Nguy hiểm tiềm ẩn khi lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

      Hiện nay, thuốc tránh thai khẩn cấp đang là biện pháp tránh thai được chị em phụ nữ sử dụng phổ biến trong việc tránh mang thai ngoài ý muốn. Thuốc tránh thai khẩn cấp có tác động lớn đến nội tiết của người phụ nữ. Khi lạm dụng nó quá mức sẽ tạo ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người dùng.

 

 

 

Thuốc tránh thai khẩn cấp không nên quá lạm dụng

Thuốc tránh thai khẩn cấp không nên quá lạm dụng

 

      Nhiều người vẫn cho rằng thuốc tránh thai khẩn cấp là biện pháp tốt có thể tránh thai, tuy nhiên đa số người dùng thuốc là những chị em vẫn chưa có hiểu biết nhiều vền thuốc tránh thai. Có một số người còn mua phải thuốc tránh thai giả gây ra hậu quả nghiêm trọng mà người dùng không lường trước được.

 

Sử dụng phải thuốc tránh thai giả

 

      Hiện nay, theo tin tức y tế thuốc tránh thai giả Postinor đang tràn vào thị trường Vệt nam khiến người dùng không phân biệt được đâu là thuốc thật đâu là thuốc giả, nếu bạn mua phải thuốc tránh thai giả không rõ nguồn gốc có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng. Dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết thuốc tranh thai thật và tránh thai giả mà chuyên gia phòng khám Đa Khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một cung cấp:

 

 Thuốc tránh thai Postinor thật: Vỉ thuốc Postinor thật có màu nhạt, số lô sắc nét và viên thuốc mỏng, có một khoảng trống giữa vỉ thuốc.

 Vỉ thuốc Postinor giả có màu đậm hơn, số lô bị nhòe và viên thuốc dày hơn nên giữa vỉ thuốc không có khoảng trống. Những sản phẩm giả này khi qua kiểm nghiệm cho thấy hàm lượng tạp chất rất cao, không có hiệu quả ngừa thai.

 

Phân biệt thuốc Postinor giả và thuốc Postinor thật

 

Phân biệt thuốc Postinor giả và thuốc Postinor thật

 

      Thuốc tránh thai khẩn cấp giả Postinor có thể tạo ra các phản ứng như buồn nôn, chóng mặt, đau đầu, đau tức ngực, ra máu giữa kì… Và nặng hơn là rối loạn hệ sinh lý, ức chế quá trình rụng trứng và còn dẫn đến vô sinh. Một số thuốc tránh thai giả không có tác dụng phụ nào, gây ra việc mang thai ngoài ý muốn làm cho người dùng phải tìm đến các biện pháp phá thai an toàn.

 

Lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp có khả năng gây vô sinh

 

      Thuốc tránh thai khẩn cấp thường được xem là biện pháp cấp cứu tạm thời của nhiều chị em phụ nữ, chúng được dùng khi vợ chồng gặp nhau lâu ngày hay khi các biện pháp tránh thai bị lỗi như bao cao su bị rách, quên dùng thuốc tránh thai hằng ngày, tính an toàn,... các chuyên gia phòng khám Đa Khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một đã khuyến cáo nếu lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp quá nhiều thể dẫn đến các bệnh phụ khoa thậm chí vô sinh.

      Vì thuốc tránh thai khẩn cấp có chứa các loại hormon ngăn cản hoạt động ở buồng trứng, làm màng tử cung mỏng đi, không thể tiếp xúc với trứng đã thụ tinh, cũng có thể ngăn chặn sự tiếp xúc của tinh trùng với trứng. Ngoài ra nó còn ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt như: chậm kinh, rối loạn kinh nguyệt,...

 

Thuốc tránh thai khẩn cấp có thể gây ra vô sinh nếu bị lạm dụng

Thuốc tránh thai khẩn cấp có thể gây ra vô sinh nếu bị lạm dụng

 

 

 

 

Thuốc tránh thai khẩn cấp ảnh hưởng đến đời sống tình dục


      Nếu sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp trong thời gian dài không chỉ ảnh hưởng đến khả năng sức khỏe sinh sản mà còn có thể tác động đến đời sống quan hệ tình dục của các cặp vợ chồng. Xuất hiện các biểu hiện như: lãnh cảm, không hứng thú, không có ham muốn trong đời sống tình dục,... những triệu chứng này xuất hiện khi chị em phụ nữ sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp quá nhiều.

      Ngoài ra, khi phái nữ có thói quen dùng thuốc tránh thai khẩn cấp dễ gây ra các bệnh phụ khoa về gan, thận, tim hoặc hình thành các khới u sinh dục như: u xơ tử cung, u nang buồng trứng,...

      Thuốc tránh thai không phải lúc nào cũng gây nguy hiểm cho phái nữ, nếu chị em biết cách sử dụng thuốc tránh thai đúng cách, không lạm dụng nó và theo chỉ định của các bác sĩ thì sẽ mang lại hiệu quả an toàn mà bạn mong muốn.

Chia sẻ trên:
bản đồ phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi - thủ dầu 1
Nhập số điện thoại của bạn, Bác Sĩ sẽ gọi lại
Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật