Những điều nên và không nên khi đi khám phụ khoa?

      Khám phụ khoa là bước khám sức khỏe theo định kỳ quan trọng và cần thiết mà mỗi người phụ nữ đang ở độ tuổi sinh sản phải làm. Để quá trình thăm khám diễn ra một cách tốt đẹp, chị em cần nắm rõ được mục đích thăm khám, những điều cần làm và không nên làm trước khi đến thăm khám. Dưới đây là một số tư vấn được các bác sĩ tại Phòng khám Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một cung cấp, giúp các bạn hiểu hơn các vấn đề trên.

 

Mục đích khám phụ khoa

 

      Mục đích đi thăm khám phụ khoa định kỳ của nữ giới được thể hiện các yếu tố sau:

 

Những điều nên và không nên khi đi khám phụ khoa? Thăm khám phụ khoa giúp chị em nắm được tình trạng sức khỏe bản thân khi kiểm tra bộ phận như: Âm đạo, buồng trứng, tử cung...

 

Những điều nên và không nên khi đi khám phụ khoa? Phát hiện và điều trị kịp thời các bệnh viêm nhiễm phụ khoa khi bệnh mới hình thành, giúp ngăn chặn các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

 

 

Biết mục đích khám phụ khoa giúp đạt được kết quả như mong muốn

Biết mục đích khám phụ khoa giúp đạt được kết quả như mong muốn

Bạn có thể quan tâm: Đặt thuốc phụ khoa có quan hệ được không

 

clcik vào đây Chú ý: Các bác sĩ tại phòng khám Đa Khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một cho biết, chị em nếu không đi thăm khám phụ khoa có thể dẫn đến hậu quả là mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa mà không phát hiện, đến khi phát hiện thì bệnh đã phát triển nặng gây khó khăn cho việc điều trị. Mang lại hiệu quả không cao và có thể xuất hiện những biến chứng nguy hiểm gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của người bệnh.

 

Những điều nên và không nên đi khám phụ khoa

 

      Những điều cần làm trước khi đi khám phụ khoa mà chị em phụ nữ cần biết:

 

Những điều nên và không nên khi đi khám phụ khoa? Trước khi đi khám, bạn nên lựa chọn những cơ sở y tế có chất lượng và uy tín, tránh xảy ra những sự cố không mong muốn.

 

Những điều nên và không nên khi đi khám phụ khoa? Nên chọn những những y phục phù hợp, có thể mặc váy để thuận tiện cho quá trình khám.

 

Những điều nên và không nên khi đi khám phụ khoa? Trước khi đi khám, nên vệ sinh sạch sẽ vùng kín để việc kiểm tra diễn ra thuận tiện và dễ dàng.

 

Những điều nên và không nên khi đi khám phụ khoa? Nên khám phụ khoa sau khi sạch kinh 3 ngày và thời điểm khám thích hợp là vào buổi sáng.

 

 

Những điều nên và không nên khi đi khám phụ khoa? Chuẩn bị sẵn sàng những câu hỏi về các vấn đề mà bạn muốn hỏi bác sĩ, điều này góp phần quan trọng để bác sĩ có thể thực hiện kiểm tra kỹ hơn và tập trung vào những vấn đề bạn đang gặp phải.

 

Những điều nên và không nên khi đi khám phụ khoa? Ổn định lại tâm lý của bản thân trước khi đi khám, không nên quá lo lắng  và sợ hãi, có thể gây ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm, làm cho hiệu quả của quá trình thăm khám không được tốt.

 

Ổn định tâm lý bản thân trước khi đến thăm khám

Ổn định tâm lý bản thân trước khi đến thăm khám

 

 

      Những điều không nên làm trước khi đi khám phụ khoa:

 

Những điều nên và không nên khi đi khám phụ khoa? Nên kiêng quan hệ tình dục 1-2 ngày trước khi đi thăm khám.

 

Những điều nên và không nên khi đi khám phụ khoa? Trước 3 ngày không nên dùng dung dịch vệ sinh có chất tẩy rửa mạnh hoặc thụt rửa tay vào sâu bên trong âm đạo tránh ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm tinh dịch.

 

Những điều nên và không nên khi đi khám phụ khoa? Không được sử dụng các chất kích thích như: Rượu, bia, thuốc lá... Đặc biệt không nên ăn những thức ăn có chứa nhiều chất béo, duy trì bản thân ở trạng thái tốt.

 

Những điều nên và không nên khi đi khám phụ khoa? Không nên đi khám trong ngày hành kinh, vì máu kinh sẽ ảnh hưởng đến quá trình khám và kết quả.

 

      Qua những thông danh mục tin tức y tế tại trang phá thai an toàn tại phòng khám Đa Khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một cung cấp, hi vọng chị em sẽ bổ sung thêm được những thông tin cần thiết trong việc khám phụ khoa định kì. Góp phần nâng cao hiệu quả khi thăm khám và phát hiện ra những vấn đề liên quan đến sức khỏe.

 

(Tư vấn ngay bây giờ - Đảm bảo bạn hài lòng)

 

 

 

Chia sẻ trên:
bản đồ phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi - thủ dầu 1
Nhập số điện thoại của bạn, Bác Sĩ sẽ gọi lại
Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật