Nguyên nhân và cách chữa tiểu buốt ở nữ giới?

     Tiểu buốt là tình trạng thường gặp ở nữ giới, cần được điều trị kịp thời vì có thể gây ra những ảnh hưởng đến sức khỏe, đời sống hằng ngày và khả năng sinh sản trong tương lai. Hãy tìm hiểu chi tiết hơn về nguyên nhân và cách chữa tiểu buốt ở nữ giới qua bài viết dưới đây.

 

Tiểu buốt ở nữ giới

Tiểu buốt ở nữ giới là tình trạng khá bổ biến hiện nay

 

 

Nguyên nhân và cách chữa tiểu buốt ở nữ giới?

 

     Tiểu buốt ở nữ giới là tình trạng hay gặp phải do những vấn đề liên quan đến viêm nhiễm cơ quan sinh dục hay mắc phải các bệnh lý phụ khoa khác. Bệnh gây ra nhiều phiền toái cho sinh hoạt hằng ngày, nếu kéo dài thời gian còn có thể ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản về sau. Vì thế tìm hiểu chi tiết về nguyên nhân và cách chữa tiểu buốt ở nữ giới sẽ giúp chị em chủ động phòng tránh bệnh cũng như biết được cách chữa bệnh hiệu quả nếu không may mắc phải.

 

Nguyên nhân tiểu buốt ở nữ giới

 

     Bệnh tiểu buốt ở nữ giới được hiểu là tình trạng đau rát nóng buốt mỗi lúc đi tiểu và đi tiểu nhiều lần trong ngày. Bên cạnh đó, còn tùy vào nguyên nhân mà kèm theo hiện tượng màu và mùi nước tiểu có những thay đổi khác thường.

 

Dưới đây là một số nguyên nhân tiểu buốt ở nữ giới theo các chuyên gia phòng khám phụ khoa Thủ Dầu Một:
 

- Cấu tạo và đặc điểm sinh lý của nữ giới và niệu đạo ngắn, gần với âm đạo và hậu môn nên vi khuẩn rất dễ xâm nhập và gây bệnh, nhất là sau khi làm “chuyện ấy”.

 

Nguyên nhân tiểu buốt ở nữ giới do kích ứng với xà phòng

Nguyên nhân tiểu buốt ở nữ giới do kích ứng với xà phòng

 

- Trong niệu đạo nữ giới luôn tồn tại một lớp dịch nhầy để bảo vệ niệu đạo ngăn vi khuẩn xâm nhập dẫn đến bệnh, nhưng vì một sự thay đổi nào đó như sỏi niệu đạo, sưng bàng quang, lạm dụng thuốc kháng sinh,… mà tăng cao nguy cơ bị viêm nhiễm đường niệu đạo hay âm đạo.

 

- Tiểu buốt do dị ứng với xà phòng, dung dịch vệ sinh chuyên dụng, giấy vệ sinh, công cụ tránh thai,…

 

- Ngoài ra, tình trạng tiểu buốt còn có thể do một số bệnh lý phụ khoa như viêm niệu đạo, viêm nội mạc cổ tử cung, viêm niệu đạo không cụ thể, viêm âm đạo do vi khuẩn,...

 

Cách chữa tiểu buốt ở nữ giới

 

     Nhiều chị em tìm đến những địa chỉ chữa bệnh nữ giới Bình Dương trong tình trạng bệnh đã rất nghiêm trọng và gây ra nhiều biến chứng nặng nề, tất cả là do sự chủ quan cũng như xem thường căn bệnh này, hay tự điều trị tại nhà mà không có bất kỳ hướng dẫn nào của các bác sĩ.

 

Tin Tức Y Tế

Chia sẻ trên:
bản đồ phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi - thủ dầu 1
Nhập số điện thoại của bạn, Bác Sĩ sẽ gọi lại
Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật