Nạo hút thai có ảnh hưởng đến khả năng sinh con không?

 Chào bác sĩ Phòng khám Nguyễn Trãi - Thủ Dầu 1, em năm nay 25 tuổi và hiện đang có thai được 7 tuần. Vì một số lý do nên em không thể giữ lại đứa bé. Tuy nhiên, trước khi quyết định phá thai em muốn hỏi thêm về các phương nạo hút thai có ảnh hưởng đến khả năng sinh con sau này không?

(Thu Hường- Bà Rịa)

 

 Chào bạn! Sau khi nhận được câu hỏi của bạn từ chuyên mục tư vấn trực tuyến, các bác sĩ sản phụ khoa của phòng khám sẽ nhanh chóng giải đáp thắc mắc của bạn ngay dưới bài viết này. Hãy cùng theo dõi và tìm hiểu nhé!

 

Lợi ích của việc nạo hút thai an toàn

 

Lựa chọn phương pháp nạo hút thai an toàn giúp đảm bảo sức khỏe

Lựa chọn phương pháp nạo hút thai an toàn giúp đảm bảo sức khỏe

 

 Phá thai là thủ thuật khó và cần được thực hiện bằng những phương pháp an toàn, với sự tiến hành trực tiếp của các bác sĩ chuyên khoa có kinh nghiệm. Do đó, trước khi quyết định phá thai chị em nên tìm hiểu thật kĩ và lựa chọn đúng phương pháp phá thai an toàn để bảo vệ sức khỏe sinh sản cho chính mình.

 

 

 Thực hiện phá thai bằng các phương pháp nạo hút thai an toàn sẽ mang lại những lợi ích như sau:

 

  Qúa trình hút thai không đau đớn

 

  Thủ thuật hút thai an toàn, không làm sót thai

 

  Kiểm soát được tình trạng ra máu và không gây biến chứng mất máu

 

  Bảo vệ buồng tử cung và cổ tử cung

 

  Bảo vệ sức khỏe sinh sản về sau

 

Nạo hút thai không an toàn có ảnh hưởng gì đến sức khỏe?

 

Hiện nay có nhiều phương pháp phá thai an toàn như dùng thuốc, hút điều hòa...

Hiện nay có nhiều phương pháp phá thai an toàn như dùng thuốc, hút điều hòa...

 

 Các bác sĩ cho biết thêm, việc thực hiện nạo hút thai ở những địa chỉ y tế không rõ ràng, kém chất lượng có thể khiến cho người bệnh gặp phải những tai biến sau phá thai như: Sót thai, rong máu gây mất nhiều máu, nhiễm trùng, nhiễm khuẩn, thủng tử cung, dính tử cung, ung thư, vô sinh vĩnh viễn,… Nếu những biến chứng này gặp phải ở nữ giới ở tuổi vị thành niên thì còn nặng nề hơn rất nhiều.

 

 Ngoài ra, biến chứng nghiêm trọng của việc nạo hút thai không an toàn khác như tai biến sớm: Choáng, chảy máu nhiều, buồn nôn hoặc nôn.

 

 Các bác sĩ vẫn thường xuyên khuyến cáo chị em phụ nữ không nên nạo hút thai không an toàn vì nó sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ sinh sản sau này. Những phụ nữ đã phá thai một lần có nguy cơ bị vô sinh cao hơn gấp đôi người chưa từng phá thai.

Xem thêm: Thủ thuật nạo phá thai an toàn là gì?

 

 Vì thế, để tình trạng này không diễn ra thì chị em khi ý định phá thai nên đến các cơ sở y tế uy tín, chuyên nghiệp như các bệnh viện sản khoa hoặc Phòng khám Nguyễn Trãi - Thủ Dầu 1 chuyên sản để thực hiện nạo hút thai bằng các phương pháp phá thai an toàn nhất hiện nay.

 

 Sau khi tìm hiểu những thông tin trên nếu còn thắc mắc hãy gọi ngay đến số 0908 522 700 hoặc nhấp vào khung [Bảng tư vấn trực tuyến] để được giải đáp thêm.

 

 

(Tư vấn ngay bây giờ - Đảm bảo ban hài lòng)

 

Chia sẻ trên:
bản đồ phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi - thủ dầu 1
Nhập số điện thoại của bạn, Bác Sĩ sẽ gọi lại
Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật