Lưu ý quan trọng khi dùng thuốc ngừa thai khẩn cấp cho nữ giới

 Một trong những biện pháp phòng tránh việc mang thai là sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp. Tuy nhiên có những lưu ý quan trọng khi dùng thuốc ngừa thai khẩn cấp cho nữ giới mà chị em cần biết để sử dụng cho hiệu quả.

 

Thuốc ngừa thai khẩn cấp là gì?

 

 Thuốc tránh thai khẩn cấp có tác dụng ngăn chặn quá trình rụng trứng diễn ra, quá trình thụ tinh, hoặc ngăn cản trứng đã thụ tinh làm tổ ở trong tử cung.

 

Lưu ý quan trọng khi dùng thuốc ngừa thai khẩn cấp cho nữ giới

Thuốc ngừa thai khẩn cấp biện phá tránh thai cho chị em

 

  Ngăn cản quá trình rụng trứng: Thuốc ngừa thai khẩn cấp có chứa hormon sinh dục từ bên ngoài đưa vào bên trong cơ thể giúp ức chế cơ thể tiết ra Ovestrin, đồng thời ức chế buồng trứng rụng trứng.

 

  Tiết chất nhầy cổ tử cung: Thuốc tránh thai có chứa Progestin làm cho tuyến thể ở cổ tử cung bị ảnh hưởng trở nên đặc dính, làm cho tinh trùng không đi qua được và không thể gặp trứng để diễn ra quá trình thụ tinh nên có tác dụng tránh thai.

 

  Biến đổi niêm mạc tử cung, ngăn sự làm tổ: Thuốc tránh thai chứa Progestin và Estrogen từ bên ngoài đưa vào và không có tính quy luật giống Progestin và Estrogen của cơ thể sản xuất ra trong thời kì kinh nguyệt bình thường, điều này khiến màng trong tử cung phát dục không được tốt khiến trứng không thể làm tổ trong tử cung nên sẽ có tác dụng ngừa thai.

 

 

 

Lưu ý khi dùng thuốc ngừa thai khẩn cấp

 

 Theo các bác sĩ của Phòng Khám Đa Khoa Thủ Dầu Một thì có cách dùng thuốc tránh thai khẩn cấp và lưu ý khi dùng thuốc đó là:

 

 Cách sử dụng thuốc

 

  Đối với loại 1 viên: Uống một viên duy nhất trong 72 giờ sau khi quan hệ tình dục, uống càng sớm thì hiệu quả mang lại càng cao.

 

  Đối với loại 2 viên: Viên đầu tiên uống lúc 72 giờ sau khi có quan hệ tình dục. Viên thứ hai uống sau viên thứ nhất 12 giờ.

 

Lưu ý quan trọng khi dùng thuốc ngừa thai khẩn cấp cho nữ giới

Lưu ý khi dùng thuốc tránh thai khẩn cấp mà nữ giới cần biết

 

 Những lưu ý khi sử dụng thuốc ngừa thai khẩn cấp

 

 Tất cả các loại thuốc tránh thai khẩn cấp đều không có tác dụng đạt hoàn toàn 100%. Thông thường, trong vòng 24 giờ đầu sẽ có hiệu quả cao nhất là 95%. Từ 25 - 48 giờ tiếp theo có hiệu quả 85% và từ 49 - 72 giờ thì hiệu quả chỉ đạt 58%.

 

 Tất cả các thuốc tránh thai uống liều đầu càng sớm càng tốt sau khi có quan hệ tình dục không có biện pháp phòng tránh.

 

 Trong thời gian một tháng không nên dùng thuốc quá hai lần vì càng dùng nhiều thì hiệu quả càng giảm.

 

 Thuốc có tác dụng phụ với như giới như kinh nguyệt không đều, rong huyết, đau đầu, chóng mặt, buồn nôn và nôn...

 

 Nếu sau khi uống bị nôn thì phải uống ngay liều khác để thay thế. Nếu sau khi uống 2 giờ mới nôn thì không cần uống bù. Cần phải uống đủ hai liều để có được tác dụng hiệu quả đối với loại 2 viên.

 

 Không dùng thuốc tránh thai khẩn cấp khi đang có thai hoặc bị dị ứng với thuốc tránh thai.

 

 Khi dùng thuốc mà có những tác dụng phụ của thuốc ngừa thai  thì cần nhanh chóng đến những cơ sở y tế có chất lượng để thăm khám một cách tốt nhất.

 

 Ngoài ra, với việc dùng thuốc chị em cần có ý kiến của bác bác sĩ để cho lời khuyên trong việc dùng thuốc một cách tốt nhất.

 

 

 Hiện tại Phòng Khám Đa Khoa Thủ Dầu Một chúng tôi đang là một trong những cơ sở y tế kế hoạch hóa gia đình chất lượng trong việc cung cấp thuốc tránh thai một cách an toàn và hiệu quả đảm bảo việc ngừa thai an toàn cho nữ giới. Không làm ảnh hưởng tới quá trình sinh sản khi ngừng không dùng thuốc.

 

 Mong rằng với những thông tin trên đây sẽ cung cấp thêm cho người đọc những thông tin về lưu ý quan trọng khi dùng thuốc ngừa thai khẩn cấp cho nữ giới từ các bác sĩ của Phòng Khám Đa Khoa Thủ Dầu Một sẽ cung cho bạn đọc những thông tin cần thiết. Hãy nhấp vào [Bảng tư vấn trực tuyến] hoặc liệ hệ với chúng tôi theo số 0908 522 700 để được giải đáp thắc mắc nhanh chóng và miễn phí.

 

 

 

Chia sẻ trên:
bản đồ phòng khám đa khoa thủ dầu 1
Nhập số điện thoại của bạn, Bác Sĩ sẽ gọi lại
Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật