Những trường hợp nào cần bỏ thai

      Hiện nay, tình trạng phá thai khá phổ biến nhiêu người cho rằng đó là hành động đáng lên án, nhưng đặc biệt có những trường hợp cần bỏ thai do người mẹ bất khả kháng không thể giữ lại được đứa bé.

 

      Bài viết tin tức y tế dưới đây do các bác sĩ ở phòng khám Đa Khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một sẽ cho chúng ta hiểu rõ hơn tại sao có những tình huống nếu không bỏ thai sẽ gây nguy hiểm cho cả mẹ và bé.

 

 

Những bất thường từ người mẹ

 

Chị em nên lựa chọn phương pháp phá thai phù hợp

Chị em nên lựa chọn phương pháp phá thai phù hợp với bản thân mình

 

      Mang thai nhưng lại xuất hiện các triệu chứng ốm nghén dữ dội kèm theo chảy máu, khó ăn, nôn ói, mệt mỏi… có thể là biểu hiện của chữa trứng toàn phần. Đừng chủ quan nó có thể có nguy cơ gây ung thư rau thai và nguy hiểm đến tính mạng người mẹ.

 

      Chị em đang mang thai nhưng mắc một số bệnh hiểm nghèo như bệnh tim bẩm sinh, lao, bệnh ung thư đang trong quá trình xạ trị, HIV ở giai đoạn cuối… nếu tiếp tục giữ thai có thể gây tử vong cho hai mẹ con.

 

      Nếu bản thân có xuất hiện những dấu hiệu bất thường thì nên đến các cơ sở y tế để được tư vấn các phương pháp phá thai an toàn.

 

Những bất thường từ thai nhi

 

      Ngoài ra, em bé đang ở trong bụng mẹ được các bác sĩ chuẩn đoán bị các dị tật bẩm sinh như khuyết tật ở ống thần kinh hay lồng ngực và khớp, gai đôi cột sống, tim khuyết tật, điếc, mù lòa…nếu được sinh ra thì khả năng sống rất khó và cần nhiều sự chăm sóc từ gia đình. Thai phụ nên cân nhắc việc mình có nên sử dụng phương pháp phá thai hay không.

 

      Người mẹ không may gặp các vấn đề về tai nạn hay cú sốc nặng nề ảnh hưởng đến thần kinh có thể di truyền sang thai nhi. Nếu thăm khám thấy thai nhi phát triển không ổn định có chiều hướng xấu thì chị em cũng nên xem xét phương án phá thai.

 

      Qua quá trình kiểm tra, bác sĩ nhận thấy người mẹ mang thai ngoài tử cung có thể nằm ở vòi trứng, cổ tử cung hay ổ bệnh…nếu chậm trễ không bỏ thai, thai có thể vỡ gây mất máu đe dọa đến tính mạng của chị em phụ nữ.

 

      Trường hợp thai không rõ nguyên do hoặc suy yếu mà dẫn đến chết lưu trong bụng mẹ thì cũng cần có biện pháp để xử lý kịp thời đem thai nhi ra ngoài để bảo toàn mạng sống người mẹ.

 

Thai nhi mắc bệnh cần được loại bỏ

Người mẹ nên quyết định phá nếu như thai mang tật bẩm sinh

 

      Qua những thông tin mà Phòng khám Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một cung cấp hi vọng mọi người sẽ có cái nhìn thông cảm cho những trường hợp phá thai ngoài ý muốn. Bởi bản thân người mẹ cũng không mong muống từ bỏ chính đứa con thân yêu của mình. Chính nhờ sự quan tâm chăm sóc của người thân và gia đình họ sẽ sớm vượt qua mặc cảm của bản thân hòa nhập với cuộc sống.

 

 

      Nếu chị em muốn được tư vấn những phương pháp phá thai an toàn vui lòng nhấn vào số 0908 522 700 hoặc click vào bảng [Tư vấn phá thai] của chúng tôi dễ hiểu rõ thêm quy trình phá thai tại phòng khám.

 

(Tư vấn ngay bây giờ - Đảm bảo bạn hài lòng)

Chia sẻ trên:
bản đồ phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi - thủ dầu 1
Nhập số điện thoại của bạn, Bác Sĩ sẽ gọi lại
Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật