Học sinh, Sinh viên có thai ngoài ý muốn? Hỏi bác sĩ trước khi phá thai

     Sự phát triển không ngừng của xã hội cùng với lối sống hiện đại, suy nghĩ thoáng về vấn đề quan hệ tình dục đã mang đến cho người trẻ nước ta những cơ hội mới mẻ về một cuộc sống hạnh phúc nhưng cũng tạo ra nhiều hệ lụy, trong đó nổi trội là thực trạng mang thai và phá thai. Ngày nay, học sinh, sinh viên đi phá thai dường như đã không còn là chuyện hiếm nữa. Tuy nhiên, những kiến thức an toàn về vấn đề này thì không phải là chuyện ai cũng biết, thế nên các bác sĩ vẫn khuyên rằng, phá thai ở lứa tuổi sinh viên, học sinh rất cần có sự hỗ trợ từ gia đình và tham khảo qua ý kiến của bác sĩ chuyên môn.

 

(Nên trò chuyện với chuyên gia để được hướng dẫn cách bỏ than an toàn nhất)

 

Học sinh, sinh viên đi phá thai không còn là chuyện hiếm

 

     Nếu như cách đây vài thập kỷ, con gái chưa chồng đã có mang bị xem là một việc làm không đứng đắn và nhiều người chê cười dẫn đến phải tự phá thai tại nhà bằng các phương pháp dân gian không đúng cách nên vô cùng nguy hiểm. Thì ngày nay, vấn đề này đã trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều, những trường hợp mang thai vẫn có thể tiếp tục sinh con và làm mẹ đơn thân, nhận được sự hỗ trợ từ gia đình. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp buộc phải phá thai do không đảm bảo đủ các điều kiện về sức khỏe, kinh tế và những trường hợp này thường rơi vào đối tượng học sinh, sinh viên.

 

     Cũng vì lẽ đó mà tình trạng học sinh, sinh viên đi phá thai đã trở nên quen mắt hơn với xã hội hiện đại. Nhưng dẫu sao, đây vẫn là một thực trạng đau lòng, và đau nhói hơn hết là việc học sinh đi phá thai, đó như là một hồi chuông cảnh tỉnh cho gia đình và nhà trường, rộng ra hơn là vấn đề giáo dục và sự an toàn xã hội ở nước ta.

 

Thực trạng đau lòng sinh viên, học sinh đi phá thai/thuc trang dau long hoc sinh sinh vien di pha thai

Thực trạng đau lòng sinh viên, học sinh đi phá thai

 

     Nếu mang thai và phá thai ở lứa tuổi sinh viên, học sinh đã không thể thỏa hiệp và buộc phải đối mặt, bác sĩ khuyên rằng các bạn cần phải hết sức bình tĩnh suy nghĩ mình nên làm gì tiếp theo. Chắc chắn lúc này hoặc phá thai hoặc giữ thai là điều bạn nghĩ đến đầu tiên.

 

     Có thể bạn sẽ nghĩ đến trường hợp mang thai, sinh con và sau đó bí mật cho đi đứa bé để giảm đi cảm giác tội lỗi, hoặc sinh ra đứa con của mình và tiếp túc nuôi dạy, nhưng đó là khi các điều kiện kinh tế và sức khỏe của bạn cho phép. Còn trong trường hợp bạn đang đi học và chưa có công việc, thu nhập phải dựa vào gia đình, không thể tổ chức đám cưới và lo sợ sẽ ảnh hưởng đến danh dự gia đình, vẫn chưa chuẩn bị tâm lý làm vợ, làm mẹ,... thì bạn không thể sinh con được nên buộc phải phá thai.

 

     Và với hầu hết các bạn nữ thì đây là một lựa chọn phổ biến. Dù các bạn buộc phải trải qua quá trình đấu tranh tâm lý dằn vặt để đưa ra quyết định thì đó vẫn là chọn lựa mang đến cho các bạn một cơ hội mới cho tương lai sắp tới trong khi bạn vẫn chưa sẵn sàng và có thể chịu trách nhiệm cho mọi thứ.

 

 

Lưu ý cho học sinh, sinh viên phá thai

 

     Như đã nói, nếu việc phá thai ở lứa tuổi sinh viên, học sinh đã không thể xem như một vấn đề nhỏ nhặt và nên nhắm mắt bỏ qua, thì các bác sĩ chuyên khoa khuyên rằng, gia đình và xã hội nên đối mặt với nó như một vấn nạn. Bên cạnh việc phòng chống và đẩy lùi thì hãy tìm cách khắc phục nó thật hiệu quả và an toàn, như việc điều trị bệnh vậy.

 

     Dưới đây là một số lưu ý cho học sinh, sinh viên phá thai từ các bác sĩ chuyên khoa:

 

 Khi đã không thể giữ lại đứa bé thì hãy đưa ra quyết định và tiến hành phá thai càng sớm càng tốt để tránh gây tổn hại cho sức khỏe hiện tại và khả năng sinh sản về sau.

 

 Tìm đến bác sĩ chuyên môn và nhờ tư vấn giúp đỡ, phải cung cấp chi tiết tình trạng của mình và không được tự ý phá thai tại nhà.

 

 Phá thai hiện nay có thể thực hiện an toàn và hiệu quả với nhiều phương pháp hiện đại khác nhau, tùy vào độ tuổi của bào thai mà bác sĩ sẽ chỉ định một cách phù hợp. Thông thường, thai nhỏ từ 5 đến 7 tuần tuổi sẽ được xử lý bằng phương thức phá thai nội khoa (bằng thuốc) hoặc hút thai (hút điều hòa kinh nguyệt).

 

     Các phương pháp này vì không có sự tác động của dụng cụ y tế vào tử cung nên không gây ảnh hưởng gì tới sức khỏe thai phụ và hạn chế tối đa biến chứng tuy nhiên vẫn có thể gây ra tình trạng thai không được tống hết ra ngoài hoặc băng huyết dẫn đến tình trạng nguy hiểm như u nang buồng trứng, u xơ cổ tử cung, tắc vòi trứng,... và nghiêm trọng hơn hết là dẫn tới vô sinh. Do đó các bạn không được tự ý thực hiện tại nhà mà phải có sự theo dõi và hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa tại những phòng khám uy tín.

 

     Bên cạnh đó là những phương pháp ngoại khoa dành cho thai nhi có tuần tuổi lớn hơn và thai phụ có sức khỏe ổn định như nạo và hút thai, nong và gắp thai, phương pháp Kovax, phá thai không đau bằng ống siêu dẫn trực quan,...

 

Lưu ý cho học sinh, sinh viên phá thai từ các bác sĩ chuyên khoa/luu y cho hoc sinh sinh vien pha thai tu cac bac si chuyen khoa

Lưu ý cho học sinh, sinh viên phá thai từ các bác sĩ chuyên khoa

 

 Tiến hành thăm khám và phá thai tại những phòng khám chuyên khoa uy tín với đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm, có hệ thống trang thiết bị máy móc y tế hiện đại, chất lượng nhằm đảm bảo hiệu quả và an toàn cao cũng như có thể xử lý kịp thời những rủi ro xảy ra trong quá trình thực hiện, đồng thời hỗ trợ hồi phục sức khỏe hiệu quả sau thủ thuật.

 

 Được hỗ trợ những hiểu biết nhất định về việc phá thai từ các bác sĩ và sự an ủi từ gia đình, nên có một tâm lý bình tĩnh và an tâm, tin tưởng.

 

     Tất cả những thông tin chia sẻ trong bài chỉ là những kiến thức tổng quát giúp cho các bạn học sinh, sinh viên đi phá thai có thêm phần nào hiểu biết và giảm đi tâm trạng lo lắng, sợ hãi. Vẫn còn có nhiều điều về vấn đề này, hãy gọi đến phòng khám phá thai thủ Dầu Một để được các bác sĩ chuyên môn tư vấn chi tiết hơn qua hotline 0908 522 700 (zalo) hoặc trò chuyện riêng tư qua [Khung chat].

 

(Chát tuổi thai tại đây, bác sĩ sẽ cho bạn biết lệ phí cũng như cách bỏ thai chính xác nhất)

Chia sẻ trên:
bản đồ phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi - thủ dầu 1
Nhập số điện thoại của bạn, Bác Sĩ sẽ gọi lại
Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật