Hút điều hòa kinh nguyệt ở nữ giới là gì?

 Tôi hay nghe nhiều người nói về việc hút điều hòa kinh nguyệt. Có người bảo đó là phương pháp phá thai, có người lại nó đây là biện chữa rối loạn kinh nguyệt. Tôi băn khoăn thực sự đây là phương phương pháp áp dụng cho vấn đề gì? Mong các tư vấn giúp tôi hiểu rõ hơn. Xin cảm ơn các bác sĩ rất nhiều.

 (Minh Hà – 24 tuổi)

 

 Rất cảm ơn câu hỏi của bạn dưới đây các bác sĩ của Phòng Khám Đa Khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một sẽ giải đáp thắc mắc để bạn cũng như nhiều bạn đọc được hiểu rõ hơn về vấn đề này.

 

 

 

 

 

Hút điều hòa kinh nguyệt là gì?

 

 Hút điều hòa kinh nguyệt là gì? đây là câu hỏi mà nhiều người hay thắc mắc. Theo các bác sĩ của Phòng Khám Đa Khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một khái niệm hút điều hòa kinh nguyệt không còn xa lại với chị em nữa. Đây là một khái niệm với ý nghĩa là phá thai sớm chứ không phải điều hòa kinh nguyệt trở lại.

 

 Kỹ thuật này sử dụng bơm hút chân không bằng tay và ống hút thai nhỏ, quy trình thực hiện khá đơn giản nhưng cũng gây nhiều biến chứng nếu không được tiến hành bởi đội ngũ bác sĩ có trình độ.

 

Xem thêm:  Hút điều hòa kinh nguyệt có đau không ?

 

 

Hút điều hòa kinh nguyệt ở nữ giới là gì?

Hút điều hòa kinh nguyệt là phương pháp phá thai

 

 Thủ thuật này được áp dụng cho các trường hợp chậm kinh 7 - 10 ngày trở lên với trường hợp có thai hoặc không có thai trong buồng trứng. Theo số liệu thống kê y tế cho thấy có đến hơn 80% những trường hợp sau khi hút điều hòa kinh nguyệt có thể có thai trở lại.

 

 Tuy nhiên, không quá lạm dụng, khi thấy chậm kinh trên 7 ngày là nghĩ đến hút điều hòa kinh nguyệt vì dù sao những can thiệp từ thủ thuật vào cơ thể cũng gây ra những tác động tới cơ thể nên nữ giới tới các cơ sở y tế uy tín thăm khám cụ thể.

 

 Sai lầm nữa đó là không nên áp dụng hút buồng tử cung để điều hòa kinh nguyệt khi thai phụ có dấu hiệu rối loạn kinh nguyệt. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và tính mạng của mình có những lưu ý quan trọng trước khi hút điều hòa kinh nguyệt thai phụ cần tìm hiều và tới những cơ sở y tế để được thăm khám và được sự tư vấn của bác sĩ trước khi quyết định đình chỉ thai kỳ bằng phương pháp hút điều hòa kinh nguyệt.

 

 

 

 

Lưu ý sau khi thực hiện hút điều hòa kinh nguyệt

 

 Sau khi hút điều hòa kinh nguyệt nữ giới cần lưu ý những điều sau đây để cơ thể sớm hồi phục:

 

Hút điều hòa kinh nguyệt ở nữ giới là gì?

Sau hút điều hòa kinh nguyệt nữ giới cần chăm sóc sức khỏe thật tốt

 

  Nên vệ sinh vùng kín sạch sẽ mỗi ngày. Vệ sinh âm đạo bằng nước ấm hoặc nước muối sinh lý, nên thay băng vệ sinh thường xuyên vào chu kỳ kinh. Không nên thụt rửa hoặc cho bất cứ vật gì vào trong âm đạo.

 

  Nên có chế độ dinh dưỡng bổ sung đầy đủ dưỡng. Tránh sử dụng các chất kích thích, đồ cay nóng, đồ uống có cồn,.. vì có thể làm cho cổ tử cung bị kích thích.

 

  Chế độ sinh hoạt hợp lý, nghỉ ngơi nhiều hơn. Tránh làm những công việc nặng vì cơ thể lúc này đang rất yếu và dễ bị nhiễm khuẩn vùng kín. Nữ giới cần nghỉ ngơi ít nhất là 2 tuần sau khi hút điều hòa kinh nguyệt.

 

  Không nên có quan hệ tình dục ít nhất là 1 tháng sau hút thai. Thời gian này chị em dễ bị xuất huyết, viêm nhiễm do cổ tử cung đang trong tình trạng mở. Việc quan hệ tình dục sớm sau hút thai có thể dẫn đến tình trạng mang thai trở lại.

 

  Không nên du lịch sau khi hút thai: Có nhiều người rơi vào trạng thái trầm cảm và muốn tìm đến những địa điểm du lịch để giải tỏa tâm lý. Tuy nhiên, các bác sĩ khuyến cáo, những nguy hiểm đến sức khỏe có thể xảy ra trong quá trình đi tàu xe, đi máy bay hoặc trong các hoạt động du lịch…

 

 Mong rằng với những thông tin trên đây của trung tâm phá thai an toàn sẽ cung cấp cho chị em và nhiều bạn đọc những thông tin cần thiết về vấn đề hút điều hòa kinh nguyệt. Hãy nhấp vào [Bảng tư vấn trực tuyến] hoặc liện hệ với chúng tôi theo số 0908 522 700 để được các bác sĩ online giải đáp thắc mắc nhanh chóng và miễn phí.

 

 

 

 

 

Chia sẻ trên:
bản đồ phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi - thủ dầu 1
Nhập số điện thoại của bạn, Bác Sĩ sẽ gọi lại
Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật