Những điều cần kiêng kị khi mang thai

     Trong thời gian mang thai, mẹ bầu chỉ cần gây ra một sai sót nhỏ cũng có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe mẹ và sự phát triển của thai nhi. Do đó, vấn đề chăm sóc bản thân trong thời gian này là vô cùng quan trọng và cũng nên tránh một số yếu tố dưới đây để đảm bảo thai nhi được an toàn, thông minh và khỏe mạnh.

 

Những điều cần kiêng kị khi mang thai

 

     Khi mẹ bầu một số chất như thuốc nhuộm tóc, kem dưỡng da, dầu gió, son môi… Là những chất có thể bị hấp thụ qua da truyền đến nhau thai và thâm nhập vào bên trong cơ thể thai nhi.

 

Những điều cần kiêng kị khi mang thai

Những điều cần kiêng kị khi mang thai

 

Son môi

 

      Những loại son môi, đặc biệt son bóng là những thứ không thể thiếu trong hộp đồ trang điểm của chị em phụ nữ, nhưng ngoài những thành phần chính có trong hộp son như chất béo, nước hoa và sắc tố sáp thì son môi còn chứa mỡ lông cừu. Là chất có thể thấp thụ các kim loại nặng từ không khi gây nguy hiểm cho cơ thể. Ngoài ra mỡ lông cừu còn có thể hấp thụ một số loại vi sinh vật gây bệnh, làm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của mẹ bầu.

 

      Ngoài ra, chị em còn có thói quen vô thức là “ăn son môi”, như đã nói trên son môi không hề có lợi cho sức khỏe của thai nhi và mẹ bầu.

 

 Dầu gió

 

      Một số chị em khi mang thai thường thích sử dụng dầu gió mà không biết rằng đây là một thói quen xấu mà chị em cần điều chỉnh. Một số thành phần có trong dầu gió như long não, tinh dầu bạc hà… Có thể được tiếp thu qua da và từ đó thông qua nhau thai xâm nhập vào bên trong cơ thể của thai nhi, gây ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của thai nhi. Trong một số nghiên cứu, các nhà khoa học cho biết chất long não có thể làm cho thai nhi bị dị dạng hay chết lưu.

 

 Thuốc nhuộm tóc

 

      Tóc của mẹ bầu thường rất yếu, dễ bị gãy rụng. Nếu mẹ bầu sử dụng thuốc nhuộm tóc lúc này thì tình trạng gãy rụng có thể còn gia tăng. Ngoài ra, thuốc nhuộm tóc có thể dẫn đến nguy cơ bị ung thư rất cao, một số bệnh ung thư như: Ung thư da và ung thư vú, đồng thời thuốc nhuộm tóc còn có thể gây ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi, thậm chí là làm biến dạng thai nhi.

 

 Kem dưỡng da

 

      Cũng như một số loại mỹ phẩm khác, kem dưỡng da chứa một số thành phần độc hại với thai nhi và những thành phầm này rất dễ bị thẩm thấu qua da khi chị em sử dụng. Nếu sử dụng kem dưỡng da thường xuyên trong thai kỳ có thể làm ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

Nguồn: phathaiantoan.vn

 

(Tư vấn ngay bây giờ - Đảm bảo bạn hài lòng)

Chia sẻ trên:
bản đồ phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi - thủ dầu 1
Nhập số điện thoại của bạn, Bác Sĩ sẽ gọi lại
Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật