Lưu ý sau phá thai: Những điều nên làm và không nên làm

      Lưu ý sau phá thai: Những điều nên làm và không nên làm là câu hỏi chúng tôi nhận được nhiều sự quan tâm trong thời gian qua. Để nhanh chóng hồi phục lại sức khỏe thì chị em cần nghe theo chỉ dẫn của bác sĩ về những lưu ý sau phá thai cụ thể qua bài viết sau đây.

(Tư ván ngay bây giờ - Đảm bảo bạn hài lòng)

Lưu ý sau phá thai: Những điều nên làm và không nên làm

Xem thêm: Phá thai bằng thuốc có kiêng gì không?

 

      Phá thai ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và cuộc sống của chị em. Vì vậy, chị em nên tham khảo lưu ý sau phá thai để sớm hồi phục sức khỏe, tránh những biến chứng có thể xảy ra tác động xấu đến tương lai, hạnh phúc của bạn.

 

Những điều nên làm sau khi phá thai:

 

 Giải tỏa tâm lý: Bạn có thể chia sẻ điều này với một người bạn đáng tin cậy, người thân trong gia đình để giúp bạn phục hồi sau sẩy thai hoặc phá thai đây cũng là những lưu ý sau phá thai để cơ thể bạn có thể phục hồi nhanh.

 

 Vận động nhẹ nhàng: Tránh những việc mất sức, gây áp lực cho cơ thể.

 

 Uống nhiều nước: Bổ sung nước cho cơ thể để bù đắp lại lượng nước mất đi theo máu trong quá trình làm thủ thuật. Việc bổ sung nước cũng giúp bạn tránh được nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa do thiếu nước đây là lưu ý sau phá thai.

 

Cần bổ sung nước đầy đủ bù lại lượng nước đã mất sau khi phá thai

Cần bổ sung nước đầy đủ bù lại lượng nước đã mất sau khi phá thai

 

 Đi khám lại: Bạn nên đi khám lại sau 2 tuần phá thai để đảm bảo thai không còn sót và sức khỏe của bạn đã hồi phục trở lại.

 

 Thai phụ nên ăn gì sau khi phá thai? Bổ sung các chất dinh dưỡng cho cơ thể như: thịt, cá, trứng, sữa, vitamin,…để cơ thể phục hồi nhanh.

 

 Vệ sinh cơ thể bằng nước sạch, không được thụt rửa âm đạo hoặc bất cứ ật gì vào âm đạo.

 

(Tư ván ngay bây giờ - Đảm bảo bạn hài lòng)

Những điều không nên làm sau khi phá thai:

 

 Tránh thai: Lưu ý sau phá thai bạn nên sử dụng biện pháp tránh thai ngay sau ngày phá thai. Theo khuyến cáo của bác sĩ, bạn phải chờ ít nhất 1 tháng sau khi nạo phá thai mới có quan hệ tình dục nhằm giảm nguy cơ nhiễm trùng. Bạn có thể đi làm trở lại ngay khi bạn cảm thấy có thể tuy nhiên, bạn không nên quá miễn cưỡng mà hãy dành thời gian nghỉ ngơi để sức khỏe có thể hồi phục nhanh chóng.

 

 Không đi bơi ngay sau khi phá thai: Điều này có thể gia tăng cơ hội bị viêm nhiễm, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và đây cũng là những lưu ý sau phá thai mà các bác sĩ khuyên bạn.

 

 Không quan hệ tình dục sau khi phá thai: Theo lưu ý sau phá thai bác sĩ, bạn phải chờ ít nhất 1 tháng sau khi nạo phá thai mới có quan hệ tình dục nhằm giảm nguy cơ viêm nhiễm.

 

Xem thêm: Uống thuốc phá thai có ảnh hưởng gì không nếu tự ý phá thai tại nhà?

 

Không nên quan hệ tình dục ngay sau khi phá thai

Không nên quan hệ tình dục ngay sau khi phá thai

 

 Đi du lịch: Đặc biệt là những chuyến đi du lịch đường dài hoặc quãng đường đi nhiều hơn 4 giờ không được khuyến cáo trong những ngày bạn điều trị sau nạo phá thai. Việc ngồi tàu xe trong nhiều giờ sẽ khiến lượng máu kém lưu thông, ảnh hưởng đến sức khỏe và các hoạt động của bạn đó là những lưu ý sau phá thai mà bác sĩ khuyên bạn.

 

      Trên đây Lưu ý sau phá thai: Những điều nên làm và không nên làm, nếu bạn còn có thắc mắc gì hãy nhấp chuột vào khung >> Tư vấn << để được các chuyên gia Phòng khám Đa Khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một tư vấn cụ thể hoặc liên hệ hotline 0908 522 700  để được giải đáp.

 

(Tư ván ngay bây giờ - Đảm bảo bạn hài lòng)

 

Chia sẻ trên:
bản đồ phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi - thủ dầu 1
Nhập số điện thoại của bạn, Bác Sĩ sẽ gọi lại
Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật