Mang thai có quan hệ được không - Bác sĩ nói gì?

 Thưa các bác sĩ, tôi đã có bầu được ba tháng ngoài niềm vui khi làm mẹ thì tôi còn cảm thấy lo lắng vì cảm xúc khi quan hệ của mình không như trước, nhưng chồng tôi thì anh vẫn có nhu cầu, tôi cảm thấy băn khoăn không biết mang thai có quan hệ được không? Mong các tư vấn giúp tôi xin cảm ơn các bác sĩ rất nhiều.

 (Hà My – 26 tuổi)

 

 Với câu hỏi của bạn thì dưới đây các bác sĩ của của Phòng Khám Đa Khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một sẽ có những thông tin chia sẻ cụ thể.

 

 

(Tư vấn ngay từ bây giờ - Đảm bảo bạn sẽ hài lòng)

 

 

 

Mang thai có quan hệ được không?

 

 Câu hỏi khi mang thai có nên quan hệ không? Đó là mối quan tâm lớn của khá nhiều thai phụ. Và gần như ai cũng có những tâm lý e ngại trong vấn đề này khi trong giai đoạn mang thai. Đó là điều hoàn toàn dễ hiểu. Tâm lý chung của các ông bố bà mẹ là không muốn làm ảnh hưởng tới thai nhi. Tuy nhiên, các bác sĩ của Phòng Khám Đa Khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một xin khẳng định rằng việc quan hệ tình dục trong thời kỳ mang thai lại là điều hết sức bình thường. Thai phụ vẫn có thể quan hệ được nhưng cần có những hiểu biết kỹ càng về vấn đề này.

 

Mang thai có quan hệ được không? - Bác sĩ nói gì

Mang thai có nên quan hệ hay không?

 

Cơ thể bạn muốn gì?

 

 Trong thời kỳ mang thai bản thân người phụ nữ đứng trước những sự thay đổi về tâm sinh lý rất lớn. Thời kỳ đầu của thai nghén đa phần phụ nữ thường giảm ham muốn do những lo lắng về sức khỏe, cơ thể luôn trong trạng thái mệt mỏi, nên không có nhu cầu về việc quan hệ. Khi đó thai phụ không nhất thiết phải quá cố chiều chồng nếu không muốn.

 

 Nhưng sau 3 tháng đầu, khi mà cơ thể thai phụ đã bắt đầu ổn định, không còn nghén thì rất có thể những ham muốn lại trở lại, thậm chí sẽ là ham muốn nhiều hơn. Tất nhiên nó hoàn toàn đúng với tất cả nữ giới, nhưng một phần không nhỏ sẽ có những ham muốn mạnh mẽ hơn. Và tới 3 tháng cuối cùng, tâm lý đó sẽ lại quay trở lại một lần nữa khi mà thai đã trở nên to, thai phụ trở nên nặng nề thai phụ cảm thấy mệt mỏi, và không có nhu cầu quan hệ nữa.

 

 

(Tư vấn ngay từ bây giờ - Đảm bảo bạn sẽ hài lòng)

 

 

 

Điều cần biết về việc quan hệ khi mang thai

 

 Thai phụ nếu muốn thực hiện việc quan hệ khi mang thai cần lưu ý một số điều sau:

 

  Cần đi khám sản khoa để chắc chắn rằng không có những bất thường về thai, cổ tử cung, rau thai.

 

  Thực tế nhiều người cho rằng, nếu quan hệ nhiều trong thời kỳ mang thai thì sẽ dễ gây sảy thai, đặc biệt là thời kỳ đầu, nhưng thực tế đó là do sự phát triển của thai nhi, sự bất đồng trong nhiễm sắc thể của mẹ và thai nhi mới dẫn tới sảy thai chứ không phải do việc quan hệ. Bởi thai nhi được bảo vệ bằng một túi nước ối và thành tử cung vô cùng dày dặn, cho nên các tác động từ việc quan hệ gần như không thể tác động được vào em bé. Và việc co bóp cổ tử cung khi có kích thích khi có quan hệ cũng không ảnh hưởng tới thai nhi.

 

  Trong trường hợp có những dị tật về tử cung, ví dụ như cổ tử cung của thai phụ mở mà không đóng hoàn toàn, việc quan hệ dễ dẫn đến những sự xâm nhập vi khuẩn và tinh dịch vào làm ảnh hưởng tới thai nhi. Điều này cũng rất nguy hiểm. Với các trường hợp này, tốt nhất là cần tránh quan hệ.

 

  Bên cạnh đó, với những trường hợp bị rau tiền đạo, việc quan hệ nhiều cổ tử cung co bóp nhiều sẽ làm dễ bong rau thai sớm nên có thể xảy ra sinh non. Trong trường hợp này, các bác sĩ khuyên rằng nên hạn chế không nên quan hệ tình dục.

 

  Thai phụ từng có tiền sử sinh non cũng nên chú ý hạn chế tối đa việc quan hệ tình dục.

 

 Vậy nên bạn nên đi khám sản khoa trước tiên, nếu sau khi đi khám phụ khoa, mọi thứ của bạn đều không có vấn đề gì, cũng như thai phụ có nhu cầu quan hệ thì hãy thực hiện quan hệ.

 

 

 

 

 

(Tư vấn ngay từ bây giờ - Đảm bảo bạn sẽ hài lòng)

 

 

Tư thế quan hệ khi mang thai

 

 Một trong những điều mà thai phụ cần lưu ý khi quan hệ lúc mang thai đó là tư thế.

 

 

Mang thai có quan hệ được không? - Bác sĩ nói gì

Cần chú ý về việc quan hệ khi mang thai để không ảnh hưởng tới sức khỏe

 

 

  Lựa chọn tư thế thai phụ có cảm thấy thoải mái nhất. Không nên lựa chọn tư thế tạo áp lực lên khoang bụng.

 

  Cách quan hệ: Không nên quan hệ bằng hậu môn và nếu quan hệ bằng miệng, không nên thổi vào sâu trong âm đạo.

 

  Sử dụng bao cao su để tránh sự co bóp quá nhiều tác động vào tử cung, tránh được những bệnh lây nhiễm qua đường tình dục và các bệnh xã hội cho thai phụ.

 

  Không quan hệ khi thấy xuất huyết âm đạo trong 3 tháng đầu của thai kỳ.

 

 Việc mang thai có quan hệ được hay không là do sức khỏe và nhu cầu của mỗi người, nhưng trên hết thai phụ cần có kiến thức đầy đủ về vấn đề này, và cũng nên hỏi ý kiến bác sĩ để có thêm những lời khuyên cần thiết mà không làm ảnh hưởng tới quá trình mang thai.

 

 Mong rằng với những thông tin trên đây về vấn đề mang thai có quan hệ được không từ các bác sĩ của Phòng Khám Đa Khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin cần thiết. Hãy nhấp vào [Bảng tư vấn trực tuyến] hoặc liên hệ với chúng tôi theo số 0908 522 700 để được giải đáp thắc mắc nhanh chóng và miễn phí.

 

 

 

(Tư vấn ngay từ bây giờ - Đảm bảo bạn sẽ hài lòng)

 

 

Chia sẻ trên:
bản đồ phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi - thủ dầu 1
Nhập số điện thoại của bạn, Bác Sĩ sẽ gọi lại
Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật