng huyết,... có thể nguy hiểm đến tính mạng. Do đó, khi muốn phá thai bằng thuốc các chị em nên đến các bệnh viện, phòng khám uy tín để được đình chỉ thai kỳ bằng phương pháp uống thuốc phá thai.

 

          Thuốc phá thai Mifepristone và Misoprostol giá bao nhiêu tại bệnh viện, phòng khám uy tín? Giá thuốc phá thai ở bệnh viện hay phòng khám UY TÍN rất rẻ, giá thuốc được tính vào chi phí phá thai bằng thuốc còn thuốc phá thai lậu, không rõ nguồn gốc được bán online hay bán ở các tiệm thuốc giá cao hơn rất nhiều (phổ biến với mức giá 450.000đ/liều - viên Mifepristone 200mg, hai viên Misoprostol 200mg).

 

          Lưu ý: Việc chọn cơ sở y tế tiến hành phá thai cũng vô cùng quan trọng, cơ sở được trang bị phòng ốc chuyên nghiệp, phải được trang bị đầy đủ các thiết bị y tế cần thiết để xử lý các tình huống xấu nhất có thể xảy ra như thiết bị cấp cứu, thiết bị đo huyết áp, tim mạch...

 

          Trên đây là những tư vấn và chia sẻ của chuyên gia PHÒNG KHÁM PHỤ KHOA về cách sử dụng thuốc phá thai Mifepristone và Misoprostol, hy vọng bài viết đem đến những thông tin hữu ích cho bạn đọc. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan cần giải đáp, bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng 0247 368 9588 để được tư vấn cụ thể hơn.

Phòng khám phụ khoa Bình Dương chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc!

 

(Tư vấn bây giờ - Đảm bảo hài lòng)

Chia sẻ trên:
bản đồ phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi - thủ dầu 1
Nhập số điện thoại của bạn, Bác Sĩ sẽ gọi lại
Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật