Mẹo tính chu kỳ kinh nguyệt để mang thai như mong muốn

 Việc mang thai có thể dựa và chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên cách tính chu kỳ kinh nguyệt như thế nào để sinh con theo ý muốn. Dưới đây sẽ là những gợi ý từ các bác sĩ của Phòng Khám Đa Khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một muốn chia sẻ thêm với bạn đọc.

 

 

(Tư vấn ngay từ bây giờ - Đảm bảo bạn sẽ hài lòng)

 

 

 

Chu kỳ kinh nguyệt là gì?

 

  Chu kỳ kinh nguyệt là khái niệm dùng để chỉ 1 vòng tuần hoàn sinh lý khép kín và lặp đi lặp lại ở chị em phụ nữ bắt đầu từ dậy thì. Chu kỳ kinh nguyệt nằm dưới sự điều khiển của hormone sinh dục nữ là Estrogen và là dấu hiệu bình thường của sức khỏe sinh sản. Thường thì chu kỳ kinh nguyệt bình thường nữ giới sẽ bắt đầu từ 13 tuổi hoặc chậm hơn thì 15 tuổi.

 

  Chu kỳ kinh nguyệt bình thường sẽ kéo dài trung bình khoảng 28 ngày, được tính bắt đầu từ ngày xuất hiện kinh nguyệt đầu tiên cho tới ngày cuối cùng. Nhưng lưu ý là khoảng thời gian này kéo dài bao nhiêu ngày luôn có sự thay đổi do có rất nhiều yếu tố tác động gây ra hiện tượng chu kỳ kinh nguyệt không đều ở nữ giới.

 

Mẹo tính chu kỳ kinh nguyệt để mang thai như mong muốn

Tính chu kỳ nguyệt san để có con như ý muốn

 

  Ở phụ nữ, chu kỳ kinh nguyệt không đều nhất là thời gian ở giữa thời kỳ dậy thì (13 - 16 tuổi) và thời kỳ mãn kinh (45 - 55 tuổi).

 

  Trong chu kỳ nguyệt san, đặc biệt là những ngày rụng trứng cơ thể người phụ nữ sẽ phóng thích từ 1 - 2 trứng. Trước khi trứng rụng, nội mạc thành tử cung của chị em được bao phủ. Sau khi trứng rụng, nội mạc thay đổi để chuẩn bị cho trứng thụ tinh làm tổ và có thể hình thành bào thai.

 

  Nếu thụ thai và thai kỳ không xảy ra, tử cung sẽ loại bỏ lớp nội mạc và chu kỳ kinh mới bắt đầu. Quá trình loại bỏ nội mạc được gọi ngày hành kinh và biểu hiện ra bên ngoài là máu kinh.

 

 

 

(Tư vấn ngay từ bây giờ - Đảm bảo bạn sẽ hài lòng)

 

 

Tính chu kỳ kinh nguyệt để mang thai như ý muốn

 

 Trước hết cần theo dõi 3 - 4 tháng của chu kì kinh và chú ý đánh dấu ngày đầu tiên của chu kì kinh trước đến ngày đầu tiên của chu kì kinh tiếp theo. Chu kì kinh thường là 28 ngày, tuy nhiên cũng có những chị em có những vòng kinh là 26 hoặc 32 ngày.

 

 Với chu kì kinh 28 ngày: Thì ngày rụng trứng sẽ là ngày thứ 14 của chu kì kinh và ngày dễ thụ thai là từ ngày 13 – 15.

 

 Với chu kì kinh 26 ngày: Rụng trứng vào ngày thứ 12 và ngày dễ thụ thai từ ngày 11 - 13.

 

 Với chu kì kinh 30 ngày: Trứng rụng vào ngày thứ 16 và ngày dễ thụ thai là từ ngày 15 - 17.

 

Mẹo tính chu kỳ kinh nguyệt để mang thai như mong muốn

Vòng tính chu kỳ kinh nguyệt để thụ thai

 

 Ngoài việc muốn mang thai theo ý muốn dựa vào việc tính chu kỳ kinh nguyệt, nữ giới cần dựa vào:

 

 Lắng nghe cơ thể cơ thể

 

 Bình thường trong ngày sắp rụng trứng chị em thường có cảm giác khó chịu và đau âm ỉ ở vùng bụng. Tâm lý cũng sẽ khó chịu, căng thẳng, mệt mõi.

 

 Theo dõi nhiệt độ trong cơ thể

 

 Thông thường sau kì kinh nguyệt đến trước ngày trứng rụng 2 ngày thân nhiệt chị em thường thấp hơn so với nhiệt độ bình thường và thân nhiệt tăng đột ngột vào ngày trứng rụng.

 

 Chất nhầy tử cung

 

 Trong suốt chu kì kinh nguyệt âm đạo sẽ tiết ra chất nhầy cổ tử cung, tuy nhiên nữ giới nên theo dõi nếu thấy chất nhầy nhiều hơn và mỏng có màu trong suốt như lòng đỏ trứng là thời điểm trứng rụng.

 

 Sử dụng que thử rụng trứng

 

 Đối với những nữ giới có chu kì kinh nguyệt không đều nên dùng que thử rụng trứng để xác định được ngày rụng trứng dễ dàng và cụ thể hơn. Nên thử nước tiểu vào buổi sáng sau khi ngủ dậy để có kết quả chính xác.

 

 Khi nhận biết được thời gian trứng rụng sẽ làm tăng cơ hội mang thai hơn. Tuy nhiên, để sẵn sàng thụ thai thì các cặp vợ chồng nên quan hệ tình dục trong thời gian từ 1 - 2 ngày trước và khoảng 24 giờ sau khi trứng rụng. Vì tinh trùng có thể sống trong vòng từ 3 - 5 ngày nhưng trứng chỉ sống được khoảng 12 - 24 giờ đồng hồ sau khi rụng.

 

 Mong rằng với những thông tin trên đây từ các bác sĩ của trung tâm pha thai an toàn Phòng Khám Đa Khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một sẽ cung cấp thêm cho bạn đọc những thông tin về việc tính chu kỳ kinh nguyệt để sinh con theo ý muốn. Hãy nhấp vào [Bảng tư vấn trực tuyến] hoặc liên hệ với chúng tôi theo số 0908 522 700 để được giải đáp thắc mắc nhanh chóng và miễn phí.

 

 

 

(Tư vấn ngay từ bây giờ - Đảm bảo bạn sẽ hài lòng)

 

 

 

Chia sẻ trên:
bản đồ phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi - thủ dầu 1
Nhập số điện thoại của bạn, Bác Sĩ sẽ gọi lại
Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật