Mang thai 3 tháng giữa và điều cần chú ý

      3 Tháng giữa thai kỳ thường được tính từ tuần 13 – tuần 28, đây được xem là thời kỳ hoàn hảo của nhiều mẹ bầu, bởi hầu hết những triệu chứng khó chịu như mệt mỏi, nôn nghén, chán ăn, buồn nôn… Ở 3 tháng đầu khi mang thai đã dần biến mất. Bên cạnh đó, trong thời gian này, người mẹ cũng có thể bắt đầu cảm nhận sự tồn tại của bé con, do thai đã bắt đầu có thể cựa quậy trong cơ thể mẹ.

 

      Đây là khoảng thời gian mà mẹ bầu có thể thỏa sức làm những công việc mà bản thân đang dang dở như luận văn, luận án, thiết kế, công việc nội trợ… Bên cạnh đó, mẹ bầu cũng không nên quên bồi bổ thêm cho cơ thể bằng những món ăn có đầy đủ chất dinh dưỡng, hay những bài tập thể dục hiệu quả, bởi điều này sẽ rất tốt cho tinh thần của mẹ và sự phát triển của thai nhi.

 

Chế độ dinh dưỡng hàng ngày

 

      Đây là giai đoạn mà mẹ bầu cầu bổ sung nhiều năng lượng cho cơ thể bằng cách ăn thật nhiều, đặc biệt là những thực phẩm có lợi cho sức khỏe như cá, trứng, sữa, thịt các loại… Những loại rau củ có nhiều Vitamin và những chất chống oxi hóa cũng rất cần thiết. Bởi lúc này thai nhi đang cần cung cấp một lượng lớn chất dinh dưỡng để hình thành và phát triển các cơ quan trong cơ thể.

 

      Ngoài ra, mẹ bầu cần nên tránh không sử dụng rượu bia, cà phê hay những chất kích thích, bởi những chất này thường rất có hại cho thai nhi và sức khỏe của người mẹ. Thay vào đó, các mẹ hãy uống thật nhiều sữa nhé, nhằm giúp bổ sung chất dinh dưỡng hợp lý và đầy đủ nhất mà thức ăn không cung cấp được.

 

Mang thai 3 tháng giữa và điều cần chú ý

Mang thai 3 tháng giữa và điều cần chú ý

 

Thường xuyên tập thể dục thể thao

 

      Cũng có một số mẹ bầu cảm thấy mệt mỏi trong thời gian này, song đừng vì thế mà lười vận động nhé. Việc luyện tập thường xuyên và nhẹ nhàng là rất cần thiết trong thời gian này.

 

      Chị em có thể luyện tập thể dục bằng cách đo xe đạp vào tháng thứ 4, nhưng cần tránh những đoạn đường gồ ghề và không nên tập những bài tập nằm ngửa, bởi điều này có thể làm tăng áp lực lên mạch máu, làm hạn chế lượng máu đưa đến thai nhi.

 

      Bơi lội là môn thể thao rất thích hợp cho những mẹ bầu mang thai tháng thứ 5. Lúc này, bụng của các mẹ đang lớn dần, việc áp dụng những bài tập nhẹ nhàng sẽ rất tốt cho sự phát triển của thai nhi. Vào tháng thứ 6, mẹ bầu hãy thực hiện bài tập Kegel, làm tăng sức mạnh cho vùng khung chậu cũng như góp phần cho quá trình sinh nở của mẹ bầu diễn ra dễ dàng hơn.

 

      Những bài tập yoga hay đi bộ nhẹ nhàng trong 3 tháng giữa cũng rất cần thiết cho quá trình sinh sản sau này, giúp mẹ bầu thư giãn đầu óc, làm giảm bớt sự căng thẳng và từ đó giúp chuẩn bị thật tốt để chào đón trẻ được sinh ra.

 

      Một trong những việc quan trọng mà mẹ bầu cần làm là tiến hành khám thai định kỳ. Việc khám thai định kỳ sẽ giúp các mẹ theo dõi sự phát triển của thai nhi trong suốt thời gian mang thai, cũng như những điều bất thường của thai nhi và mẹ, nhằm kịp thời tìm ra phương pháp xử lý.

 

      Với những thông tin được chia sẻ ở trên về vấn đề mang thai 3 tháng giữa và điều cần chú ý, hi vọng sẽ giúp chị em có thêm những kiến thức hữu ích trong việc chăm sóc sức khỏe cho bản thân và thai nhi.

Chia sẻ trên:
bản đồ phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi - thủ dầu 1
Nhập số điện thoại của bạn, Bác Sĩ sẽ gọi lại
Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật