Kinh nghiệm khi đi du lịch đường dài cho bà bầu

       Đối với nữ giới, mang thai là khoảng thời gian rất quan trọng và cần phải hành động cẩn thận. Rất nhiều chị em thích đi du lịch trong suốt thời kỳ mang thai, nhưng rất ít người trong số đó không biết cần phải chuẩn bị những gì nhằm bảo đảm an toàn cho sức khỏe người mẹ và thai nhi. Chị em hãy cùng tham khảo những kinh nghiệm cần thiết cho bà bầu khi đi du lịch trong bài viết sau nhé.

 

       Thời điểm thích hợp cho bà bầu có thể tận hưởng một chuyến du lịch an toàn và thoải mái là giai đoạn giữa của thai kỳ (khoảng từ tuần 18 - 24). Bởi ở giai đoạn này, cơ thể bà bẫu vẫn chưa thật sự nặng nề, những hoạt động không quá bị hạn chế. Và đây cũng là khoảng thời gian mà bà bầu không bị ảnh hưởng nhiều từ việc mang thai, những nguy cơ như sảy thai, sinh non hay sinh thiếu tháng cũng được hạn chế.

 

       Chị Thùy My (Đồng nai, 27 tuổi) chia sẻ về kinh nghiệm đi máy bay khi mang thai của mình: “Đa số các hãng hàng không đều từ chối không chở chị em đang mang thai ở các tuần 35 – 36 trở đi, cho nên lúc đó khi mình mang thai tuần 32, đã bị các nhân viên hàng không nghi ngờ tuổi thai và xét hỏi nhiều lần về thông tin, làm mình mất rất nhiều thời gian.”

 

       Ngoài ra, chị Thùy My còn cho biết: “các mẹ bầu chỉ nên bay những chặng dưới 4 – 5 giờ đồng hồ, và từ tuần thứ 35 – 36 thì không nên đi máy máy bay để hạn chế rủi ro. Ngoài ra, nên khai báo thành thật về tuổi thai và tình trạng sức khỏe của bản thân trước khi lến máy bay, việc mang theo sổ khám thai, hoặc sổ siêu âm và các giấy tờ liên quan là điều cần thiết khi chị em có ý định đi máy bay.”

 

Mẹ bầu chỉ nên bay những chặng dưới 4 – 5 giờ đồng hồ

Mẹ bầu chỉ nên bay những chặng dưới 4 – 5 giờ đồng hồ

 Xem thêm: Sức khỏe sinh sản

 

       Bên cạnh những chia sẻ trên của chị Thùy My, các bà bầu khi đã có những kế hoạch cho một chuyến du lịch tuyệt vời thì nên tham khảo thêm những kinh nghiệm dưới đây để có một chuyến du lịch tuyệt vời:

 

 Lựa chọn địa điểm du lịch thích hợp:

 

       Khi mang thai, chị em không nên đi du lịch ở những nơi quá xa, vì điều này sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của mẹ và thai nhi. Việc lựa chọn những địa điểm du lịch có vị trí cao hoặc thấp cũng là vấn đề khá quan trọng đối với bà bầu, nên tránh leo núi và chơi những trò giải trí nguy hiểm.

 

 Mang theo sổ theo dõi sức khỏe thai:

 

       Điều này sẽ giúp bác sĩ điều trị dễ dàng hơn trong những trường hợp không may xảy ra với bà bầu trong quá trình du lịch.

 

 Hành lý:

 

       Không nên mang vác hành lý nặng trong những chuyến đi và đặc biệt nên tìm hiểu kỹ điều kiện khí hậu ở nơi muốn đến trước khi xuất phát, điều này sẽ giúp bà bầu tránh được những bệnh như cảm cúm.

 

 Chế độ dinh dưỡng:

 

       Không nên ăn thử những món ăn địa phương một cách vô độ, nên ăn uống đều đặn và uống nhiều nước sẽ giúp cơ thể có thể giữ nước trong suốt chuyến đi. Bên cạnh đó, nên tránh xa những món đồ uống có ga khi đang ở trên máy bay, vì điều này sẽ gây áp lực không khi khiến bà bầu cảm thấy bị khó thở.

 

 Đai an toàn:

 

       Dù đang ở máy bay hay xe ô tô, bà bầu cần phải luôn thắt đai an toàn. Cẩn thận không nên thắt chặt bụng mà hạ dây an toàn xuống dưới bụng bầu, ngang hông.

 

 Say sóng:

 

       Nếu bà bầu có những dấu hiệu như buồn nôn, đau đầu, mệt mỏi… Thì nên cẩn thận. Nếu cảm thấy sức khỏe bản thân không cho phép, hãy hủy ngay chuyến đi để đảm bảo an toàn cho bản thân và thai nhi.

 

       Hi vọng với những thông tin trên, sẽ mang lại sự hữu ích cho các bà bầu khi có ý định đi du lịch. Chúc chị em sẽ có một chuyến du lịch an toàn, thoải mái và đầy ý nghĩa!

Tin tức tham khảo

Nguồn: khamphukhoabinhduong.com

(Tư vấn ngay bây giờ - Đảm bảo bạn hài lòng)

Chia sẻ trên:
bản đồ phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi - thủ dầu 1
Nhập số điện thoại của bạn, Bác Sĩ sẽ gọi lại
Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật