Những dấu hiệu phá thai bằng thuốc thành công

      Phá thai bằng thuốc thành công có những dấu hiệu như thế nào? Đang là vấn đề được chị em quan tâm và gửi câu hỏi về phòng khám Đa Khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một trong thời gian gần đây. Phá thai bằng thuốc là một trong những phương pháp đình chỉ thai an toàn được nhiều chị em lựa chọn khi mang thai ngoài ý muốn. Theo thống kê, có khoảng 96% những ca đình chỉ thai bằng thuốc tại các cơ sở y tế được thực hiện thành công, tuy nhiên cũng có một số trường hợp thất bại vì nhiều nguyên nhân khác nhau.

 

Cách phá thai bằng thuốc an toàn

Xem thêm: ĐỪNG BỎ LỠ địa chỉ phá thai ở Bình Dương nơi đáng tin cậy

 

      Phương pháp phá thai bằng thuốc thành công thực sự chỉ khi được áp dụng trong các trường hợp: Thai nhi dưới 7 tuần tuổi, thai nằm trong tử cung và sức khỏe thai phụ đảm bảo không mắc các bệnh về tim mạch, tắc mạch máu, dị ứng với thành phần thuốc, tăng huyết áp,...

 

(Tư vấn ngay bây giờ - Đảm bảo bạn hài lòng)

 

Phá thai bằng thuốc chỉ thành công khi được bác sĩ hướng dẫn sử dụng

Phá thai bằng thuốc chỉ thành công khi được bác sĩ hướng dẫn sử dụng

 

 

      Dưới đây là quy trình phá thai bằng thuốc thành công – an toàn được quy định bởi các bác sĩ thuộc chuyên khoa phụ sản:

 

 

 Bước 1: Chị em sẽ được tiến hành kiểm tra sức khỏe tổng quát và số tuần tuổi thai nhi, nếu phù hợp tấc cả điều kiện bác sĩ sẽ chỉ định cho chị em dùng thuốc.

 

 Bước 2: Chị em sẽ được bác sĩ chỉ định uống viên thuốc đầu tiên, thuốc có tác dụng là ngưng sự phát triển của thai nhi và làm túi thai bong tróc ra khỏi thành tử cung. Nếu không có gì bất thường xảy ra chị em có thể được về nhà nghỉ ngơi.

 

 Bước 3: Sau khoảng 48 tiếng, chị em phải quay trở lại phòng khám và tiếp tục uống viên thuốc thứ 2, viên thuốc này sẽ có tác dụng đẩy thai nhi ra ngoài. Sau khi uống thuốc, chị em phải được bác sĩ theo dõi nghiêm ngặt trong khoảng 4h trước khi có thể ra về.

 

 Bước 4: Quay trở lại tái khám sau 2 tuần kể từ khi uống viên thuốc thứ 2 theo chỉ định của bác sĩ, để xác định thai nhi đã được loại bỏ thành công và không để lại tác dụng phụ nào.

 

 

 Lời khuyên:

 

 

 Quá trình đẩy thai nhi ra rất quan trọng, vì nếu xảy ra các sai sót ngoài ý muốn như sót thai, sót nhau sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến tử cung dẫn đến vô sinh – hiếm muộn về sau, nếu nghiêm trọng có thể ảnh hưởng đến tính mạng.

 

 Do đó, điều chị em cần làm là theo dõi nghiêm ngặt các dấu hiệu xảy ra trong thời gian đình chỉ thai bằng thuốc, để có thể phát hiện và cấp cứu kịp thời các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

 

Theo dõi nghiêm ngặt biểu hiện của cơ thể sau khi uống thuốc

Theo dõi nghiêm ngặt biểu hiện của cơ thể sau khi uống thuốc

 

 

Phá thai bằng thuốc như thế nào là thành công

 

 

      Sau khi uống viên thuốc thứ 2, nếu chị em thấy bản thân xuất hiện các triệu chứng dưới đây có thể chứng tỏ quá trình phá thai bằng thuốc thành công – an toàn:

 

 Sau khi thực hiện phá thai bằng thuốc, chị em sẽ thấy những dấu hiện thành công như: chảy máu âm đạo, chóng mặt, buồn nôn,... những biểu hiện này kéo dài trong vài giờ và nhanh chóng qua đi.

 

 Trong khoảng thời gian 2 – 3 ngày kể từ thời gian uống thuốc, thai nhi sẽ bị đẩy dần ra ngoài qua đường âm đạo với biểu hiện là đau bụng, máu ra nhiều hoặc ra nhiều máu cục, buồn nôn, điều lưu ý là lượng máu âm đạo trong chu kỳ kinh nguyệt bình thường và sẽ có xu hướng giảm dần trong các ngày tiếp theo.

 

 Thuốc có tác dụng làm tử cung hoạt động co bóp mạnh mẽ, thúc đẩy quá trình loại bỏ thai nhi ra bên ngoài, điều này sẽ gây ra cảm giác đau đớn ở vùng bụng dưới cho chị em và tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người mà mức độ đau sẽ khác nhau. Bên cạnh đó, thuốc còn gây ra các tác dụng phụ như nôn, tiêu chảy, sốt nhẹ, ớn lạnh...

 

      Phá thai bằng thuốc như thế nào là thành công điều đó cần phải căn cứ vào kết quả của bác sĩ chuyên khoa. Chị em không thể dựa vào ý kiến chủ quan của mình mà đưa ra kết luận. Bởi vì, phá thai bằng thuốc dù AN TOÀN vẫn có những nhiều biến chứng nguy hiểm gây ảnh hưởng đến tính mạng. Do đó, cần thực hiện dưới dự giám sát của bác sĩ.

 

 

(Tư vấn ngay bây giờ - Đảm bảo bạn hài lòng)

 

Ra nhiều máu cục là biểu hiện phá thai bằng thuốc thành công

Ra nhiều máu cục là biểu hiện phá thai bằng thuốc thành công

 

 

 Lưu ý:

 

 

 Những dấu hiệu trên đều được hiểu là phản ứng bình thường của cơ thể trong quá trình thích nghi với tác dụng của thuốc, cho nên chị em không cần phải quá lo lắng khi gặp phải những biểu hiện này.

 

 Điều chị em cần làm là chú ý thời gian nghĩ ngơi điều độ, ăn uống những thực phẩm có đầy đủ chất dinh dưỡng, kiêng cử không quan hệ trong thời gian 1 – 2 tháng... Nhằm mục đích giúp cơ thể chị em nhanh chóng phục hồi sức khỏe và bảo vệ các cơ quan sinh sản không bị viêm nhiễm phụ khoa trong thời gian này.

 

 Nếu chị em không gặp những biểu hiện của quá trình phá thai bằng thuốc thành công hoặc gặp những triệu chứng bất thường, chị em nên lập tức quay trở lại phòng khám để được các bác sĩ chẩn đoán và đưa ra phương pháp cấp cứu kịp thời, điều này sẽ giúp chị em tránh được những hậu quả nặng nề sau này.

 

 

      Trên đây là thông tin về Những dấu hiệu phá thai bằng thuốc thành công được các bác sĩ tại phòng khám Đa Khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một cung cấp. Nếu chị em còn thắc mắc hay muốn tư vấn thêm, có thể gọi vào hotline: 0908 522 700 hoặc nhấp vào >>BẢNG TƯ VẤN<< để được các tư vấn giải đáp thắc mắc một cách nhanh chóng và miễn phí. Ngoài ra, chị em cũng có thể đến trực tiếp phòng khám để được các bác sĩ chẩn đoán và tư vấn cụ thể hơn.

 

(Tư vấn ngay bây giờ - Đảm bảo bạn hài lòng)

 

Chia sẻ trên:
bản đồ phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi - thủ dầu 1
Nhập số điện thoại của bạn, Bác Sĩ sẽ gọi lại
Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật