Nạo hút thai bao lâu mới được quan hệ?

 Vợ chồng em vừa mới tiến hành đình chỉ thai kỳ bằng phương pháp nạo hút thai. Nay sức khỏe của vợ em đã khỏe hơn, chúng em muốn quan hệ nhưng lại sợ. Em muốn hỏi các bác sĩ rằng nạo hút thai bao lâu mới quan hệ được? Rất cảm ơn các bác sĩ rất nhiều.

 (Minh. T – 26 tuổi)

 

Xem thêm:

click vào đây Khi nào có thể sử dụng phương pháp nạo phá thai ?

click vào đây Phòng khám nạo phá thai không đau tại Thủ Dầu Một

 

 Với thắc mắc của bạn dưới đây các bác sĩ sản khoa của Phòng Khám Đa Khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một sẽ cung cấp một số thông tin cụ thể về vấn đề nạo hút thai bao lâu mới được quan hệ.

 

Sau nạo hút thai bao lâu mới quan hệ lại được?

 

 Sau khi nạo phá thai, cơ thể thai phụ còn rất yếu nhất là vùng tử cung và âm đạo nên chúng rất dễ bị viêm nhiễm khi có những tác động từ bên ngoài, vì vậy tốt nhất, các chị em sau khi tiến hành phá thai cần phải kiêng cử chuyện quan hệ ít nhất khoảng 1 tháng sau khi phá thai. Bởi lúc đó, tử cung cũng đã dần hồi phục, các niêm mạc tử cung cũng đã ổn định, sẽ tránh được những tổn thương cho tử cung.

 

Nạo hút thai bao lâu mới được quan hệ?

Nạo phá thai sau bao lâu mới quan hệ lại được?

 

 Thường thì sau khi nạo hút thai ít nhất khoảng 4 tuần nữ giới mới nên có quan hệ tình dục trở lại. Với những trường hợp còn sản dịch hoặc cơ thể chưa khỏe mạnh trở lại thì cần phải kiêng quan hệ tình dục thêm một khoảng thời gian nữa. Những trường hợp, cơ quan sinh dục có biểu hiện ngứa, tiết dịch có mùi hôi, có màu xanh, vàng hoặc nâu bất thường, đau bụng dưới dữ dội hoặc sốt cao thì cũng không được có quan hệ tình dục mà phải nhanh chóng đi khám bác sỹ để tìm ra nguyên nhân và có sự can thiệp kịp thời.

 

 Sau khi nạo hút thai khoảng 2 tuần, nữ giới nên đi tái khám phụ khoa và siêu âm để kiểm tra xem kết quả có thành công không, hay có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không. Nếu không có vấn đề gì thì có thể quan hệ tình dục nhưng nên quan hệ nhẹ nhàng và phải sử dụng các biện pháp phòng tránh an toàn để hạn chế tình trạng mang thai ngoài ý muốn một lần nữa.

(Tư vấn ngay bay giờ - Đảm bảo bạn hài lòng)

Những điều cần lưu ý sau khi nạo hút thai

 

 Có những trường hợp đã gặp phải những biến chứng nguy hiểm sau khi nạo hút thai, nguyên nhân chính là do nữ giới không kiêng cữ cẩn thận hay có tâm lý chủ quan, không tuân thủ theo các chỉ định của bác sỹ. Sau nạo hút thai ngoài việc kiêng cữ quan hệ thì cần chú ý:

 

Nạo hút thai bao lâu mới được quan hệ?

Sau nạo hút thai, thai phụ cần nghỉ ngơi, không làm việc nặng

 

  Trước khi muốn quan hệ tình dục trở lại nên đi khám phụ khoa và siêu âm, nếu kết quả cho thấy khả năng hồi phục sức khỏe có tốt không. Tuy nhiên, để tránh tình trạng viêm nhiễm đường sinh dục, tốt nhất khoảng hơn 1 tháng sau khi phá thai mới quan hệ tình dục trở lại.

 

  Sau khi nạo hút thai phải dùng thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ. 2 tuần sau khi thực hiện thủ thuật nữ giới cần đi tái khám, thậm chí siêu âm để xem có viêm nhiễm gì và có bị sót thai trong tử cung hay không để kịp thời xử lý hạn chế những nguy hiểm.

 

  Do cơ thể còn yếu nên các nữ giới không được làm các công việc nặng nhọc.

 

  Nữ giới nên ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh và trái cây, tránh ăn những đồ ăn cay nóng và các chất kích thích.

 

  Vệ sinh vùng kín sạch sẽ, tránh thụt rửa quá sâu vào bên trong âm đạo.

 

 Để việc tiến hành nạo hút thai an toàn và hạn chế những biến chứng thai phụ cần tìm đến những cơ sở y tế có uy tín để thực hiện thủ thuật này. Trung tâm phá thai an toàn Đa Khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một sẽ là một trong những lựa chọn phù hợp cho thai phụ.

 

 Tin tức tham khảo

 

(Tư vấn ngay bay giờ - Đảm bảo bạn hài lòng)

 

Chia sẻ trên:
bản đồ phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi - thủ dầu 1
Nhập số điện thoại của bạn, Bác Sĩ sẽ gọi lại
Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật