Nguyên nhân gây ra bệnh đa nang buồng trứng

 Trong số những căn bệnh phụ khoa ở nữ giới hiện nay thì đa nang buồng trứng đang là một trong những căn bệnh có tỉ lệ ngày một gia tăng. Thế thì nguyên nhân gây đa nang buồng trứng là gì? Chị em nên biết để biết cách phòng tránh bệnh với những người chưa mắc bệnh, với những người không may bị bệnh thì cũng cần biết để hạn chế tình trạng nặng lên của bệnh.

 

 

 

(tư vấn ngay bây giờ - Đảm bảo bạn hài lòng)

 

 

Nguyên nhân gây đa nang buồng trứng

 

 Theo các chuyên gia y tế cho biết thì hiện nay vẫn chưa xác định được nguyên nhân chính xác gây buồng trứng đa nang. Các bác sĩ chỉ đưa ra một số yếu tố làm ảnh hưởng tới bệnh như:

 

Nguyên nhân gây ra bệnh đa nang buồng trứng

Có rất nhiều nguyên nhân gây đa nang buồng trứng ở nữ giới

 

  Do buồng trứng không thể sản xuất lượng hóc môn bình thường, có thể dẫn đến trứng rụng thưa hoặc không rụng trứng, làm ảnh hưởng tới chu kỳ kinh nguyệt. Tình trạng này nếu xảy ra có thể làm ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của nữ giới.

 

  Kháng Insulin: Do hàm lượng Insulin trong máu cao được cho là nguyên nhân sâu xa gây ra bệnh đa nang buồng trứng phát triển. Nó làm cho buồng trứng sản xuất nhiều Testosterone, làm ảnh hưởng tới sự phát triển của các nang buồng trứng. Kết quả là giảm khả năng sinh sản ở phụ nữ.

 

  Hàm lượng Luteinising hormone: Hàm lượng Luteinising hormone (LH) trong cơ thể cao. LH cao cùng với hàm lượng Insulin cao sẽ làm cho buồng trứng sẽ sản sinh ra nhiều Testosterone.

 

  Di truyền: Trong gia đình có người mắc bệnh buồng trứng đa nang thì nữ giới cũng có nguy cơ mắc bệnh do yếu tố di truyền.

 

  Do trọng lượng cơ thể: Với những nữ giới có trọng lượng cơ thể lớn, lượng mỡ dư thừa có thể làm cho tình trạng kháng Insulin tệ đi, làm tăng nguy cơ mắc đa nang buồng trứng. Mức độ Insulin cao lại gây tăng cân. Chỉ có giảm cân mới có thể phá vỡ được chu trình này.

 

Biểu hiện bệnh đa nang buồng trứng

 

 Buồng trứng đa nang thường có những biểu hiện cụ thể như:

 

Nguyên nhân gây ra bệnh đa nang buồng trứng

Đa nang buồng trứng làm chu kỳ kinh nguyệt rối loạn

 

  Rối loạn kinh nguyệt: Chu kỳ kinh nguyệt thưa, không đều, ít kinh là một trong những biểu hiện chính của buồng trứng đa nang.

 

  Rậm lông, mụn, rụng tóc: Đây là dấu hiệu thường gặp ở nữ giới bị đa nang buồng trứng do tình trạng cường Androge. Hiện tượng rậm lông ở mặt, bụng và tay chân, mụn trứng cá ở mặt và da nhờn. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, vẫn có những phụ nữ bị rậm lông mắc buồng trứng đa nang mặc dù vẫn có kinh nguyệt đều.

 

  Béo phì: Một số nghiên cứu cho rằng cân nặng là một yếu tố gia tăng các triệu chứng buồng trứng đa nang trên lâm sàng.

 

 Ngay khi thấy cơ thể có những dấu hiệu trên nữ giới cần nhanh chóng tiến hành thăm khám và điều trị bệnh để hạn chế những nguy hiểm của bệnh gây ra cho sức khỏe sinh sản. Nhất là khả năng sinh sản ở nữ giới.

 

 Phòng Khám Thủ Dầu 1 là một trong những cơ sở y tế chuyên khoa đảm bảo an toàn với đội ngũ bác sĩ giỏi, thiết bị y tế hiện đại cùng môi trường thăm khám chuyên nghiệp sẽ là lưa chọn đáng tin cậy cho chị em khi tiến hành điều trị các bệnh phụ khoa nói chung và bệnh đa nang buồng trứng nói riêng.

 

 Với mục đích luôn vì sức khỏe của người bệnh chúng tôi luôn đảm bảo những điều kiện thăm khám chất lượng, giúp việc tiến hành khám và điều trị bệnh nhanh chóng, hạn chế tình trạng tái phát và biến chứng của bệnh.

 

 Mong rằng với những thông tin trên đây về vấn đề nguyên nhân đa nang buồng trứng sẽ cung cấp thêm cho bạn đọc những thông tin cần thiết. Hãy nhấp vào [Bảng tư vấn trực tuyến] hoặc liện hệ với chúng tôi theo số 0908 522 700 để được giải đáp thắc mắc nhanh chóng và miễn phí.

 

 

(tư vấn ngay bây giờ - Đảm bảo bạn hài lòng)

 

 

 

Chia sẻ trên:
bản đồ phòng khám đa khoa thủ dầu 1
Nhập số điện thoại của bạn, Bác Sĩ sẽ gọi lại
Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật