Làm cách nào để biết màng trinh còn hay mất?

      Mặc dù việc quan hệ trước hôn nhân trong thời buổi hiện nay đã cởi mở hơn rất nhiều, tuy nhiên nhiều người vẫn xem màng trinh như là “minh chứng” cho lần quan hệ đầu tiên của người con gái. Chính vì thế, vấn đề làm cách nào để biết màng trinh còn hay mất? Là thắc mắc được nhiều người đặc biệt quan tâm, trong đó bao gồm cả nam và nữ giới. Trong bài viết dưới đây, các tư vấn chuyên nghiệp vá màng trinh tại phòng khám Đa Khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một sẽ chia sẻ cách tự kiểm tra màng trinh tại nhà để chị em hiểu rõ hơn về vấn đề này.

 

Tìm hiểu về màng trinh

 

      Trên phương diện sinh học, màng trinh chỉ là một miếng da khá mỏng nằm chắn ở cửa âm đạo, với một hay nhiều lỗ để kinh nguyệt có thể thoát ra bên ngoài. Thông thường, độ dày mỏng của kinh nguyệt sẽ khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa của từng người. Có một số người khi sinh ra đã không có màng trinh, cũng có người có màng trinh quá mỏng (có thể bị rách do vô tình ngay từ thời thơ ấu), những cũng sẽ có một số người có màng trinh quá dày hoặc bị bịt kín…

 

Tìm hiểu về màng trình của nữ giới

Tìm hiểu về màng trình của nữ giới

 

 

(Tư vấn ngay trong vòng 5s)

 

      Cho đến nay, các chuyên gia vẫn chưa thể xác định được chức năng cụ thể của màng trinh đối với người con gái. Nhưng, trên phương diện xã hội thì màng trinh lại được xem là cái ngàn vàng của người con gái

 

      Bởi vì then cài này chỉ là một lớp màng mỏng manh nằm ngay bên trong vùng kín, cho nên chỉ cần chị em sơ sẩy một chút là rất dễ bị “gặp nạn”. Do đó, nếu chị em vận động quá mạnh khi tập thể thao, khi đạp xe hay bị ngã đều có thể khiến màng trinh bị rách.

 

 

 

Cách nhận biết màng trinh còn hay mất

 

      Để có thể kiểm tra màng trinh còn hay mất tại nhà, các bạn có thể thực hiện theo những cách làm được các tư vấn chuyên nghiệp vá màng trinh tại phòng khám Đa Khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một chia sẻ dưới đây:

 

 Kiểm tra màng trinh bằng gương

 

 Bước 1: Lựa chọn vị trí quan sát vùng kín, để quan sát màng trinh một cách dễ dàng, chị em nên lựa chọn một vị trí chếch khoảng 45o so với vùng kín, đồng thời dùng ngón tay chèn vào một góc độ thích hợp. Tiếp theo, chị em dùng một chiếc gương để có thể quan sát màng trinh, nên đặt gương lệch so với vùng kín, đồng thời điều chỉnh sao cho khi nhìn vào gương chị em có thể quan sát được toàn bộ màng trinh.

 

 Bước 2: Dùng 2 ngón tay để vạch nhẹ nhàng môi lớn môi bé sao cho cổ tử cung có thể mở rộng, điều này sẽ giúp chị em quan sát được màng trinh một cách dễ dàng hơn. Lưu ý, chị em nên thực hiện động tác này một cách nhẹ nhàng, không nên đưa ngón tay vào quá sâu vì có thể khiến màng trinh bị rách hoặc gây tổn thương cho vùng kín.

 

 Bước 3: Sau khi đã điều chỉnh được vị trí thích hợp, chị em có thể quan sát được màng trinh qua tấm gương. Tùy thuộc vào cấu tạo của mỗi người mà màng trinh sẽ có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau, cùng với màu hồng nhạt.

 

Bước 4: Sau khi đã kiểm tra được màng trinh còn hay mất, chị em nên đem cất gương, rửa tay và vệ sinh sạch sẽ vùng kín bằng nước, nhằm hạn chế nguy cơ gây ra viêm nhiễm.

 

Làm cách nào để nhận biết màng trinh còn hay mất?

Làm cách nào để nhận biết màng trinh còn hay mất?

 

      Với những bước đơn giản trên, chị em có thể tự kiểm tra tình trạng màng trinh của bản thân ngay tại nhà. Tuy nhiên, những bước này cần phải được thực hiện một cách cẩn thận, nhẹ nhàng nhằm tránh không làm tổn thương đến vùng kín cũng như những bộ phận khác.

 

 Kiểm tra bằng tay

 

      Bởi vì màng trinh có vị trí cách âm đạo trong khoảng từ 2 – 3 cm, cho nên chị em có thể kiểm tra màng trinh bằng tay. Trước khi tiến hành kiểm tra bằng tay, chị em cần phải rửa sạch tay và vùng kín, để hạn chế gây viêm nhiễm phụ khoa. Sau đó, từ từ đưa một ngón tay của mình vào bên trong âm đạo đến khi ngón tay chạm phải một tấm màng có đàn hồi thì có thể xác định màng trinh vẫn còn.

 

      Tuy nhiên, các tư vấn chuyên nghiệp vá màng trinh cho rằng phương pháp này không mang lại kết quả chính xác cao, nếu chị em đưa những ngón tay của mình vào đúng lỗ thủng của màng trinh. Vì thế, để biết màng trinh còn hay mất một cách chính xác, chị em nên đến những cơ sở y tế có chuyên khoa uy tín để các bác sĩ giúp đỡ kiểm tra cũng như khám phụ khoa theo định kỳ, giúp bản thân có thể phát hiện và điều trị sớm những căn bệnh phụ khoa nếu có.

 

      Với những thông tin về vấn đề làm cách nào để biết màng trinh còn hay mất được các chuyên gia tư vấn vá màng trinh chia sẻ ở trên, chị em có thể hiểu rõ hơn cũng như có thể tự kiểm tra màng trinh tại nhà. Nếu chị em còn bất cứ thắc mắc nào cần các tư vấn chuyên nghiệp và giải đáp, hãy liên hệ ngay đến số điện thoại 0908 522 700 (Zalo) hoặc bấm vào Khung Chat bên dưới, chị em cũng có thể đến trực tiếp tại địa chỉ số 303 Đại lộ Bình Dương, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương.

 

 

(Tư vấn ngay trong vòng 5s)

 

 

CHÚ Ý:
Để tránh phát sinh chi phí gói cước điện thoại trong suốt quá trình tư vấn cho người bệnh.
- Người bệnh nên để lại TÊNSỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn.
- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại.

Chia sẻ trên:
bản đồ phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi - thủ dầu 1
Nhập số điện thoại của bạn, Bác Sĩ sẽ gọi lại
Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật