Những triệu chứng sau khi hút điều hòa kinh nguyệt thành công

     Hút điều hòa kinh nguyệt chính là phương pháp giúp đình chỉ chu kỳ thai nghén cho những trường hợp mang thai ngoài ý muốn. Tuy phương pháp này được sử dụng khá phổ biến và mang đến hiệu quả cao, nhưng nếu không tìm hiểu rõ về thủ thuật này cũng như những triệu chứng sau khi hút điều hòa kinh nguyệt thành công có thể dẫn đến những sai lầm đáng tiếc.

 

     Vậy những dấu hiệu phá thai thành công là gì? Hãy cùng các chuyên gia tại bệnh viện phá thai ở Bình Dương - Đa Khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Những triệu chứng sau khi hút điều hòa kinh nguyệt thành công

Những triệu chứng sau khi hút điều hòa kinh nguyệt thành công như thế nào?

 

Những điều cần biết về hút điều hòa kinh nguyệt

 

     Hút điều hòa kinh nguyệt được biết đến là thủ thuật sử dụng ống bơm hút áp lực chân không kết nối với hệ thống máy bơm bằng tay hoặc bằng điện để hút toàn bộ thai nhi ra bên ngoài.

 

     Bởi vì có tên gọi là hút điều hòa kinh nguyệt nên rất nhiều trường hợp hiểu lầm đây là thủ thuật giúp điều trị hiệu quả chứng bệnh rối loạn kinh nguyệt. Nhưng trên thực tế, đây lại là phương pháp đình chỉ thai được áp dụng cho những trường hợp mang thai từ 4 – 10 tuần tuổi.

Hút điều hòa kinh nguyệt an toàn không gây đau đớn

Hút điều hòa kinh nguyệt an toàn không gây đau đớn cho sản phụ

 

     Sở dĩ có tên gọi như vậy là vì trong quá trình mang thai chị em phụ nữ sẽ không thể có kinh nguyệt, thủ thuật này khi can thiệp vào tử cung để hút hế thai ra ngoài và giúp bạn gái có kinh nguyệt trở lại.

 

     Hút điều hòa kinh nguyệt với quy trình thực hiện đơn giản, an toàn và không gây ra nhiều đau đớn nên thường được rất nhiều chị em lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên, nếu chị em lạm dụng thủ thuật này để đình chỉ thai nhiều lần hoặc thực hiện thủ thuật này không đúng cách, có thể gây ra nhiều biến chứng vô cùng nguy hiểm mà chị em không lường trước được.

 

Triệu chứng sau hút điều hòa kinh nguyệt thành công

 

     Chị em có thể nhận biết dấu hiệu phá thai thành công thông qua một số biểu hiện dưới đây:

 

 Ra máu âm đạo

 

    Hiện tượng ra máu âm đạo (còn gọi là sản dịch) sau khi tiến hành hút thai là hiện tượng sinh lý bình thường và bắt buộc phải xuất hiện. Lượng máu ra lúc này thường không nhiều và tình trạng ra máu chỉ kéo dài trong khoảng từ 1 – 2 tuần, tùy thuộc vào cơ địa của từng người.

 

 Đau vùng bụng dưới

 

    Sau khi tiến hành hút điều hòa kinh nguyệt, nhiều người xuất hiện cảm giác đau thắt bụng khiến họ cảm thấy lo lắng. Tuy nhiên, đây chỉ là dấu hiệu bình thường khi tử cung co bóp để tống đẩy toàn bộ những mảnh mảnh vỡ trong tử cung ra bên ngoài. Hiện tượng này sẽ chỉ diễn ra trong một vài ngày và sẽ tự biến mất.

Triệu chứng sau khi hút điều hòa kinh nguyệt đã thành công

Những triệu chứng sau khi hút điều hòa kinh nguyệt đã thành công
 

 

 Rối loạn kinh nguyệt

 

    Một số trường hợp nữ giới khi tiến hành hút thai lần đầu có thể gặp phải hiện tượng rối loạn kinh nguyệt, đặc biệt là tắc kinh. Tuy nhiên, kinh nguyệt chỉ thường đến chậm hơn khoảng 2 tuần.

 

 Dấu hiệu khác

 

    Sau khi hút điều hòa kinh nguyệt thành công, nếu để ý kỹ chị em sẽ nhận thấy dịch nhờn âm đạo ra nhiều hơn so với lúc bình thường. Dịch nhờn âm đạo thường không có mùi hôi và chỉ ra nhiều trong khoảng thời gian từ 1 – 3 ngày, sau đó sẽ tự hết.

 

    Bệnh cạnh đó, chị em còn có thể xuất hiện một số tình trạng khác như mệt mỏi, buồn nôn, nóng sốt, hơi ớn lạnh, tiêu chảy… Tuy nhiên, chị em không nên quá lo lắng bởi vì đây chỉ là những dấu hiệu hút thai thành công và sau một thời gian chúng sẽ biến mất.

 

    Trên đây là những thông tin về vấn đề những triệu chứng xảy ra sau khi hút điều hòa kinh nguyệt thành công, nếu chị em còn thắc mắc thêm điều gì vui lòng liên hệ đến số 0908 522 700 (Zalo), các chuyên gia sẽ tư vấn một cách cụ thể và miễn phí mọi thắc mắc của chị em.

Chia sẻ trên:
bản đồ phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi - thủ dầu 1
Nhập số điện thoại của bạn, Bác Sĩ sẽ gọi lại
Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật