​​​​​​​Những điều chị em cần biết về thuốc tránh thai khẩn cấp

      Nếu lỡ mang thai ngoài ý muốn thì thuốc tránh thai là một trong những vị cứu tinh của chị em. Tuy nhiên, nhiều người sử dụng quá mức có thể dẫn đến những hậu quả tiêu cực ảnh hưởng lâu dài cho sức khỏe mà đặc biệt là khả năng sinh con.

 

      Vậy bạn đã hiểu rõ về nó chưa nên sử dụng nó ra sao. Hãy để các bác sĩ ở phòng khám Đa Khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một chia sẻ những tin tức y tế về những điều cần biết về thuốc tránh thai khẩn cấp cho chị em được nắm rõ.

 

Tiêu chí để chị em dùng được thuốc tránh thai khẩn cấp

 

Những điều chị em cần biết về thuốc tránh thai khẩn cấp Quan hệ tình dục nhưng không sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn nào hay quên uống thuốc tránh thai hàng ngày.

 

Những điều chị em cần biết về thuốc tránh thai khẩn cấp Tính sai ngày an toàn, dụng cụ phòng tránh thai (vòng tử cung) bị tuột, bao cao su bị lỗi như rách, thủng.

 

Những điều chị em cần biết về thuốc tránh thai khẩn cấp Các trường hợp bị xâm hại tình dục nhưng chưa muốn có thai hoặc có quan hệ lần đầu nhưng không an toàn.

 

Những điều chị em cần biết về thuốc tránh thai khẩn cấp Nam giới không dùng bao mà xuất tinh ra ngoài nhưng không kịp thì dùng thuốc để tránh thai là biện pháp hữu hiệu.

 

uống thuốc tránh thai là biện pháp ngừa thai an toàn

Uống thuốc tránh thai là biện pháp ngừa thai an toàn

 

Cơ chế hoạt động của thuốc tránh thai khẩn cấp

 

Những điều chị em cần biết về thuốc tránh thai khẩn cấp Thuốc tránh thai làm ức chế sự rụng trứng và gây cản trở quá trình xây tổ của trứng ở tử cung người mẹ.

   

Những điều chị em cần biết về thuốc tránh thai khẩn cấp Nếu trước nửa đầu của chu kì kinh nguyệt thuốc làm cho trứng không rụng, thụ tinh không xảy ra và tinh trùng tồn tại khoảng 2 đến 3 ngày thì chết.

   

Những điều chị em cần biết về thuốc tránh thai khẩn cấp Nửa sau của vòng kinh, thuốc sẽ khiến niêm mạc tử cung không phát triển, trứng không thể làm tổ và tự biến mất khi có kinh nguyệt trở lại.

 

Những điều chị em cần biết về thuốc tránh thai khẩn cấp Tùy vào loại thuốc mà chị em sử dụng sẽ có tác dụng khác nhau thông thường từ 36 giờ đến 72 giờ sau khi quan hệ.

 

Những lưu ý về việc sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

 

click vào đây Tuy mang lại hiệu quả cao nhưng chị em không nên lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp một cách vô tội vạ.

 

click vào đây Một điều lưu ý là thuốc tránh thai không ngừa được các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục và căn bệnh thế

kỉ HIV/AIDS.

 

click vào đây Liều đầu của thuốc tránh thai khẩn cấp nên uống ngay lập tức sau khi quan hệ tình dục không đảm bảo an toàn.

 

click vào đây Nếu trong quá trình sử dụng bị nôn thuốc ra ngoài nên uống bổ sung liều khác (sau 2 tiếng mới nôn thì không cần uống nữa).

 

click vào đây Chị em có tiền sử kích ứng với thuốc hay đang mang thai thì tuyệt đối không được sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp.

 

Tuân theo chỉ định của bác sĩ

Tuân theo chỉ định của bác sĩ khi uống thuốc tránh thai

 

Thuốc tránh thai khẩn cấp có những tác dụng phụ nào

 

click vào đây Bên cạnh đó, thuốc tránh thai tuy mang tính an toàn cao nhưng cũng không tránh khỏi một số tác dụng phụ không mong muốn.

 

click vào đây Buồn nôn: khoảng 50% người uống đều gặp hiện tượng này, thường tự hết sau khoảng 2 tháng.

 

click vào đây Chảy máu ở tử cung: thỉnh thoảng sẽ xuất hiện nhưng cũng không nên lo lắng quá, nên đến bác sĩ để được tư vấn và kiểm tra kĩ hơn.

 

click vào đây Rối loạn kinh nguyệt: có thể sau khi uống thuốc tránh thai sẽ bắt gặp tình trạng kinh nguyệt không đều, rong kinh, nhức đầu, chóng mặt…

 

 

    Qua những thông tin đến từ trung tâm phá thai an toàn Thủ Dầu Một, chị em cũng đã hiểu được sơ lược thuốc tránh thai khẩn cấp. Nếu muốn được tư vấn kĩ lưỡng về thuốc tránh thai vui lòng liên hệ hotline 0908 522 700 hoặc đến theo địa chỉ phá thai 303, đại lộ Bình Dương, phường Chánh Nghĩa, thị xã Thủ Dầu Một, TP. Bình Dương để được giải đáp đầy đủ.

 

(Tư vấn ngay bây giờ - Đảm bảo bạn hài lòng)

 

Chia sẻ trên:
bản đồ phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi - thủ dầu 1
Nhập số điện thoại của bạn, Bác Sĩ sẽ gọi lại
Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật