Những bệnh lý phụ khoa do phá thai gây ra

      Sau phá thai, vùng kín phụ nữ bị tổn thương dẫn đến dễ bị viêm nhiễm nếu không được bảo vệ đúng cách. Khi bị viêm nhiễm phụ khoa, nếu không phát hiện kịp thời sẽ có những tác hại nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của người bệnh sau này.

 

 

 

      Phòng khám Đa Khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một sẽ cung cấp một số thông tin giúp bạn hiểu rõ về tác hại và cách phòng tránh bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

 

Những tác hại của việc phá thai không an toàn

 

      Phá thai không an toàn là hình thức nguy hiểm được sử dụng với nhiều các biện pháp khác nhau như: dùng thuốc không theo chỉ định của bác sĩ, dùng các máy móc y tế lỗi thời và không được khử trùng... Khi áp dụng các phương pháp này gây ra những hậu quả nghiêm trọng về sức khỏe và khả năng sinh sản.

 

 

Phá thai không an toàn gây ra những biến chứng nguy hiểm

Phá thai không an toàn gây ra những biến chứng nguy hiểm

 

 

Viêm nhiễm các cơ quan sinh sản

 

      Khi vùng kín không được bảo vệ sau khi bị tổn thương do phá thai, có thể dẫn đến bị viêm âm đạo. Nếu bệnh không được hỗ trợ điều trị kịp thời có thể dẫn đến nhiều bệnh viêm nhiễm khác như: viêm vùng chậu, viêm mạc tử cung, viêm vòi dẫn trứng... khi bệnh phát triển nặng có thể gây ra bệnh ung thư cổ tử cung.

 

Dính buồng tử cung

 

      Có một số trường hợp, khi đến các cơ sở y tế không chuyên nghiệp và dụng cụ sơ sài, trong quá trình thực hiện phá thai làm sai kĩ thuật gây rách và tổn thương tử cung gây tình trạng dính buồng tử cung, kèm theo hiện tượng kinh nguyệt giảm, xuất huyết không có nguyên tắc. Đây là căn bệnh khó điều trị hiện nay, có khả năng dẫn đến vô sinh rất cao.

 

Ảnh hưởng đến những lần mang thai sau này

 

      Khi bị viêm nhiễm các cơ quan sinh sản như tử cung, buồng trứng làm ảnh hưởng đến khả năng mang thai trở lại của người bệnh trong những lần sau.

 

      Qua đó, các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám Đa Khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một khuyên bạn nên chú ý lựa chọn các cơ sở y tế uy tín, có đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất và kỹ thuật để thực hiện phá thai an toàn tránh những hậu quả không nên có sau này.

 

Biện pháp phòng tránh viêm nhiễm phụ khoa sau khi phá thai

     

      Bệnh viêm phụ qua ở nữ giới sau khi phá thai là vô cùng nguy hiểm, cho nên nữ giới cần thực hiện các biện pháp phòng tránh ngay từ khi chưa bị viêm nhiễm. Dưới đây là một số biện pháp phòng tránh:

 

 Giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ, khô thoáng và không thụt rửa tay vào âm đạo.

 

 Tránh quan hệ tình dục khi cơ quan sinh dục và sức khỏe chưa được phục hồi.

 

Khi phát hiện bản thân có những dấu hiệu bất thường ở vùng kín, nên tìm đến các cơ sở y tế có uy tín để thăm khám và điều trị kịp thời tránh cho bệnh có thể lây nhiễm và phát triển nặng hơn.

 

 

      Kèm theo những biện pháp trên, khi có ý định phá thai nên lựa chọn những cơ sở y tế có uy tín và chất lượng, có đội ngũ y bác sĩ chuyên sâu về lĩnh vực phá thai an toàn để tiến hành bỏ thai nhi. Tránh những biến chứng nguy hiểm không nên có sau này.

 

 

Phòng tránh bệnh viêm nhiễm phụ khoa ngay từ đầu

Phòng tránh bệnh viêm nhiễm phụ khoa ngay từ đầu

 

 

      Trên đây là những thông tin về những bệnh lý phụ khoa do phá thai gây ra mà các bác sĩ tại phòng khám Đa Khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một cung cấp. Nếu bạn còn thắc mắc gì, vui lòng liên hệ Hotline: 0908 522 700 hoặc bấm vào [Tư vấn Trực Tuyến] để được tư vấn trực tiếp miễn phí.

 

(Tư vấn ngay bây giờ - Đảm bảo bạn hài lòng)

 

 

Chia sẻ trên:
bản đồ phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi - thủ dầu 1
Nhập số điện thoại của bạn, Bác Sĩ sẽ gọi lại
Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật