Những loại vắc xin cần tiêm chủng trước khi quyết định mang thai

 Tiêm chủng trước khi mang thai là việc làm rất cần thiết để giúp thai phụ có một sức khỏe tốt, ổn định trong suốt thai kỳ và vừa đảm bảo sức khỏe cho cả thai nhi. Do đó, chị em nên lưu ý tiêm phòng những vắc xin trước khi mang thai tốt nhất.

 

 Bài viết dưới đây của bác sĩ phụ sản phòng khám Đa Khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một sẽ chia sẻ về những loại vắc xin cần tiêm trước khi mang thai.

 

 

(Tư vấn ngay bây giờ - Đảm bảo bạn hài lòng)

 

 

Những vắc xin cần tiêm chủng trước khi mang thai

 

Tiêm chủng trước khi mang thai giúp đảm bảo cho sức khỏe của cả mẹ và bé

Tiêm chủng trước khi mang thai giúp đảm bảo cho sức khỏe của cả mẹ và bé

 

 Trước khi mang thai chị em cần tìm hiểu và chuẩn bị những kiến thức mang thai và tiêm phòng đầy đủ những loại vắc xin sau đây:

 

  Vắc xin sởi, quai bị, rubella

 

 Rubella là một loại virus có thể lây truyền rất mạnh qua đường hô hấp. Bệnh thường phát triển và lan rộng nhiều nhất vào mùa đông, mùa xuân, thời gian ủ bệnh từ 12- 23 ngày nên người bệnh rất khó nhận biết sớm.

 

 12 tuần đầu của thai kì được đánh giá là thời điểm nhạy cảm và nguy hiểm nhất nếu thai phụ bị nhiễm virus Rubella. Virus này khả năng đi qua máu của thai phụ để vào thai nhi ở giai đoạn khởi phát và toàn phát của bệnh. Sau đó, chúng nhanh chóng phá hủy hoặc làm chậm sự phát triển của phôi thai, từ đó gây ra việc thai chết lưu, gây hội chứng Rubella bẩm sinh như xuất hiện các khuyết tật ở não, tim, mắt, tai.

 

 Vì vậy, trước khi có ý định mang thai, chị em phụ nữ nên tiêm phòng đầy đủ các vắc xin sởi - quai bị - rubella 3 tháng trước khi mang thai để đảm vệ sức khỏe cho mẹ và sự phát triển toàn diện của bé.

 

  Vắc xin thủy đậu

 

 Trong quá trình đang mang thai, nếu như thai phụ không may bị mắc bệnh thủy đậu thì sẽ rất nguy hiểm cho cả sức khỏe mẹ và thai nhi. Do đó, người mẹ cần tiêm vắc xin bệnh thủy đậu trước khi mang thai ít nhất là 1 tháng để phòng bệnh quả nhất.

 

Chị em nên tìm hiểu kĩ kiến thức mang thai để chuẩn bị tốt nhất

Chị em nên tìm hiểu kĩ kiến thức mang thai để chuẩn bị tốt nhất

 

  Tiêm phòng viêm gan siêu vi B

 

 Viêm gan siêu vi B là bệnh do virus viêm gan B gây ra. Đây là loại virus dễ dàng lây truyền qua đường máu và dịch cơ thể. Chính vì vậy, trong thời điểm mang thai, thai phụ bị nhiễm virus viêm gan B sẽ dễ dàng lây sang cho thai nhi hoặc lây bệnh cho con trong quá trình sinh nở.

 

 Phụ nữ muốn tiêm chủng trước khi mang thai để phòng viêm gan siêu vi B thì nên xét nghiệm huyết thanh của cả 2 vợ chồng trước khi tiêm để có thể tiêm phòng đối với cả bố và mẹ giúp đảm bảo an toàn cho sự phát triển toàn diện của bé sau này và phòng tránh tình trạng bé bị mắc bệnh viêm gan siêu vi B bẩm sinh.

 

  Tiêm phòng cúm

 

 Trong quá trình mang thai, nhất là trong 2 tháng đầu của thai kỳ mà mẹ bầu mắc phải những cơn cảm cúm kéo dài sẽ dễ dẫn đến khả năng làm cho thai nhi bị dị tật bẩm sinh, sức đề kháng yếu bẩm sinh. Chính vì vậy, chị em cần chú ý tiêm phòng cúm trước khi quyết định mang thai để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và thai nhi.

 

 

 Để biết thêm thông tin chi tiết về những kiến thức mang thai hoặc cần giải đáp thêm về các loại vắc xin cần tiêm phòng thì chị em có thể liên hệ với phòng khám Đa Khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một theo số điện thoại: 0908 522 700.

 

 Hoặc click vào ô [Bảng tư vấn trực tuyến] của phòng khám sức khỏe sinh sản Đa Khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một số 303 tổ 6, khu 12, đại lộ Bình Dương, phường Chánh Nghĩa, TP.Thủ dầu Một, Bình Dương (đối diện tòa nhà Becamex) để được tư vấn miễn phí.

 

 

 

 

Chia sẻ trên:
bản đồ phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi - thủ dầu 1
Nhập số điện thoại của bạn, Bác Sĩ sẽ gọi lại
Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật