Không được mang thai khi mắc những bệnh sau đây

 Việc mang thai và làm mẹ là một trong những thiên chức vô cùng cao cả của người phụ nữ. Tuy nhiên, không được mang thai khi mắc các bệnh sau đây. Dưới đây sẽ là những thông tin cụ thể về vấn đề này từ các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một.

 

(Tư vấn ngay từ bây giờ - Đảm bảo bạn sẽ hài lòng)

 

 

Phụ nữ bị bệnh gì thì không nên mang thai?

 

 Dưới đây là những khi mắc phải phụ nữ không nên mang thai:

 

Không được mang thai khi mắc những bệnh sau đây

Phụ nữ không nên mang thai nếu mắc bệnh huyết áp

 

  Bệnh tim: Khi có thai, do sự sinh trưởng và phát triển của thai nhi, người phụ nữ sẽ tăng thêm từ 20 – 30% dung lượng máu. Làm tăng thêm gánh nặng cho tim có thể gây suy kiệt ở thời kỳ sắp sinh. Gây nguy hiểm cho thai phụ

 

  Bệnh cao huyết áp: Có thai sẽ làm cho huyết áp tăng cao, càng gần đến ngày sinh, huyết áp càng tăng. Phụ nữ bị bệnh huyết áp cao, mang thai rất dễ phát sinh chứng bệnh trúng độc khi có thai và chứng bệnh chảy máu não, gây ra những nguy hiểm trước khi sinh của người mang thai, ảnh hưởng không nhỏ tới bà mẹ và thai nhi.

 

  Bệnh lao: Hiện nay tuy có rất nhiều loại thuốc chống lao tốt nhưng điều quan trọng là người bệnh phải tăng cường dinh dưỡng và nghỉ ngơi thoải mái.

 

 Khi mang thai, cơ thể người mẹ phải sử dụng lượng lớn chất dinh dưỡng để cung cấp, nuôi dưỡng thai nhi. Sau khi sinh thai phụ phải chăm sóc và nuôi dưỡng cho con nên cơ thể sẽ thiếu hẳn chất dinh dưỡng và sự nghỉ ngơi cần thiết.

 

 Do đó sẽ làm tình trạng bệnh nặng hơn, ở bệnh lao vốn đã ổn định được phần nào nay lại có thể tái phát trở lại, gây nên lây truyền, làm cho bệnh tình của thai phụ xấu đi, và có thể truyền sang cho con.

 

 

 

 

 

(Tư vấn ngay từ bây giờ - Đảm bảo bạn sẽ hài lòng)

 

 

 

 Mặt khác phụ nữ có thai phải dùng lượng thuốc chống lao nhất định, như vậy sẽ ảnh hưởng lớn đến thai nhi, làm cho thai nhi phát triển không tốt, thậm chí dễ sinh dị dạng. Vì vậy, những phụ nữ bị bệnh lao nhất thiết phải chữa khỏi bệnh và có thể lực bình phục rồi mới có thai.

 

  Bệnh thận: Phụ nữ bị bệnh về thận mà lại có thai thì sẽ càng làm tăng thêm gánh nặng cho thận và làm cho bệnh tình càng trở nên nghiêm trọng, có thể làm suy kiệt về mặt sức khỏe, dẫn đến nhiễm độc nước tiểu. Những phụ nữ bị viêm thận mạn tính mà có thai còn có thể dẫn tới sảy thai, đẻ non.

 

  Bệnh về thần kinh: Người bị bệnh tinh thần, thần kinh không ổn định, chăm sóc cho bản thân mình, lại trải qua thời kỳ mang thai, sinh đẻ, nuôi con khiến bệnh tình càng trầm trọng, khi đứa con ra đời khó đảm bảo việc chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục tốt. Hơn nữa, bệnh thần kinh là loại bệnh có thể di truyền cho thế hệ sau tạo ra thêm gánh nặng cho gia đình, xã hội.

 

 Mặt khác, các loại thuốc để điều trị bệnh thần kinh sẽ ảnh hưởng lớn đến sự phát dục của đại não và trí lực của thai nhi. Do đó, những phụ nữ mắc bệnh này tốt nhất không nên có thai.

 

  Một số bệnh khác: Ngoài những bệnh trên, những phụ nữ bị bệnh phụ khoa, bệnh tiểu đường, bệnh viêm gan truyền nhiễm, bị hẹp xương chậu, bị khối u ác tính, lồng ngực bị dị dạng, đã có tiền sử bị thai chùm nho,… cũng không nên mang thai.

Không được mang thai khi mắc những bệnh sau đây

Nữ giới cần có một sức khỏe tốt trước khi mang thai

 

 Trên đây là những căn bệnh khi mắc phải thì thai phụ không nên nếu không sẽ gây ra những nguy hiểm khôn lường, ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe. Ngoài ra, khi mang thai, thai phụ cũng dễ mắc phải các bệnh lý khi mang thai càng làm cho sức khỏe yếu đi.

 

 Do đó, để đảm bảo an toàn về mặt sức khỏe, thai phụ cần tới những trung tâm y tế để được thăm khám trước khi có ý định mang thai. Phòng Khám Đa Khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một hiện đang là một trong những trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản an toàn, uy tín mà thai phụ hoàn toàn có thể tin tưởng khi đến với chúng tôi.

 

 Mong rằng với những thông tin trên đây từ các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một về vấn đề những bệnh mắc phải không nên mang thai ở thai phụ. Hãy nhấp vào [Bảng tư vấn trực tuyến] hoặc liệ hệ với chúng tôi theo số 0908 522 700 để được giải đáp thắc mắc nhanh chóng và miễn phí.

 

 

(Tư vấn ngay từ bây giờ - Đảm bảo bạn sẽ hài lòng)

 

 

 

 

Chia sẻ trên:
bản đồ phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi - thủ dầu 1
Nhập số điện thoại của bạn, Bác Sĩ sẽ gọi lại
Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật