Những lưu ý quan trọng trước khi nạo phá thai

 Nạo phá thai là thủ thuật phức tạp và có thể gây ra nhiều rủi ro không mong muốn cho sức khỏe của chị em phụ nữ. Chính vì vậy, trước khi nạo phá thai an toàn, chị em phụ nữ cần phải lưu ý nạo phá thai khi được thăm khám và kiểm tra một cách chu đáo.

 

 Sau đây các bác sĩ chuyên khoa phòng khám phụ khoa Đa Khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một sẽ chia sẻ một số điều cần lưu ý nạo phá thai an toàn để giúp chị em phụ nữ chuẩn bị tốt cho quá trình làm thủ thuật của mình.

 

Những điều cần lưu ý nạo phá thai nên nhớ

 

Kiểm tra sức khỏe kĩ lưỡng trước khi nạo hút thai an toàn

Kiểm tra sức khỏe kĩ lưỡng trước khi nạo hút thai an toàn

 

  Nên kiểm tra để phát hiện thai sớm:

 

 Điểm lưu ý nạo pha thai đầu tiên là kiểm tra phát hiện thai. Nếu chị em phụ nữ có quyết định thực hiện phá thai là chủ động thời gian phá thai càng sớm càng tốt. Theo các bác sĩ phụ khoa cho biết, việc phá thai kỳ bao nhiêu tuần tuổi sẽ giúp cho chị em phụ nữ đảm bảo an toàn cho sức khỏe, nhanh chóng hồi phục cũng như giảm thiểu được rất nhiều biến chứng nguy hiểm.

 

 Chị em phụ nữ khi mang thai được khoảng 1 tuần thì trong nước tiểu sẽ có chứa nhiều hormone HCG. Chính vì vậy, để phát hiện mình có thai hay không thì chị em nên dùng que thử thai hoặc đến cơ sở y tế chuyên khoa để làm xét nghiệm nước tiểu và có kết quả chính xác nhất.

 

  Cần siêu âm kĩ:

 

 Điểm lưu ý nạo phá thai thứ hai mà chị em phụ nữ mang thai ngoài ý muốn nên biết, là nên đến phòng khám phụ khoa có chuyên khoa sản phụ khoa để được bác sĩ siêu âm, kiểm tra và xác định tuổi thai, kích thước thai một cách chính xác.

 

 Việc siêu âm sẽ giúp xác nhận chính xác rằng chị em không mang thai ngoài tử cung. Vì mang thai ngoài tử cung rất nguy hiểm, nếu nạo phá thai trong trường hợp này phải cần thận hơn và áp dụng những biện pháp an toàn tiên tiến.

 

  Xét nghiệm để phát hiện các chứng viêm nhiễm phụ khoa:

 

 Điểm lưu ý nạo phá thai thứ ba là nên xét nghiệm để kiểm tra có mắc các chứng viêm nhiễm phụ khoa nào không. Đây là một trong những việc làm hết sức cần thiết trước khi tiến hành thủ thuật nạo phá thai an toàn. Bởi, khi chị em phụ nữ bị mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa nào đó mà làm những thủ thuật nạo phá thai thì rất dễ dẫn đến tình trạng làm cho các vi khuẩn gây bệnh xâm nhập sâu vào bên trong cơ thể dẫn đến những biến chứng nặng nề.

 

 

(Click vào khung chát bên trên để được tư vấn trực tiếp bệnh lý)

 

 Nếu trường hợp kiểm tra và phát hiện chị em bị viêm nhiễm phụ khoa thì cần được điều trị các bệnh này trước sau đó mới làm thủ thuật nạo phá thai.

 

Chị em nên thực hiện nạo hút thai an toàn ở cơ sở y tế uy tín

Chị em nên thực hiện nạo hút thai an toàn ở cơ sở y tế uy tín

 

  Xét nghiệm dịch âm đạo:

 

 Điểm lưu ý nạo phá thai cuối cùng là xét nghiệm dịch âm đạo. Mục đích làm xét nghiệm dịch âm đạo là để kiểm tra xem chị em có mắc các bệnh xã hội như sùi mào gà, lậu, chlamydia hay không. Trường hợp mà chị em phụ nữ mắc những bệnh lý trên thì cần có phương pháp phá thai an toàn không đau điều trị chống nhiễm khuẩn trước khi làm thủ thuật để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

 

 Lời khuyên từ bác sĩ Đa Khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một: Chị em phụ nữ trước khi quyết định đi phá thai phải lưu ý làm đủ những xét nghiệm trên để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và đảm bảo khả năng sinh sản sau này không bị ảnh hưởng. Nên tìm hiểu kỹ, rõ ràng địa chỉ phá thai an toàn ở đâu uy tín, chất lượng để yên tâm thăm khám bệnh tốt nhất.

 

 Nạo phá thai là thủ thuật không được khuyến cáo, cho nên, trước khi quyết định thực hiện thủ thuật này thì chị em cũng cần cân nhắc kỹ lưỡng nhiều lần để không phải hối hận về sau.

 

 Trên đây là một số những điều quan trọng cần phải lưu ý trước khi phá thai mà các bác sĩ phụ khoa Đa Khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một đã đưa ra cho chị em tham khảo. Hi vọng với bài viết này sẽ đem lại nhiều thông tin bổ ích cho chị em.

 

 Nếu có thắc mắc cần được tư vấn hãy gọi ngay cho phòng khám theo số điện thoại đường dây nóng 0908 522 700 hoặc nhấp vào khung [Tư vấn trực tiếp] để được các phụ khoa Đa Khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Mộ giải đáp miễn phí.

 

(Click vào khung chát bên trên để được tư vấn trực tiếp bệnh lý)

 

Chia sẻ trên:
bản đồ phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi - thủ dầu 1
Nhập số điện thoại của bạn, Bác Sĩ sẽ gọi lại
Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật