Những trường hợp nào không nên uống thuốc tránh thai

      Những trường hợp nào không nên uống thuốc tránh thai? Là vấn đề được nhiều người tìm kiếm hiện nay. Mang thai ngoài ý muốn và bắt buộc phải lựa chọn đi đến bước “đường cùng” thực hiện phá thai an toàn là điều mà không người phụ nữ nào mong muốn. Chính vì thế, rất nhiều chị em thực hiện những cách ngừa thai an toàn khi “yêu”, trong đó thuốc tránh thai được nhiều chị em lựa chọn.

 

 

Những trường hợp nào không nên uống thuốc tránh thai

 

      Bởi vì thuốc tránh thai cũng có phần độc hại cho chị em khi sử dụng, cho nên nếu sử dụng không đúng cách chị em có thể gặp những biến chứng nguy hiểm. Vì thế, các bác sĩ tại phòng khám phụ khoa Bình Dương đã sàng lọc những tường hợp không thể sử dụng thuốc tránh thai dưới dây:

 

Những trường hợp nào không nên uống thuốc tránh thai

Những trường hợp nào không nên uống thuốc tránh thai

 

 Mắc bệnh gan, thận mãn tính

 

      Chị em khi bị mắc những chứng bệnh này không được sử dụng thuốc tránh thai, bởi những thành phần của thuốc có thể làm tăng gánh nặng cho gan và thận, từ đó gây ra những tổn thương nghiêm trọng cho quá trình bài tiết chất thải ra bên ngoài cơ thể. Từ đó bệnh ngày càng phát triển nặng hơn.

 

 Mắc bệnh liên quan quan tới tim mạch

 

      Thành phần Estrogen có trong thuốc tránh thai khiến cho sự lưu thông của các phân tử nước và natri (Na) bị ngăn chặn. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc toàn bộ hệ thống tim mạch của cơ thể phải tăng cao công suất hoạt động. Việc uống thuốc tránh thai trong thời gian dài có thể khiến cho tim mạch bị quá tải, dễ dàng làm bệnh phát triển ngày một nặng hơn, thậm chí là đe dọa đến tính mạng.

 

 Mắc bệnh cao huyết áp

 

      Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, việc sử dụng thuốc ngừa thai có thể làm tăng huyết áp ở một số chị em phụ nữ. Do đó, nếu bị chứng bệnh này, chị em không nên sử dụng thuốc.

 

 Mắc bệnh tiểu đường

 

      Sau khi uống thuốc tránh thai, lượng đường trong máu tăng nhẹ là nguyên nhân chính gây ra bệnh tiểu đường cao. Đặc biệt là với những chị em đã từng hoặc đang mắc phải căn bệnh này, mức độ ảnh hưởng gây ra sẽ càng lớn.

 

 Mắc chứng cang tiết tuyến giáp

 

      Đối với những chị em bị mắc phải căn bệnh này, nếu chưa được điều trị dứt điểm thì không nên sử dụng thuốc tránh thai.

 

Khi bị kinh nguyệt không đều chị em không nên sử dụng thuốc

Khi bị kinh nguyệt không đều chị em không nên sử dụng thuốc

 

 Kinh nguyệt không đều

 

      Khi có lượng máu kinh quá ít trong những ngày hành kinh, chị em không nên sử dụng thuốc tránh thai. Bởi nếu sử dụng thuốc trong thời gian dài có thể làm tử cung bị co lại làm giảm sút lượng kinh nguyệt. Do đó gây rối loạn nội tiết của cơ thể, làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

 

 Mắc chứng tắc nghẽn mạch máu

 

      Dù chị em bị mắc chứng bệnh này trước đó hay bây giờ, thì vẫn không nên sử dụng thuốc tránh thai bởi thành phần Estrogen có trong thuốc có thể làm tăng khả năng đông máu, gây áp lực cho huyết quản.

 

 Mắc chứng đau đầu mãn tính

 

      Những chị em bị đau đầu mãn kinh, đặc biệt là chứng đau nữa đầu thì không được sử dụng thuốc ngừa thai. Bởi thuốc có thể làm những triệu chứng của bệnh trở nên trầm trọng hơn.

 

Thời kỳ cho con bú

 

      Việc uống thuốc tránh thai có thể làm giảm lượng sữa được tiết ra ngoài, đồng thời chất lượng sữa của người mẹ cũng bị giảm sút, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé. Vì thế các chuyên gia khuyến cáo chị em không nên sử dụng thuốc trong thời gian này.

 

      Hi vọng với những thông tin vừa được chia sẻ ở trên sẽ mang đến cho chị em nhiều kiến thức hữu ích trong việc uống thuốc tránh thai an toàn và tránh được những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra về sau.

 

Sức khỏe sinh sản

Chia sẻ trên:
bản đồ phòng khám đa khoa thủ dầu 1
Nhập số điện thoại của bạn, Bác Sĩ sẽ gọi lại
Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật