Những hiểu biết sai lệch về phá thai an toàn ở nữ giới

 Việc tiến hành phá thai là điều mà không một người phụ nữ nào mong muốn. Chỉ khi bắt buộc không còn lựa chọn nào thì mới đưa ra quyết định khó khăn trên. Tuy nhiên, vẫn có khá nhiều những hiểu biết sai lệch về phá thai an toàn ở nữ giới.

 

 

 

 

Những hiểu biết sai lệch về phá thai an toàn ở nữ giới

 

 Theo các bác sĩ của Phòng Khám Đa Khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một thì đa số chị em thường có những suy nghĩ sai lệch về việc phá thai an toàn như:

 

Những hiểu biết sai lệch về phá thai an toàn ở nữ giới

 

Nữ giới có những suy nghĩ sai lệch về việc phá thai

 

  Phá thai gây ung thư vú

 

 Phá thai gây ung thư vú là một trong những quan niệm mà nữ giới thường hay nhắc đến đầu tiên về biến chứng của việc phá thai gây ra. Tuy nhiên, theo nghiên của các chuyên gia y tế thì chưa có bất kì bằng chứng nào cho thấy việc phá thai có thể dẫn đến ung thư vú và mối liên hệ giữa chúng với nhau.

 

 Điều này đã được khẳng định bởi một nghiên cứu được đưa ra vào năm 2009 của một trường Đại học sản phụ khoa tại Hoa Kỳ sau khi tiến hành hội thảo của các chuyên gia hàng đầu thế giới. Các chuyên gia đều đưa ra kết luận rằng phá thai không an toàn hoàn toàn không liên quan gì đến khả năng mắc ung thư vú ở nữ giới.

 

  Phá thai dẫn đến vô sinh

 

 Đây là một trong những lầm tưởng sai lệch về việc phá thai gây ra vô sinh. Quan niệm này chưa hề có một chứng minh khoa học nào. Cũng theo các chuyên gia việc tiến thành phá thai an toàn đúng quy định, đảm bảo an toàn trong vòng hai tháng đầu thì hoàn toàn không có nguy cơ gây vô sinh. Tuy nhiên, đó là khẳng định khi được thực hiện phá thai an toàn, nếu nữ giới thực hiện các phá thai không an toàn theo đúng quy trình hoặc tiến hành phá thai nhiều lần thì việc này sẽ không được đảm bảo.

 

  Phụ nữ vô cùng hối tiếc sau khi phá thai

 

 Theo số liệu thống kê thì có hơn 90% phụ nữa đã thực hiện phá thai đều cảm thấy đó là sự lựa chọn phù hợp với hoàn cảnh của họ. Có một số nữ giới đã nói rằng học khá hối tiếc và cũng có cảm giác tội lỗi nhưng những cảm giác đó rồi cũng qua đi nhanh chóng sau đó.

 

  Phá thai gây tổn hại tâm lý cho phụ nữ

 

 Những người phản đối việc phá thai cho rằng những phụ nữ đã từng phá thai sẽ bị ám ảnh, căng thẳng và ám ảnh tâm lý sau khi thực hiện phá thai. Thế nhưng, theo khẳng định của hội tâm lí và tâm thần của Mỹ thì chưa có một nghiên cứu nào cho thấy những hội chứng căng thẳng sau phá thai. Phải chăng nó chỉ là một lời đồn để hạn chế tình trạng phá thai quá mức.

 

  Phá thai gây nguy hiểm cho sức khỏe phụ nữ

 

 Theo suy nghĩ của nhiều người thì phá thai là một quá trình thực hiện gây đau đớn, vô cùng có hại và có thể dẫn đến chết người. Tuy nhiên, các nhà y học cũng khẳng định rằng, phá thai hoàn toàn không gây chết người nếu quy trình thực hiện được đảm bảo an toàn, hợp pháp và quá trình thực hiện phá thai cho thai nhi dưới 10 tuần tuổi.

 

Những hiểu biết sai lệch về phá thai an toàn ở nữ giới

 

Phụ nữ cần cân nhắc kỹ trước khi thực hiện phá thai

 

  Lưu ý:

 

 Bài viết trên đây của chúng tôi không phải nhằm mục đích khuyến khích việc thực hiện phá thai mà chỉ muốn mang đến cho bạn đọc những kiến thức về khái niệm phá thai giúp chị em nữ giới hiểu về hút thai an toàn và hợp pháp.

 

 Và những nghiên cứu và khẳng định trên dựa trên quy trình thực hiện phá thai an toàn đúng quy định. Còn với những trường hợp thực hiện phá thai không an toàn thì những vấn đề trên đây hoàn toàn có thể xảy ra và nguy hại cho sức khỏe mà nữ giới cần hiểu rõ.

 

 Mong rằng với những thông tin trên đây vấn đề về những hiểu biết sai lệch về phá thai an toàn ở nữ giới mà chúng tôi muốn cung cấp cho bạn đọc. Hãy nhấp vào [Bảng tư vấn trực tuyến] hoặc liên hệ với chúng tôi theo số 0908 522 700 để được giải đáp thắc mắc nhanh chóng và miễn phí.

 

 

 

 

 

 

Chia sẻ trên:
bản đồ phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi - thủ dầu 1
Nhập số điện thoại của bạn, Bác Sĩ sẽ gọi lại
Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật