Những biểu hiện của bệnh viêm ống dẫn trứng

 Một trong số rất nhiều căn bệnh phụ nữ gặp phải đó là bệnh viêm ống dẫn trứng, đây là bệnh làm ảnh hưởng rất lớn tới khả năng sinh con ở nữ giới. Vậy thì biểu hiện của bệnh là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua nội dung cụ thể dưới đây.

 

 

Biểu hiện viêm ống dẫn trứng ở nữ giới

 

 Viêm vòi trứng hay còn gọi là viêm ống dẫn trứng , nguyên nhân bệnh do vi khuẩn có hại xâm nhập và tấn công gây bệnh. Viêm ống dẫn trứng được chia làm hai giai đoạn là cấp tính và mãn tính và ở mỗi giai đoạn sẽ có những biểu hiện khác nhau.

 

 Biểu hiện viêm ống dẫn trứng cấp tính

 

  Kinh nguyệt không đều: Do vòi trứng bị viêm nhiễm nên những hoạt động của buồng trứng và vòi trứng cũng bị ảnh hưởng. Điều này làm ảnh hưởng tới chu kỳ kinh nguyệt và khiến cho chu kỳ kinh không đều.

 

  Thống kinh: Viêm vòi trứng có thể gây ảnh hưởng đến khung xương chậu nên trước kỳ kinh khoảng một tuần nữ giới sẽ có hiện tượng đau bụng và cảm giác đau này càng nhiều hơn khi tới ngày hành kinh.

 

  Khí hư bất thường: Khi bị viêm tắc ống dẫn trứng nữ giới cũng sẽ có biểu hiện khi hư không bình thường như có màu vàng, có mùi hôi.

 

  Đau bụng: Viêm ống dẫn trứng sẽ kèm theo những cơn đau bụng không chỉ trong những ngày có kinh mà ngay những ngày bình thường chị em cũng sẽ có những cơn đau có thể lây sang bàng quang gây ra chứng tiểu nhiều, tiểu rắt, tiểu xón…

 

 Bên cạnh đó người bệnh sẽ có một số biểu hiện khác như buồn nôn, sốt cao, chóng mặt và thường khi ở những biểu hiện cấp tính nữ giới dễ chủ quan và bỏ qua không thăm khám để bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính.

 

Những biểu hiện của bệnh viêm ống dẫn trứng

Biểu hiện của viêm ống dẫn trứng là gì?

Bạn có thể quan tâm: Nơi điều trị ngứa vùng kín nữ giới bình dương

      Biểu hiện viêm ống dẫn trứng mãn tính

 

 Khi bệnh bước vào giai đoạn mãn tính thì những biểu hiện lúc này sẽ không còn cụ thể và rõ ràng nữa thường ở giai đoạn này chỉ qua thăm khám người bệnh mới phát hiện được như:

 

 click vào đây Vòi trứng bị sưng đỏ, người bệnh sẽ có cảm giác đau vùng chậu, vùng lưng dữ dội.

 

 click vào đây Khó thụ thai: Viêm ống dẫn trứng có thể gây tắc ống dẫn trứng và khiến tinh trùng không thể di chuyển đến gặp trứng làm cho quá trình thụ thai không diễn ra nên tăng cao nguy cơ vô sinh ở nữ giới.

 

 

(Tư vấn ngay bây giờ - Đảm bảo bạn hài lòng)

 

 

Nguyên nhân gây viêm vòi trứng là gì?

 

 Có rất nhiều nguyên nhân gây ra viêm vòi trứng ở nữ giới như:

 

Những biểu hiện của bệnh viêm ống dẫn trứng

Viêm ống dẫn trứng do những nguyên nhân nào gây ra?

 

  Quan hệ tình dục không an toàn: Nếu trong quá trinh quan hệ tình dục không an toàn có thể gây ra những viêm nhiễm, đặc biệt là có mắc các bệnh xã hội. Bên cạnh đó là việc quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ thô bạo cũng dẫn tới viêm ống dẫn trứng.

 

  Vệ sinh cơ quan sinh dục không an toàn: Nhất là trong chu kỳ kinh nguyệt đây là thời kỳ nhạy cảm nếu không vệ sinh sạch sẽ sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn thâm nhập và tấn công vào tử cung, ống dẫn trứng gây bệnh.

 

  Do mắc các bệnh phụ khoa khác: Việc nữ giới mắc các bệnh phụ khoa làm viêm nhiễm bộ phận sinh dục cũng là một trong những tác nhân gây ra viêm ống dẫn trứng cho nữ giới.

 

 Ngay khi có những dấu hiệu của bệnh, chị em cần nhanh chóng tiến hành thăm khám và điều trị để hạn chế những nguy hiểm ảnh hưởng tới sức khỏe. Phòng khám Nguyễn Trãi - Thủ Dầu 1  -  nơi điều trị viêm ống dẫn trứng uy tín Bình Dương là một trong những cơ sở y tế điều trị đáng tin cậy cho người bệnh.

 

 Mong rằng với những thông tin trên đây sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin cần thiết về biểu hiện viêm ống dẫn trứng. Hãy nhấp vào Bảng tư vấn trực tuyến hoặc liện hệ với chúng tôi theo số 0908 522 700 để được giải đáp thắc mắc nhanh chóng và miễn phí.

 

(Tư vấn ngay bây giờ - Đảm bảo bạn hài lòng)

 

Chia sẻ trên:
bản đồ phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi - thủ dầu 1
Nhập số điện thoại của bạn, Bác Sĩ sẽ gọi lại
Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật