Những câu hỏi thắc mắc của các chị em về nạo hút thai

 Quá trình thai nghén là một sự thay đổi lớn trong cơ thể người mẹ. Khi quyết định chấm dứt quá trình này đột ngột bằng các phương pháp nạo hút thai sẽ gây ra những ảnh hưởng đến hoạt động của các bộ phận thuộc cơ quan sinh sản, các mô trong cơ thể người mẹ.

 

 Dưới đây, các bác sĩ phòng khám phụ khoa Thủ Dầu Một sẽ giải đáp một số câu hỏi thắc mắc của chị em xoay quanh chủ đề nạo hút thai. Hãy cùng theo dõi để tìm hiểu rõ hơn nhé!

 

 

Nạo hút thai thường gặp những biến chứng nào?

 

Nạo hút thai không an toàn gây nhiều biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe

Nạo hút thai không an toàn gây nhiều biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe

 

  Ảnh hưởng đến nội tiết tố như: Gây ra hiện tượng chậm kinh, kinh nguyệt không đều, thần kinh suy nhược, mệt mỏi, giảm khoái cảm khi quan hệ tình dục. Nghiêm trọng hơn, nếu áp dụng các biện pháp phá thai không an toàn còn dễn dẫn đến viêm ống dẫn trứng gây mang thai ngoài tử cung, tắc vòi trứng toàn phần sẽ khó mang thai hoặc sẽ vô sinh về sau.

 

  Ảnh hưởng về tâm sinh lý: tâm lý bất ổn, lo lắng, dằn vặt, sợ bị phát hiện...

 

  Viêm nhiễm đường sinh dục: Các biện pháp phá thai sẽ gây tác động vào tử cung nhiều lần nên dễ dẫn đến tình trạng nhiễm trùng tử cung gây ảnh hưởng đến chức năng sinh sản về sau.

 

Cách chăm sóc sức khỏe sau khi nạo hút thai?

 

 Sau khi nạo hút thai, chị em cần:

 

  Uống thuốc theo đúng toa do bác sĩ chỉ định.

 

  Thay băng vệ sinh thường xuyên và không thụt rửa sâu vào bên trong âm đạo.

 

  Tái khám sau 2 tuần tại phòng khám phụ khoa uy tín để kết luận việc nạo hút thai đã hoàn tất.

 

  Nên nhờ tư vấn thêm về các biện pháp phá thai an toàn để tránh các biến chứng không mong muốn.

 

(Tư vấn ngay bây giờ - Đảm bảo bạn hài lòng)

 

Sau nạo hút thai có thể quan hệ lại được không?

Bạn có thể quan tâm: Đặt thuốc phụ khoa có quan hệ được không?

 Các bác sĩ phòng khám phụ khoa Thủ Dầu Một khám cho biết, việc quan hệ lại sau khi nạo hút thai an toàn thường căn cứ vào tình trạng sức khỏe của thai phụ và tình trạng tử cung đã hoàn bình phục hay chưa thì mới quan hệ bình thường được. Thông thường, thời điểm thích hợp nhất là khoảng 1 tháng.

 

Chị em nên tham khảo tư vấn của bác sĩ về các biện pháp phá thai

Chị em nên tham khảo tư vấn của bác sĩ về các biện pháp phá thai

 

Sau nạo hút thai có thể mang thai lại được không?

 

 Áp dụng các phương pháp nạo hút thai an toàn sẽ đảm bảo chức năng sinh sản của chị em không bị ảnh hưởng và vẫn mang thai lại bình thường. Tuy nhiên, các bác sĩ khuyên rằng sau khi phá thai khoảng 6 tháng đến 1 năm thì mới nên mang thai trở lại.

 

Có bị vô sinh sau nạo hút thai không?

 

 Nếu nạo hút thai ở những cơ sở y tế nhỏ lẻ, kém chất lượng, phòng khám chui,… thì thai phụ có thể đối mặt với một số tai biến nguy hiểm như: đau, mất nhiều máu viêm nhiễm phụ khoa, thủng tử cung, rong huyết, vô sinh vĩnh viễn.

 

 Tuy nhiên, những biến chứng do quá trình nạo hút thai gây ra có thể giảm tối đa hoặc không có ảnh hưởng gì nếu chị em lựa chọn đúng địa điểm y tế uy tín, chất lượng.

 

  Một số biện pháp phá thai có thể gây biến đổi về thể chất, tâm lý, rối loạn nội tiết, kinh nguyệt,…ảnh hưởng đến khả năng thụ thai dẫn đến vô sinh.

 

  Các dụng cụ nạo hút thai dễ làm cho nội mạc tử cung bị tổn thương, dính tử cung gây khó có thai.

 

  Các biện pháp phá thai cũng gây ra tình trạng đau bụng, tăng tiết dịch âm đạo, đau bụng kinh dẫn đến suy giảm sức khỏe của chị em, làm ảnh hưởng đến khả năng mang thai.

 

  Bên cạnh đó, các biện pháp phá thai không an toàn còn làm cho các cơ quan sinh sản mất dần những khả năng vốn có, dẫn đến khó thụ thai.

 

Tin tham khảo

 

(Tư vấn ngay bây giờ - Đảm bảo bạn hài lòng)

 

Chia sẻ trên:
bản đồ phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi - thủ dầu 1
Nhập số điện thoại của bạn, Bác Sĩ sẽ gọi lại
Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật