Hút điều hòa kinh nguyệt phụ nữ có đau, an toàn không?

 Thưa các bác sĩ em bị chậm kinh một tuần này em dùng que thử thai thì thấy mình có thai ngoài ý muốn. Em nghe nói có phương pháp hút điều hòa kinh nguyệt. Tuy nhiên, em thấy khá lo lắng rằng không biết hút điều hòa kinh nguyệt có đau, an toàn không?

 (Thiên Cầm – 26 tuổi)

 

 Rất cảm ơn câu hỏi của bạn đã gửi tới cho phòng khám. Dưới đây các bác sĩ của Phòng Khám Đa Khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một sẽ giải đáp cho bạn cùng với nhiều bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này qua nội dung dưới đây.

 

 

 

 

Phương pháp hút điều hòa kinh nguyệt

 

 Hút điều hòa kinh nguyệt hay phá thai sớm là biện pháp dùng ống hút thai nhỏ và bơm hút chân không bằng tay để hút thai ra ngoài. Phương pháp này áp dụng cho những phụ nữ phát hiện bị chậm kinh, xác định đã mang thai và thai nằm trong tử cung. Khi không đảm bảo đủ các yếu tố trên thì có thể dẫn đến những rủi ro, ảnh hưởng đến sức khỏe.

 

 Khi nghi ngờ có thai và có ý định bỏ thai thì chị em cần thực hiện các biện pháp để biết chắc chắn mình đã mang thai hay chưa. Khi vừa mới chậm kinh từ 7 - 10 ngày, phát hiện mang thai bằng que thử hoặc siêu âm thai có kích thước từ 10 - 15mm. Khi đó, thai phụ có thể áp dụng phương pháp hút điều hòa kinh nguyệt.

 

Hút điều hòa kinh nguyệt phụ nữ có đau, an toàn không?

Hút điều hòa kinh nguyệt là phương pháp phá thai

 

 Thời điểm thai vừa mới xuống tử cung có thể tiến hành hút điều hòa kinh nguyệt vì đây là thời điểm khá an toàn, ít xảy ra biến chứng. Nếu phôi thai chưa xuống tử cung mà áp dụng hút điều hòa kinh nguyệt có thể dẫn đến rối loạn khi trứng di chuyển, gây ra tình trạng thai ngoài tử cung.

 

 Ngoài ra, với những phụ nữ bị rối loạn kinh nguyệt, niêm mạc tử cung không bong theo tự nhiên thì hút điều hòa sẽ giúp những mảng niêm mạc tử cung bong ra, tạo vòng kinh mới. Những người bị rối loạn kinh nguyệt không phải do mang thai thì không nên sử dụng phương pháp này vi có thể gây ra biến chứng ảnh hưởng tới khả năng làm mẹ.

 

 

 

 

 

Hút điều hòa kinh nguyệt có đau không?

 

 Về việc hút điều hòa kinh nguyệt có đau không? Thì thực sự là phương pháp phá thai nào ít nhiều cũng gây ra cảm giác đau cho thai phụ tuy nhiên, việc đau nhiều hay ít lại tùy thuộc và nhiều yếu tố như:

 

Hút điều hòa kinh nguyệt phụ nữ có đau, an toàn không

Hút điều hòa kinh nguyệt đau hay không?

 

  Tâm lý của thai phụ: Nếu thai phụ có tâm lý ổn định, không quá căng thẳng thì cũng sẽ giúp cho tình trạng cơ thể bớt đau hơn.

 

  Tay nghề của bác sĩ: Nếu bác sĩ có trình độ và chuyên môn, kỹ thuật tốt sẽ giúp hạn chế những cơn đau cho thai phụ.

 

  Thời điểm tiến hành: Khi thai vừa xuống tới tử cung thì việc thực hiện hút điều hòa kinh nguyệt sẽ an toàn và không có những rủi ro. Tuy nhiên, nếu để thai càng lớn thì việc thực hiện không chỉ gây đau đớn nhiều hơn mà còn nguy hiểm hơn.

 

 Thai phụ cần chuẩn bị một tâm lý và tinh thần tốt khi có ý định muốn thực hiện đình chỉ thai kỳ. Nếu muốn giảm bớt những cơn đau thì thai phụ nên tìm tới những cơ sở y tế uy tín và chất lượng.

 

 

 

 

Hút điều hòa kinh nguyệt ở đâu an toàn?

 

 Thai phụ muốn tìm một cơ sở y tế chất lượng và an toàn thì hãy đến với Phòng Khám Đa Khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một. Chúng tôi luôn đảm bảo những tiêu chí đảm bảo an toàn cho thai phụ.

 

 Cùng đội ngũ bác sĩ chuyên khoa có kinh nghiệm và tay nghề trong việc tiến hành đình chỉ thai kỳ. Với việc luôn đề cao sức khỏe của người bệnh nên chúng tôi luôn thực hiện một quá trình thăm khám hiệu quả cho người bệnh. Thai phụ sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng của phòng khám khi tiến hành hút điều hòa tại phòng khám.

 

 Mong rằng với những thông tin trên đây sẽ cung cấp cho thai phụ những thông tin cần thiết và hữu ích nhất. Hãy nhấp vào [Bảng tư vấn trực tuyến] hoặc liện hệ với chúng tôi theo số 0908 522 700 để được giải đáp thắc mắc nhanh chóng và miễn phí.

 

 

 

 

Chia sẻ trên:
bản đồ phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi - thủ dầu 1
Nhập số điện thoại của bạn, Bác Sĩ sẽ gọi lại
Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật