Những thực phẩm có tác dụng tránh thai

     Việc tránh thai an toàn bằng thuốc tránh thai hoặc bao cao su là rất cần thiết đối với bạn gái. Ngoài ra, chị em có thể tham khảo thêm những thực phẩm có tác dụng tránh thai, mà chúng tôi cung cấp qua bài viết dưới đây để trang bị thêm kiến thức ngừa thai hiệu quả.

 

Những thực phẩm có tác dụng tránh thai

 

     Việc sử dụng những thực phẩm có tác dụng tránh thai sẽ giúp các bạn giảm khả năng thụ thai hoặc khó có thai hiệu quả nhất. Có thể kể đến những thực phẩm có tác dụng tránh thai ngang ngửa với thuốc tránh thai như cà phê, cà rốt, cần, đu đủ xanh,... Tuy nhiên, khi áp dụng biện pháp tránh thai bằng thực phẩm các bạn cũng cần lưu ý rất nhiều vấn đề cụ thể như sau:

 

 Tránh thai với rau cần

 

Theo thực nhiệm của các bác sĩ cho thấy, đàn ông ăn nhiều rau cần có thể khiến cho tinh hoàn bị cưỡng chế, từ đó có tác dụng sát tinh, giảm thiểu số lượng tinh trùng. Thanh niên nam có sức khỏe, khả năng sinh dục tốt ăn liên tục rau cần nhiều ngày, lượng tinh trùng sẽ giảm rõ rệt thậm chí còn khó mà thụ thai được, tình trạng này sẽ trở lại bình thường sau vài tháng dừng ăn rau cần. Đây là thực phẩm có tác dụng tránh thai rất tốt và an toàn.

 

Rau cần là thực phẩm có tác dụng tránh thai rất tối

 

 Tránh thai với cà phê

 

Theo nghiên cứu của sở nghiên cứu khoa học vệ sinh môi trường nước Mỹ: Cà phê có ảnh hưởng trực tiếp tới vấn đề mang thai. Trong số những phụ nữ mỗi ngày uống một ly cà phê trở lên, khả năng mang thai chỉ bằng một nửa phụ nữ uống nước ngọt. Cho nên cà phê là thực phẩm có tác dụng tránh thai thứ hai mà chị em có thể lựa chọn.

 

 Tránh thai với cà rốt

 

Cà rốt giàu chất carotene, nhiều vitamine và các thành phần dinh dưỡng khác có lợi cho cơ thể. Qua nghiên cứu của các chuyên gia cho thấy, phụ nữ sau khi ăn nhiều cà rốt thì một lượng lớn carotene sẽ khiến cho bị tắc kinh và cưỡng chế chức năng rụng trứng bình thường của buồng trứng. Cà rốt là thực phẩm có tác dụng tránh thai rất tốt và an toàn.

 

 Tránh thai với đu đủ xanh

 

Theo kinh nghiệm dân gian ở một số nước châu Á khác, việc ăn đu đủ xanh trong thời gian dài giúp tránh thai cho cả nữ giới và nam giới. Chất papain trong đu đủ có tác dụng ức chế hormone progesterone và làm cản trở quá trình thụ thai. Chính tác dụng làm mềm thịt của papain có thể phá hủy màng tế bào phôi thai. Ngoài ra, chúng có khả năng ức chế sự di chuyển của tinh trùng và giảm sinh tinh trùng. Vì vậy, đây cũng là một trong những thực phẩm có tác dụng tránh thai hiệu quả.

 

Đu đủ xanh cũng là thực phẩm có tác dụng ngừa thai được chị em tin tưởng

 

 

 Những loại thực phẩm có tác dụng tránh thai trên đây được nhiều người khuyên bạn gái sử dụng vì có tác dụng bổ trợ thêm cho việc tránh thai. Tuy nhiên, để tránh thai đạt hiệu quả cao thì bạn nên dùng các biện pháp an toàn như dùng bao cao su hoặc dùng thuốc tránh thai. Ngoài ra, nếu bạn chưa chắc chắn có thể tham khảo thêm ý kiến bác sĩ để có biện pháp tránh thai an toàn, hiệu quả.

 

     Trên đây là thông tin những thực phẩm có tác dụng tránh thai, nếu còn băn khoăn thắc mắc cần tư vấn vui lòng liên hệ trung tâm phá thai an toàn Thủ Dầu Một thông qua hotline 0908 522 700 hoặc nhấn chuột khung >> Tư vấn << để được giải đáp trực tiếp.

 

(Tư vấn ngay bây giờ - Đảm bảo bạn hài lòng)

 

Chia sẻ trên:
bản đồ phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi - thủ dầu 1
Nhập số điện thoại của bạn, Bác Sĩ sẽ gọi lại
Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật