Nguyên nhân và cách khắc phục mang thai ngoài ý muốn ở trẻ vị thành niên

 Tình trạng mang thai ngoài ý muốn ở trẻ vị thành niên ngày càng nhiều, nếu không có những giải pháp cũng tuyên truyền giáo dục cần thiết có thể dẫn đến gia tăng tình trạng phá thai, nghiêm trọng hơn còn ảnh hưởng đến khả năng làm mẹ của các sau này.

 

 

 

Nguyên nhân trẻ vị thành niên mang thai ngoài ý muốn

 

 Bước vào giai đoạn dậy thì có những biến đổi sâu sắc về tâm sinh lí, thích tìm hiểu khám phá về giới tính và tình dục. Do sự thiếu hiểu biết về các kiến thức sinh sản cũng như tình dục nên dễ dàng có thai ngoài ý muốn khi còn quá trẻ. Dựa vào các yếu tố xã hội các bác sĩ ở phòng khám Đa Khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một sẽ chia ra những nguyên nhân sau đây

 

thai ngoài ý muốn

Thai ngoài ý muốn ở trẻ vị thành niên là một vấn đề đáng quan tâm

 

 Nguyên nhân trẻ vị thành niên mang thai ngoài ý muốn Áp lực từ gia đình: Hoàn cảnh gia đình không được hạnh phúc, xáo trộn, lục đục nên thiếu sự giáo dục từ bố mẹ, sự thờ ơ, vô tâm của phụ huynh không quan tâm, chia sẻ với con cái khiến chúng cảm thấy cô đơn dễ rơi vào các tệ nạn xã hội do người xấu lôi kéo.

 

 Nguyên nhân trẻ vị thành niên mang thai ngoài ý muốn Thiếu kiến thức về tình dục: Không được cung cấp đầy đủ những thông tin vể việc quan hệ trước hôn nhân, sống thử và hiện tượng kinh nguyệt ở nữ giới và các biện pháp ngừa thai an toàn.

 

 Nguyên nhân trẻ vị thành niên mang thai ngoài ý muốn Tiếp cận quá sớm với cuộc sống: Tham gia những buổi tiệc thâu đêm, sử dụng các chất kích thích hay đồ uống có cồn rượu, bia làm cho bạn gái dễ bị lạm dụng, xâm hại tình dục.

 

Những hậu quả của việc phá thai không an toàn

 Hệ lụy từ việc mang thai khi chưa đủ tuổi sẽ rất nghiêm trọng do các em chưa được trang bị đầy đủ các kiến thức về việc làm mẹ nên khiến cả mẹ và bé đều có thể mắc các bệnh nguy hiểm.

 

 Mang thai khi còn trẻ thì việc nạo phá thai là khó tránh khỏi làm ảnh hưởng đến tử cung tăng nguy cơ gây tổn hại đến bộ phận sinh dục, gây đau và viêm nhiễm năng hơn có thể dẫn đến vô sinh.

 

 Do ở tuổi dậy thì cơ thể chưa ổn định và cơ quan sinh sản chưa phát triển hoàn thiện nên khi có thai ngoài ý muốn có thể đối mặt với nhiều biến chứng như sảy thai, đẻ non, khó sinh do… làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé.

 

 Các em ở tuổi vị thành niên khi mang thai thường bị gián đoạn về viêc học hành cũng như gặp khó khăn về kinh tế - tài chính trong việc nuôi con nhỏ nếu không có sự hỗ trợ và giúp đỡ từ gia đình và người thân.

 

Cách giải quyết an toàn cho trẻ vị thành niên khi đang có thai

 

phá thai nội khoa

Biện pháp phá thai nội khoa bằng thuốc dành cho thai nhỏ

   

 Khi có thai ngoài ý muốn bạn nên cân nhắc để quyết định xem mình muốn giữ lại thai hay không, nếu khả năng kinh tế và điều kiện chăm sóc đầy đủ bạn nên giữ lại đứa bé. Nếu không nên đến các cơ sở có uy tín, chất lượng để các bác sĩ tư vấn sức khỏe, chuẩn đoán đưa ra phương pháp phá thai an toàn.

 

 Không nên tự ý mua thuốc để bỏ thai rất nguy hiểm, nếu không được theo dõi sẽ gây ra tình trạng sót thai gây ra các biến chứng như đa nang buồng trứng, u xơ tử cung.... Đặc biệt nên không nên phá thai chui ở nhưng nơi không đảm bảo trang thiết bị vì sẽ gây rách tử cung, thủng tử cung gây vô sinh cao.

 

 

 Phòng khám Đa Khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một ở Bình Dương là một trong những phòng khám uy tín đảm bảo cơ sở vật chất hiện đại cho việc phá thai an toàn. Nếu chị em có nhu cầu quan tâm đến phương pháp phá thai an toàn hãy gọi điện vào số 0908 522 700 hay bấm vào ô [Tư vấn phá thai] để được chúng tôi giải đáp.

 

(Tư vấn ngay bây giờ - Đảm bảo bạn hài lòng)

 

Nguồn: Phòng khám phụ khoa Thủ Dầu Một

Chia sẻ trên:
bản đồ phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi - thủ dầu 1
Nhập số điện thoại của bạn, Bác Sĩ sẽ gọi lại
Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật