Những trường hợp nào thì không nên cho trẻ ăn trứng gà

      Trứng gà là thực phẩm không còn xa lạ với con người, không chỉ vì ngon mà còn mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, không phải lúc nào trứng gà cũng mang lại lợi ích cho con người, đặc biệt với những trẻ nhỏ nếu không sử dụng đúng cách và đúng thời điểm thì có thể vô tình gây hại đến sức khỏe.

 

Những trường hợp không nên cho trẻ ăn trứng gà

 

 Bị cảm sốt

 

      Mỗi khi trẻ bị cảm sốt, mẹ thường chế biến trứng cho con ăn, lại không biết rằng hành động này của bản thân có thể gây hại cho bé. Bởi vì, thành phần chủ yếu của trứng gà là các protein như albumin và ovoglobumin. Sau khi ăn cơ thể của bé có thể hấp thu đến 99,7 % lượng chất, do đó sẽ tạo ra một lượng nhiệt đáng kể. Cũng chính vì vậy mà nhiệt độ cơ thể sẽ càng tăng mạnh, từ đó tình trạng bệnh của trẻ không những giảm bớt mà còn nặng hơn.

 

 Trẻ vừa ốm dậy

 

      Vỏ trứng gà thường có nhiều lỗ nhỏ li ti nên thường tạo điều kiện cho không khí và vi khuẩn xâm nhập vào trong trứng, trứng cũng là nơi trú ngụ tuyệt vời cho vi khuẩn Salmonella. Do đó, khi trẻ vừa mới khỏi bệnh, mẹ nên cẩn thận khi nấu trứng, không nên cho trẻ ăn trứng sống, luộc chưa chín hoặc đập bỏ vào cháo nóng.

 

 Trẻ có tiền sử bệnh tim mạch

 

      Đối với những đứa trẻ có các bệnh về tim mạch như bệnh bẩm sinh về tim, hở van tim… Cũng cần tránh không cho trẻ ăn trứng. Bởi trong trứng có chứa hàm lượng cholesterol rất cao, từ đó dễ tác động xấu đến bệnh của trẻ.

 

 Trẻ dưới 12 tháng tuổi

 

Trẻ dưới 12 tháng tuổi không nên cho ăn trứng gà

Trẻ dưới 12 tháng tuổi không nên cho ăn trứng gà

Xem thêm: Phá thai an toàn - Tin tức y tế

      Có nhiều tài liệu cho rằng trứng gà là một thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng cho trẻ em dưới 1 tuổi. Nhưng thực tế lại không phải vật, bởi các loại protein có trong lòng đỏ trứng có thể gây dị ứng cho trẻ rất cao. Do đó, bạn không nên cho trẻ ăn trứng gà khi chưa đầy một tuổi.

 

 Trẻ bị tiêu chảy

 

      Khi bé bị tiêu chảy, quá trình chuyển hoá các chất protein, lipid và glucid bị rối loạn. Lúc này đường ruột của trẻ còn rất yếu, nếu ăn trứng gà sẽ không dễ tiêu và có thể làm cho bệnh của trẻ phát triển nặng thêm.

 

 Trẻ bị thừa cân và béo phì

 

      Trứng gà chứa rất nhiều chất béo bão hòa và chất cholesterol. Là những yếu tố gây ra tình trạng thừa cân và béo phì ở trẻ. Do đó, mẹ nên tránh sử dụng trứng gà trong thực đơn dinh hưỡng hàng ngày cho những trẻ đang bị thừa cân. Bên cạnh đó, mẹ có thể xây dựng cho trẻ chế độ dinh dưỡng hợp lý bao gồm những loại rau xanh và hoa quả.

 

Tin tức y tế

 

Nguồn: phathaiantoan.vn

Chia sẻ trên:
bản đồ phòng khám đa khoa thủ dầu 1
Nhập số điện thoại của bạn, Bác Sĩ sẽ gọi lại
Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật