Một số nguyên nhân gây ra bệnh viêm tử cung

 Viêm cổ tử cung là căn bệnh phụ khoa vô cùng nguy hiểm. Tuy nhiên, lại có nhiều nữ giới thờ ơ với căn bệnh này, hay cũng không có nhiều kiến thức về bệnh. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin về nguyên nhân gây viêm cổ tử cung ở nữ giới.

 

 

Nguyên nhân gây viêm cổ tử cung

 

 

 Tử cung và cổ tử cung những bộ phận quan trọng ảnh hưởng tới chức năng sinh sản của nữ giới. Nếu không được giữ gìn và chăm sóc an toàn cũng rất dễ bị bệnh. Một khi tử cung bị viêm cũng sẽ dẫn tới cổ tư cũng bị ảnh hưởng. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra viêm cổ tử cung là nữ giới lại không biết tới:

 

 

Một số nguyên nhân gây ra bệnh viêm tử cung

Viêm tử cung do nhiều nguyên nhân gây ra

 

 

  Quan hệ tình dục không an toàn: Là con đường nhanh nhất gây ra các bệnh phụ khoa nữ giới nói chung và viêm cổ tử cung nói riêng. Đối với những nữ giới có quan hệ tình dục với nhiều đối tượng sẽ dễ bị lây nhiễm các bệnh tình dục, đặc biệt là bệnh lậu, mụn rộp sinh dục, Chlamydia… Các vi khuẩn này tấn công vào cơ quan sinh dục gây viêm nhiễm, từ đó theo đường quan hệ tình dục vi khuẩn sẽ vào cổ tử cung gây bệnh.

 

  Vệ sinh vùng kín không sạch và đúng cách: Đối với nữ giới việc vệ sinh vùng kín là việc hết sức quan trọng và cần thiết, nhất là trong thời kỳ kinh nguyệt, trước và sau khi quan hệ bởi đây là những lúc mà vùng kín ở nữ giới ở trạng thái mở, vô cùng nhạy cảm với những tác nhân gây bệnh tấn công vào.

 

  Phụ nữ từng phá thai nhiều lần và phá thai không an toàn: Phụ nữ từng phá thai sẽ gây ra nhiều những tổn hại nghiêm trọng cho các cơ quan sinh sản. Nếu mang thai ngoài ý muốn và buộc phải tiến hành đình chỉ thai kỳ thì nữ giới nên lựa chọn cơ sở y tế có uy tín để bảo vệ sức khỏe.

 

  Phụ nữ đã qua sinh đẻ nhiều lần: Sau mỗi lần sinh đẻ sẽ làm ảnh hưởng rất lớn tới tử cung có thể dẫn tới viêm cổ tử cung, cổ tử cung bị tổn thương nhiều lần dẫn rất dễ bị vi khuẩn tấn công và viêm nhiễm.

 

  Sử dụng dung dịch âm đạo có tính tẩy rửa cao: Những dung dịch khiến cho môi trường âm đạo bị thay đổi, tiêu diệt những vi khuẩn có lợi, tạo cơ hội cho vi khuẩn có hại có điều kiện xâm nhập gây bệnh.

 

 

Nguy hiểm của bệnh viêm cổ tử cung

 

 

 Viêm cổ tử cung nếu không được phát hiện và điều trị sớm sẽ gây ra nhiều nguy hiểm cho sức khỏe như:

 

 

Một số nguyên nhân gây ra bệnh viêm tử cung

Viêm tử cung gây ra nhiều nguy hiểm cho sức khỏe của nữ giới

 

 

  Gây ra tình trạng vô sinh: Cổ tử cung là bộ phận thuộc cơ quan sinh sản nếu một khi đã viêm nhiễm thì sẽ làm tăng nguy cơ vô sinh ở nữ giới. Đặc biệt là tình trạng viêm nhiễm kéo dài tái phát nhiều lần.

 

  Ảnh hưởng sinh đẻ: Viêm nhiễm cổ tử cung làm thay đổi tổ chức sinh sản, làm giảm tính đàn hồi nên cũng sẽ cản trở việc sinh nở của nữ giới.

 

  Ảnh hưởng quan hệ tình dục: Viêm cổ tử cung nặng không thể quan hệ tình dục làm ảnh hưởng tới nhu cầu ham muốn và tình cảm vợ chồng.

 

  Nguy cơ ung thư: Bệnh viêm cổ tử cung nếu chữa không khỏi sẽ dẫn đến ung thư. Gây ung thư tử cung vô cùng nguy hiểm.

 

 

 Do đó để hạn chế những nguy hiểm của bệnh nữ giới cần chăm sóc sức một cách phù hợp, quan hệ tình dục an toàn, vệ sinh vùng kín thường xuyên, mặc đồ lót thoáng. Và nếu có những bất thường về vùng kín thì cần nhanh chóng tới những cơ sở y tế thăm khám và điều trị.

 

 

 Phòng Khám Đa Khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một sẽ là một trong những địa chỉ an toàn và uy tín cho chị em khi gặp phải tình trạng viêm nhiễm phụ khoa nói chung và viêm cổ tử cung nói riêng.

 

Xem thêm: Chi phí chữa bệnh viêm tử cung hết bao nhiêu tiền

 

 Mong rằng với những thông tin trên đây sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin cần thiết về nguyên nhân gây viêm cổ tử cung. Hãy nhấp vào Bảng tư vấn trực tuyến hoặc liện hệ với chúng tôi theo số 0908 522 700 để được giải đáp thắc mắc nhanh chóng và miễn phí.

 

 

 

Chia sẻ trên:
bản đồ phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi - thủ dầu 1
Nhập số điện thoại của bạn, Bác Sĩ sẽ gọi lại
Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật